Banner

Lễ Tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU khóa 13 & 14 đầy cảm xúc

isme_admin

Thứ Ba, 10/01/2023 2:31 Chiều

Ngày 23/08/2022, Trường Đại học Kinh tế quốc dân long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho hơn 200 tân Cử nhân khóa 13 và 14 Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU ngành Quản trị Kinh doanh hợp tác với ĐHTH Sunderland; Ngành Quản trị Kinh doanh, Ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế và Ngân hàng & Tài chính hợp tác với ĐHTH West of England, ngành Kinh doanh & Marketing hợp tác với ĐHTH Coventry. Sau 1 năm phải hoãn lại vì dịch bệnh Covid 19, thời khắc đáng nhớ của các bạn tân Cử nhân đã đến trong những khoảnh khắc trang trọng và đầy ý nghĩa tại Lễ tốt nghiệp.

Các Tân cử nhân và Đại biểu dự Lễ tốt nghiệp

Tới dự Lễ tốt nghiệp, về phía trường ĐH West of England có bà Patricia Voaden, Trưởng bộ phận đối tác quốc tế; bà Alison Todman, Giám đốc đối tác học thuật Khoa Môi trường & Công nghệ. Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS. Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường ĐHKTQD; PGS.TS. Bùi Đức Thọ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa, bộ môn nhà trường. Và đặc biệt là sự có mặt của các bậc phụ huynh, bạn bè cùng hơn 200 sinh viên khóa 13 & 14 IBD.

Trong hơn 200 sinh viên tốt nghiệp, ¼ số sinh viên đã đạt được bằng hạng cao nhất – First class. Đây là một vinh dự lớn cho mỗi sinh viên theo học trong các chương trình đào tạo của Anh quốc. Trong suốt quãng thời gian học tập và rèn luyện, trong suốt thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành, các bạn vẫn luôn kiên trì, bền lòng, thích ứng với mọi biến cố xảy đến, thành công vượt qua muôn trùng khó khăn, thử thách để đến với buổi lễ ngày hôm nay – đầy vinh dự và tự hào.

 

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Nồng nhiệt chúc mừng thành công của hơn 200 tân cử nhân, GS.TS Phạm Hồng Chương khẳng định: “Tấm bằng Cử nhân mà các em được nhận ngày hôm nay đánh dấu sự kết thúc thành công một chặng đường quan trọng trong con đường học tập cũng như trong cuộc sống của các em, và là bằng chứng cho sự nỗ lực không ngừng của các em trong suốt 4 năm học vừa qua”; Đồng thời tin tưởng rằng, tấm bằng Cử nhân Kinh tế được cấp bởi các trường đối tác tại Vương quốc Anh sẽ là hành trang phù hợp và xứng đáng cho các em sinh viên trên con đường nghề nghiệp tương lai, trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập và sự phát triển của toàn cầu hoá. Lãnh đạo cao nhất của Trường ĐH KTQD cũng mong rằng các tân cử nhân hôm nay sẽ là tấm gương cho các khóa sinh viên tiếp theo của Chương trình trong việc khẳng định và phát huy những phẩm chất và năng lực tiềm tàng trong mỗi con người. Nhân dịp này, Giáo sư Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Học viện TMC Singapore, ĐH Sunderland, ĐH West of England và ĐH Coventry, Vương quốc Anh đã phối hợp hiệu quả với trường ĐH KTQD thực hiện tốt Chương trình, trong đó hai bên đều chia sẻ quan điểm phát triển bền vững, chú trọng tổng hòa lợi ích của các bên tham gia, từ người dạy, người học đến xã hội.

Bà Patricia Voaden, Trưởng bộ phận Quan hệ đối tác quốc tế ĐHTH West of England phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, Giáo sư Patricia Voaden, Trưởng bộ phận Quan hệ đối tác quốc tế ĐHTH West of England cảm thấy vô cùng vui mừng và vinh dự khi được cùng chung vui trong buổi lễ đánh dấu những thành quả to lớn sau những năm tháng miệt mài trên giảng đường của các bạn sinh viên. Bày tỏ sự tự hào khi được góp một phần quan trọng trong hành trình học tập của các tân cử nhân ngày hôm nay, Bà nhấn mạnh: “Giờ đây, các em không chỉ có khả năng thay đổi cuộc sống của mình, mà còn có thể đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người khác nữa. Hãy nhớ rằng, trường đại học không chỉ trang bị cho các em những kĩ năng làm việc đơn thuần để áp dụng trong doanh nghiệp, mà còn giúp các em tồn tại và phát triển bản thân trong một thế giới đầy biến động như hiện tại.” Đại diện trường ĐHTH West of England cũng tin tưởng vào sức mạnh của việc hợp tác. “Tại UWE Bristol, tôn chỉ của chúng tôi là xây dựng mối quan hệ vững mạnh với các đối tác, bởi hợp tác – phát triển là chiến lược tốt nhất để vươn tới thành công. Mối quan hệ hợp tác giữa ĐH KTQD và UWE Bristol là một ví dụ điển hình; hai trường đã sát cánh trong hơn một thập kỉ qua, và đang ngày càng phát triển, giúp nhiều sinh viên đạt được những hoài bão, ước mơ của mình”, Bà chia sẻ.

Patricia Voaden, Trưởng bộ phận Quan hệ đối tác quốc tế ĐHTH West of England và GS.TS. Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường ĐHKTQD trao bằng cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế và ngành Ngân hàng Tài chính của ĐHTH West of England

 

Bà Alison Todman, Giám đốc đối tác học thuật Khoa Môi trường và Công nghệ trường ĐHTH West of England và GS.TS. Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường ĐHKTQD trao bằng cử nhân trao bằng cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh của ĐHTH West of England

Thật đáng tiếc khi các thầy cô Ban giám hiệu hai trường ĐHTH Sunderland và ĐHTH Coventry không thể trực tiếp sang tham gia và trao bằng cho các Tân cử nhân, lãnh đạo nhà trường đã gửi gắm thông điệp và tình cảm đến các bạn sinh viên thông qua video phát tại buổi lễ.

Giáo sư John Macintyre, Phó Hiệu trưởng ĐHTH Sunderland gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể các bạn Tân cử nhân và dặn dò “Hôm nay chỉ là một dấu mốc trong hành trình học tập và phát triển chính bản thân  sinh viên sau này. Các kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong suốt quá trình học tập cùng tấm bằng các bạn nhận được sẽ trở thành hành trang thiết yếu giúp các bạn trở thành những cá nhân đóng góp cho sự phát triển của xã hội.” Giáo sư khẳng định, các bạn tân cử nhân ĐHTH Sunderland ngày hôm nay chính là một phần của đại gia đình Sunderland với tư cách là những cựu sinh viên. “Chúng tôi luôn chào đón bạn đến với gia đình Sunderland mỗi khi có cơ hội.”

 

PGS.TS. Bùi Đức Thọ, Chủ tịch HĐ trường ĐHKTQD và PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu lên trao bằng Cử nhân QTKD của ĐHTH Sunderland.

Giáo sư John Latham, Hiệu trưởng trường ĐHTH Coventry chia sẻ niềm tự hào sâu sắc tới lứa sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh & Marketing của ĐHTH Coventry. Lãnh đạo nhà trường hi vọng, “Trong những năm tới, các em hoàn toàn có thể nhìn lại những gì mình đã đạt được trong suốt thời gian ngồi trên giảng đường, cùng những trải nghiệm quý giá khi tham gia vào chương trình hợp tác đặc biệt này, với tất cả sự yêu mến và niềm tự hào. Hơn thế nữa, tôi mong các em có thể nhìn nhận được rằng, dù ở bất kỳ độ tuổi nào, tấm bằng tại Đại học Coventry là khởi đầu cho một chương mới trong tiến trình xây dựng, phát triển bản thân cũng như sự nghiệp của các em.”

 

PGS.TS. Bùi Đức Thọ, Chủ tịch Hội đồng trường ĐHKTQD và PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Viện trưởng Viện ĐTQT trao bằng cử nhân ngành Kinh doanh & Marketing của ĐHTH Coventry.

 

GS.TS. Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng trường ĐHKTQD và ThS. Trịnh Thị Thu Giang, Phó Viện trưởng  Viện ĐTQT trao bằng cử nhân ngành Kinh doanh & Marketing của ĐHTH Coventry.

 

Một phút lặng đầy cảm xúc trong buổi lễ hân hoan niềm vui, các bạn Tân Cử nhân đồng loạt đứng lên, quay về phía gia đình và người thân, dành những tràng pháo tay nồng nhiệt để gửi lời tri ân tới sự hỗ trợ và đồng hành đầy ý nghĩa của họ trong con đường thành công của mình. Thành công này của các bạn mới là bước khởi đầu cho một chằng đường dài phía trước, trong chặng đường đó, hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ luôn giữ được trong mình nhiệt tình và khát khao học hỏi, cống hiến.

Để biểu dương cố gắng của các em sinh viên trong suốt quá trình học tập, trường ĐHKTQD, Viện ĐTQT đã quyết định khen thưởng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và những sinh viên có những đóng góp tích cực nhất cho chương trình. Những nụ cười rạng rỡ, những chiếc bằng khen đầy tự hào trên tay các bạn sinh viên như một minh chứng cho nỗ lực của nhà trường trong quá trình mang tri thức và giá trị đến với các bạn sinh viên.

 

PGS.TS. Bùi Đức Thọ, Chủ tịch HĐ trường ĐHKTQD và bà Alison Todman, GĐ đối tác học thuật Khoa Môi trường và Công nghệ trường ĐHTH West of England trao Giấy khen Hiệu trưởng cho các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Cũng nhân buổi Lễ tốt nghiệp này, để khuyến khích tinh thần học hỏi và trang bị thêm kiến thức cũng như kỹ năng vững vàng bước ra thực chiến với thế giới, Viện ĐTQT quyết định trao học bổng thạc sĩ chương trình Thạc sĩ khoa học Quản trị Kinh doanh Quốc tế (MSc Business Management) cho các thủ khoa chương trình cử nhân ngành Quản trị IBD tốt nghiệp năm 2022 theo học Chương trình Thạc sĩ Khoa học hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học West of England. Đây là Chương trình đầu tiên của ĐHKTQD hợp tác với một trường đối tác nước ngoài được tổ chức đào tạo trong thời gian 12 tháng ngay tại ĐHKTQD. Học viên sẽ có 02 tuần đi thực tế tại Anh, được trang trải toàn bộ chi phí ăn ở và đi lại trong thời gian thực tập tại Anh.

 

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Viện trưởng Viện ĐTQT trao học bổng cho 10 sinh viên tiêu biểu.

Vinh dự đại diện cho hơn 200 tân cử nhân, sinh viên Nguyễn Minh Quân và Trịnh Phương Thanh đã chia sẻ những cảm nghĩ, xúc cảm trong ngày lễ đặc biệt này, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô và gia đình, bạn bè. “Khép lại hành trình 4 năm học, mỗi người trong chúng em đều mang theo mình hành trang vào đời với dấu ấn về buổi đầu nhập học đầy bỡ ngỡ, với những khoảnh khắc đồng hành nghịch ngợm và vui vẻ của tình bạn, với tri thức rộng lớn được tích luỹ thông qua những ngày tháng nghiêm túc học tập, chủ động tìm tòi và miệt mài theo đuổi; và với cả tình cảm chở che, vỗ về cùng sự ủng hộ vô điều kiện từ gia đình và thầy cô.” Hai bạn đã gửi gắm đến các bạn đồng môn, cũng là một lời khẳng định của chính bản thân mình: “4 năm trước, chúng ta đã cùng nhau bước vào cánh cổng IBD@NEU với tất cả những gì háo hức và kỳ vọng nhất. Chính vì vậy, tôi càng đặc biệt hy vọng rằng, sau 4 năm, và thậm chí là 5 năm hay 10 năm nữa, trái tim và nhiệt huyết buổi đầu của các bạn vẫn sẽ vẹn nguyên, hoàn toàn không hề thay đổi. Hãy cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp danh giá, bước qua cánh cổng Đại học với tâm thế tự tin và làm chủ, không ngừng nỗ lực, không ngừng tiến bước. Quan trọng nhất, trên hành trình khám phá bản thân, khám phá thế giới, dù gặp phải biết bao giông bão cuộc đời, cũng sẽ tuyệt đối không đánh mất niềm tin vào chính mình cũng như tinh thần hăng hái của tuổi trẻ.”

 

Tân cử nhân tặng hoa cảm ơn Đoàn chủ tịch

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của các bạn Tân Cử nhân, với sự tự hào về hành trang, thành quả đã đạt được và niềm tin về sự thành công trong tương lai của các em. Cuộc đời con người là tổng hòa của thật nhiều những chuyến đi, trong đó cuộc hành trình kiếm tìm và hoàn thiện tri thức thực sự là cuộc hành trình của những nỗ lực không mệt mỏi. Bốn năm trước, nhà trường vui mừng được đón các em vào chương trình để cùng nhau bồi đắp những giá trị của học vấn, của tình yêu thương và sự sẻ chia. Và ngày hôm nay, tập thể lãnh đạo và giáo viên nhà trường thật hạnh phúc khi được nhìn thấy niềm tự hào trên gương mặt của các em, những tân cử nhân trong ngày tốt nghiệp.

 

Chương trình Cử nhân quốc tế tại trường ĐH KTQD cho đến nay đã tròn 18 năm thực hiện sứ mệnh là một môi trường du học tại chỗ tiên tiến, với 14 khóa tốt nghiệp. Các sinh viên đã tốt nghiệp của chương trình hầu hết đều có việc làm tốt, phát huy được năng lực, sở trường, nhiều em có những vị trí nhất định trong các tập đoàn nước ngoài lớn như General Electrics, Ernst & Young, Deloitte, Amway v.v. Đây là minh chứng cho sự ghi nhận của xã hội đối với nguồn nhân lực chất lượng cao mà chương trình cung cấp. Mùa tuyển sinh thứ 18 đang diễn ra, là một cột mốc rất đáng nhớ, ghi dấu những thành công bước đầu và hứa hẹn sự phát triển bền vững của chương trình trong tương lai.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia