Banner

Lễ Tốt nghiệp chương trình Cử nhân quốc tế (IBD@NEU) khóa 15

isme_admin

Thứ Năm, 26/10/2023 10:29 Sáng

Ngày 25/10/2023, Trường Đại học Kinh tế quốc dân long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 186 tân Cử nhân khóa 15 Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU Ngành Quản trị Kinh doanh, ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế và Ngân hàng & Tài chính hợp tác với ĐH West of England, ngành Kinh doanh & Marketing hợp tác với ĐH Coventry.

 

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp

Tới dự Lễ tốt nghiệp, về phía đối tác có bà Amanda Coffey – Phó Hiệu trưởng trường ĐH West of England; Ông Kai Peters – Phó Hiệu trưởng ĐH Coventry; Ông John Lee, Tổng Giám đốc Học viện TMC.  Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa, bộ môn nhà trường. Và đặc biệt là sự có mặt của các bậc phụ huynh, bạn bè cùng 186 tân cử nhân IBD khóa 15.

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chúc mừng các tân cử nhân của chương trình hợp tác đào tạo giữa Đại học West of England, Đại học Coventry và Viện Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã trải qua 4 năm học tập và rèn luyện đầy khó khăn thách thức với những nỗ lực, phấn đấu để có được kết quả tốt đẹp này.

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu khẳng định: “Tấm bằng Cử nhân mà các em được nhận ngày hôm nay đánh dấu sự kết thúc thành công một chặng đường quan trọng trong con đường học tập cũng như trong cuộc sống của các em, và là bằng chứng cho sự nỗ lực không ngừng của các em trong suốt 4 năm học vừa qua”; Đồng thời tin tưởng rằng, tấm bằng Cử nhân Kinh tế được cấp bởi các trường đối tác tại Vương quốc Anh sẽ là hành trang phù hợp và xứng đáng cho các em sinh viên trên con đường nghề nghiệp tương lai, trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập và sự phát triển của toàn cầu hoá. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng mong rằng các tân cử nhân hôm nay sẽ là tấm gương cho các khóa sinh viên tiếp theo của Chương trình trong việc khẳng định và phát huy những phẩm chất và năng lực tiềm tàng trong mỗi con người. Nhân dịp này, Phó Giáo sư Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Học viện TMC Singapore, ĐH West of England và ĐH Coventry, Vương quốc Anh đã phối hợp hiệu quả với trường ĐH KTQD thực hiện tốt Chương trình, trong đó hai bên đều chia sẻ quan điểm phát triển bền vững, chú trọng tổng hòa lợi ích của các bên tham gia, từ người dạy, người học đến xã hội.

GS Amanda Coffey – Phó Hiệu trưởng trường ĐH West of England phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Tại Lễ tốt nghiệp, Giáo sư Amanda Coffey – Phó Hiệu trưởng trường ĐH West of England cảm thấy vô cùng vui mừng và vinh dự khi được cùng chung vui trong buổi lễ không chỉ đánh dấu những thành quả to lớn sau những năm tháng miệt mài trên giảng đường của các bạn sinh viên, mà còn là thời điểm then chốt trong lịch sử phát triển 20 năm của Viện Đào tạo Quốc tế. Giáo sư gửi gắm tới các Tân cử nhân: Các em hoàn toàn có thể tự tin rằng kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà em tích lũy được trong quá trình học tập sẽ giúp các em có được vị thế vững chắc để tận dụng tối đa các cơ hội trong nền kinh tế tri thức toàn cầu ngày nay. Tôi mong các em hãy bước ra thế giới một cách tự tin, quyết đoán và táo bạo; Tôi muốn các em sử dụng những gì đã được học để thay đổi thế giới. Giáo sư cũng chia sẻ niềm tự hào sâu sắc tới lứa sinh viên tốt nghiệp của ĐH West of England. Lãnh đạo nhà trường hi vọng, là Tân Cử nhân của ĐH West of England, các em có thể tự tin vào tương lai và khả năng tiếp tục tạo nên sự khác biệt của mình. Chúng tôi tự hào rằng nhiều em sẽ tiếp tục trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực của mình và tôi hy vọng các em sẽ tiếp tục tự hào khi là sinh viên tốt nghiệp tại ĐH West of England.

GS Amanda Coffey – Phó Hiệu trưởng trường ĐH West of England và PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKTQD trao bằng cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Ngân hàng Tài chính của ĐHTH West of England

GS Amanda Coffey – Phó Hiệu trưởng trường ĐH West of England và PGS.TS. Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao bằng cử nhân trao bằng cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế của ĐHTH West of England

Năm 2023 là một năm đặc biệt đối với trường ĐH KTQD với sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Viện ĐTQT- đơn vị đầu tiên và tiên phong của nhà trường trong việc triển khai các chương trình liên kết đào tạo với các đối tác quốc tế uy tín. Chương trình Cử nhân quốc tế hợp tác giữa trường ĐH KTQD và các đối tác của Vương quốc Anh đến nay đã có 15 khóa tốt nghiệp và vừa chào đón khóa thứ 19. Tất cả sinh viên tốt nghiệp đã chứng tỏ được mình trong nhiều vị trí công việc, được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Viện ĐTQT mong chờ và tin tưởng rằng, khóa sinh viên tốt nghiệp năm 2023 sẽ tiếp nối những thành công đó, và là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển thành công và bền vững của chương trình.

Kai Peters – Phó Hiệu trưởng ĐH Coventry chia sẻ tại buổi lễ

Giáo sư Kai Peters – Phó Hiệu trưởng ĐH Coventry gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể các bạn Tân cử nhân và dặn dò “Khi các em bắt đầu cuộc hành trình vượt ra ngoài cánh cổng đại học, hãy nhớ rằng kiến thức và kỹ năng các em có được ở đây sẽ đóng vai trò là ánh sáng dẫn đường cho các em. Các em đã được đào tạo để phân tích những thách thức phức tạp, hiểu được sự đa dạng của thương mại toàn cầu và có thể tìm ra những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề cấp bách nhất của thời đại. Những kỹ năng này không chỉ khiến các em trở nên vững vàng mà còn giúp các em trở thành những người kiến tạo sự thay đổi, những “nhà vô địch” của sự tiến bộ.Bày tỏ sự tự hào khi được góp một phần quan trọng trong hành trình học tập của các tân cử nhân ngày hôm nay, Giáo sư nhấn mạnh: “Trường ĐH KTQD và Viện ĐTQT đã được thành lập với một tầm nhìn. Hôm nay, chúng ta cùng đánh dấu 20 năm phát triển, tôi và các tân cử nhân là minh chứng sống cho tầm nhìn đó. Cuộc hành trình của các em chỉ vừa bắt đầu và thế giới đang chờ đợi sự rực rỡ mà các em sẽ mang đến. Các em sẽ là những người định hình thế giới và tôi tin rằng các em sẽ làm điều này một cách xuất sắc và chính trực… Trong những năm tới, các em hoàn toàn có thể nhìn lại những gì mình đã đạt được trong suốt thời gian ngồi trên giảng đường, cùng những trải nghiệm quý giá khi tham gia vào chương trình hợp tác đặc biệt này, với tất cả sự yêu mến và niềm tự hào.”

GS. Kai Peters – Phó Hiệu trưởng ĐH Coventry và PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKTQD lên trao bằng Cử nhân ngành Kinh doanh & Marketing của ĐH Coventry.

GS. Kai Peters – Phó Hiệu trưởng ĐH Coventry và PGS.TS. Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT lên trao bằng Cử nhân ngành Kinh doanh & Marketing của ĐH Coventry.

Một phút lặng đầy cảm xúc trong buổi lễ hân hoan niềm vui, các bạn Tân Cử nhân đồng loạt đứng lên, quay về phía gia đình và người thân, dành những tràng pháo tay nồng nhiệt để gửi lời tri ân tới sự hỗ trợ và đồng hành đầy ý nghĩa của họ trong con đường thành công của mình. Thành công này của các bạn mới là bước khởi đầu cho một chằng đường dài phía trước, trong chặng đường đó, hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ luôn giữ được trong mình nhiệt tình và khát khao học hỏi, cống hiến.

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKTQD và PGS.TS. Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện Viện Đào tạo Quốc tế trao Giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐH KTQD cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

PGS.TS. Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện Viện ĐTQT và TS. Trịnh Thị Thu Giang, Phó Viện trưởng Viện ĐTQT trao Giấy khen Viện trưởng Viện ĐTQT cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động.

Để biểu dương cố gắng của các em sinh viên trong suốt quá trình học tập, trường ĐHKTQD, Viện ĐTQT đã quyết định khen thưởng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và những sinh viên có những đóng góp tích cực nhất cho chương trình. Những nụ cười rạng rỡ, những chiếc bằng khen đầy tự hào trên tay các bạn sinh viên như một minh chứng cho nỗ lực của nhà trường trong quá trình mang tri thức và giá trị đến với các bạn sinh viên.

Vinh dự đại diện cho 186 tân cử nhân, sinh viên Hoàng Hồng Hạnh và Hoàng Đình Hợp đã chia sẻ những cảm nghĩ, xúc cảm trong ngày lễ đặc biệt này: “Em nhận ra rằng được “bận rộn” trong những năm tháng tuổi trẻ lại thực ra lại chính là một niềm hạnh phúc và đó chính là ý nghĩa của những năm tháng chỉ đến một lần trong đời, bởi em không ngừng được phát triển bản thân, tích luỹ tri thức, học hỏi kĩ năng, và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho con đường tương lai.” Hai bạn đã gửi gắm đến các bạn đồng môn, cũng là một lời khẳng định của chính bản thân mình: “Cảm ơn tất cả chúng ta vì đã nỗ lực hết sức với những bài assignments hóc búa hay những bài thi khó nhằn; cảm ơn vì những đêm thức trắng để chạy deadline hay học bài; cảm ơn vì dù chúng ta có mệt mỏi hay chán nản như thế nào thì vẫn chọn bước tiếp chứ không bỏ cuộc. Cuộc hành trình của chúng ta ở IBD đến đây sẽ khép lại nhưng cũng sẽ là sự mở đầu cho một cuộc hành trình khác gian nan và nhiều thử thách hơn. Sau này chúng ta sẽ có những lựa chọn riêng, lối đi riêng nhưng mình biết chắc là sau này khi nhìn lại quãng thời gian đi học đại học, chúng ta sẽ tự hào về những cố gắng của mình trong quá khứ và hãnh diện vì là một sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân.”

Tân cử nhân tặng hoa cảm ơn Đoàn chủ tịch

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của các bạn Tân sinh viên, với sự tự hào về hành trang, thành quả đã đạt được và niềm tin về sự thành công trong tương lai của các em. Cuộc đời con người là tổng hòa của thật nhiều những chuyến đi, trong đó cuộc hành trình kiếm tìm và hoàn thiện tri thức thực sự là cuộc hành trình của những nỗ lực không mệt mỏi. Bốn năm trước, nhà trường vui mừng được đón các em vào chương trình để cùng nhau bồi đắp những giá trị của học vấn, của tình yêu thương và sự sẻ chia. Và ngày hôm nay, tập thể lãnh đạo và giáo viên nhà trường thật hạnh phúc khi được nhìn thấy niềm tự hào trên gương mặt của các em, những tân cử nhân trong ngày tốt nghiệp.

Niềm vui của Tân cử nhân IBD trong ngày lễ trọng đại

Một số hình ảnh khác trong buổi Lễ tốt nghiệp:

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia