Banner

Lễ Tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh B-BAE khoá 60

isme_admin

Thứ Ba, 15/11/2022 2:44 Chiều

Ngày 11/11/2022, Trường Đại học Kinh tế quốc dân long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các tân Cử nhân khóa 60 Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh hợp tác với trường ĐH Boise State, Mỹ. Sau 4 năm học tập miệt mài hăng say, thời khắc đáng nhớ của các bạn tân Cử nhân đã đến trong những khoảnh khắc trang trọng và đầy ý nghĩa tại Lễ tốt nghiệp.

 

Quang cảnh tại lễ Tốt nghiệp

Năm 2018, Viện Đào tạo Quốc tế (Viện ĐTQT) – Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) đã chào đón những sinh viên khóa 60 đầu tiên Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp & Phát triển kinh doanh (B-BAE) nhập học. Chương trình được đồng xây dựng bởi Viện ĐTQT, ĐH KTQD và Khoa Kinh tế và Kinh doanh, ĐH Boise State (Mỹ). Với hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện chương trình Cử nhân Quốc tế liên kết với các trường đại học của Anh (IBD@NEU), Viện ĐTQT mong muốn cung cấp thêm một lựa chọn chương trình học theo chuẩn mực của hệ thống giáo dục đại học của Mỹ, mang đến cơ hội chuyển tiếp sang các trường đại học của Mỹ cho sinh viên Việt Nam.

Đến thời điểm này, các sinh viên khóa đầu tiên của chương trình đã chính thức tốt nghiệp, là mốc quan trọng đánh dấu sự thành công của các em, đồng thời cũng là sự kiện lớn đối với Viện ĐTQT và với trường ĐH KTQD. Đây là thời điểm đánh dấu sự kết thúc một chu kỳ đào tạo của Chương trình B-BAE, trong đó 27 em sinh viên B-BAE K60 là khóa đầu tiên được cấp bằng CN KN&PTKD của trường ĐH KTQD.

 

Sinh viên B-BAE khoá đầu tiên được cấp bằng Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh của trường ĐH KTQD

Tới tham dự buổi lễ, về phía ngoài trường có sự tham gia của Ông Nguyễn Vân Hà – Phó tổng Giám Đốc Tập đoàn MK Group. Về phía trường ĐH KTQD có sự hiện diện của GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà Trường, PGS.TS. Bùi Đức Thọ – Chủ tịch Hội đồng Trường, Bí thư Đảng ủy Trường. Về phía Viện ĐTQT, có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Viện trưởng Viện ĐTQT cùng đại diện các phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm của trường ĐH KTQD và các cán bộ, thầy cô giáo Viện ĐTQT, quý vị phụ huynh, người thân, bạn bè đã đến chia vui cùng các tân cử nhân trong lễ Tốt nghiệp.

Mở đầu buổi lễ, nồng nhiệt chúc mừng sự nỗ lực, thành công của các Tân cử nhân, GS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà Trường chia sẻ: “Tấm bằng Cử nhân mà các em được nhận ngày hôm nay đánh dấu sự kết thúc thành công một chặng đường quan trọng trong con đường học tập cũng như trong cuộc sống của các em, và là bằng chứng cho sự nỗ lực không ngừng của các em trong suốt 4 năm học vừa qua. Các em đã chứng tỏ mình hoàn toàn có đủ năng lực và phẩm chất để hoàn thành chương trình học tập quốc tế có đòi hỏi cao, bằng ngôn ngữ tiếng Anh với phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến của nước ngoài. Thầy mong rằng các em sẽ là tấm gương cho các khóa sinh viên tiếp theo của Chương trình trong việc khẳng định và phát huy những phẩm chất và năng lực tiềm tàng trong mỗi con người.”

 

PGS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà Trường chia sẻ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Viện trưởng Viện ĐTQT công bố quyết định công nhận tốt nghiệp của Sinh viên Chương trình CN KN&PTKD B-BAE khóa 60.

 

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Viện trưởng Viên ĐTQT công bố quyết định công nhận tốt nghiệp

Vinh dự đại diện cho lứa sinh viên đầu tiên được nhận bằng tốt nghiệp chuyên ngành Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh khoá 60, sinh viên Trần Gia Như bồi hồi chia sẻ những cảm xúc đặc biệt và thể hiện lòng biết ơn với thầy cô và gia đình, bạn bè: “Chỉ mới 4 năm trước đây thôi, chúng em vẫn còn là những cô cậu sinh viên 18 tuổi còn rất ngây ngô, lạc lối, chưa có định hướng rõ ràng, băn khoăn liệu B-BAE có phải là sự lựa chọn đúng đắn cho 4 năm tới không, lo lắng mình có phù hợp với môi trường mới này không. Vậy mà hôm nay chúng em đã có mặt ở đây cầm tấm bằng cử nhân trên tay, mang trong mình những tri thức, hoài bão cùng với sự trưởng thành mà thầy cô và gia đình đã gửi gắm với biết bao hy vọng”.

 

Đại diện sinh viên tặng hoa bày tỏ lòng tri ân tới các thầy, cô và nhà Trường

Là một trong những trường đại học trọng điểm Quốc gia, trường ĐH KTQD luôn mong muốn thực hiện chủ trương của nhà nước là triển khai các môn học và chương trình khởi nghiệp trong hệ thống giáo dục quốc dân. Trong bốn năm học qua, các em sinh viên không chỉ học các môn chuyên ngành bằng ngôn ngữ Tiếng Anh mà còn trải qua các kỳ đánh giá đáp ứng các yêu cầu và đòi hỏi cao về mặt học thuật của trường ĐH KTQD. Vượt qua tất cả, với sự hỗ trợ không biết mệt mỏi của các thầy cô giáo trong chương trình, để biểu dương cố gắng của các em sinh viên trong suốt quá trình học tập, trường ĐH KTQD, Viện ĐTQT đã quyết định khen thưởng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập loại Thủ khoa, loại Xuất sắc, loại Giỏi.

 

GS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà Trường trao giấy khen cho sinh viên có thành tích học tập Thủ khoa

 

PGS.TS. Bùi Đức Thọ – Chủ tịch HĐ nhà Trường và PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Viện trưởng Viện ĐTQT trao giấy khen cho sinh viên có thành tích học tập loại Xuất sắc

Bên cạnh đó, Viện ĐTQT cũng dành tặng khen thưởng cho các em sinh viên có đóng góp tích cực cho các hoạt động của Viện, lan tỏa các giá trị của B-BAE tới cộng đồng sinh viên và các em học sinh, phụ huynh các trường cấp 3 nhận được Giấy khen của Viện trưởng Viện ĐTQT dành cho Sinh viên có thành tích hoạt động xuất sắc loại Xuất sắc và loại Giỏi.

 

ThS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT trao giấy khen cho sinh viên có thành tích hoạt động loại Xuất sắc

Để khuyến khích tinh thần học hỏi và trang bị thêm kiến thức cũng như kỹ năng vững vàng bước ra thực chiến với thế giới, Viện ĐTQT quyết định trao học bổng thạc sĩ chương trình Thạc sĩ khoa học QTKD quốc tế ( MSc Business Management) cho các sinh viên có thành tích học tập Xuất sắc.

 

PGS. TS. Nguyễn Thành Hiếu – Viện trưởng Viện ĐTQT trao học bổng thạc sĩ cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng trường ĐH KTQD, PGS.TS. Bùi Đức Thọ – Chủ tịch HĐ trường và PGS. TS. Nguyễn Thành Hiếu – Viện trưởng Viện ĐTQT lên trao bằng Cử nhân QTKD của ĐH KTQD các sinh viên tốt nghiệp.

 

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà Trường và PGS.TS. Bùi Đức Thọ – Chủ tịch HĐ Trường trao bằng cho sinh viên

 

GS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà Trường và PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Viện trưởng Viện ĐTQT trao bằng cho sinh viên

Cuộc đời con người là tổng hòa của thật nhiều những chuyến đi, trong đó cuộc hành trình kiếm tìm và hoàn thiện tri thức thực sự là cuộc hành trình của những nỗ lực không mệt mỏi. Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh chú trọng phát triển “tinh thần doanh nhân” ở thế hệ trẻ, không chỉ hướng đến đào tạo nhân sự để khởi nghiệp, mà còn cung cấp cho các em công cụ phân tích, nghiên cứu, cách tiếp cận và kinh nghiệm để chuẩn bị cho sự nghiệp sau này khi tham gia quản trị công ty gia đình, trở thành nhà quản lý ở công ty, tập đoàn, trở thành người khởi xướng cho các ý tưởng đổi mới sáng tạo trong tổ chức. Sau bốn năm, các sinh viên khóa đầu tiên của chương trình đã chính thức tốt nghiệp. Đây là thời điểm đánh dấu sự kết thúc một chu kỳ đào tạo của Chương trình CN Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh, trong đó các em sinh viên B-BAE K60 là khóa đầu tiên được cấp bằng CN Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh của trường ĐH KTQD. Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan của các bạn tân Cử nhân, với sự tự hào về hành trang, thành quả đã đạt được và niềm tin về sự thành công trong tương lai của các em.

 

Lễ Tốt nghiệp diễn ra thành công, tốt đẹp và đầy cảm xúc

Một số hình ảnh tại buổi lễ Tốt nghiệp Chương trình B-BAE khoá 60.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia