Banner

Lễ tốt nghiệp Cao học Việt-Bỉ 2019

isme_admin

Thứ Sáu, 19/04/2019 8:54 Sáng

       Ngày 11/4/2019, Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Kinh tế và Kinh doanh Solvay thuộc Đại học Tổng hợp Tự do Bruxelles (ULB), Vương quốc Bỉ đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp cho 55 học viên khóa 16 Cao học Quản trị Kinh doanh MBA và khóa 9 Cao học Quản lý Công MPM. Tham dự buổi lễ có GS.TS. Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH KTQD, GS. Michel Alle – Giám đốc Chương trình Solvay Brussels School tại Việt Nam, Bà Vũ Thị Thùy Dương – Đại diện Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp tại Việt Nam, GS. TSKH. Trần Văn Nhung – Nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nguyên Tổng thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, cùng các cơ quan doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí, lãnh đạo các đơn vị Trường đại học Kinh tế Quốc dân, cán bộ giảng viên của Viện Đào tạo Quốc tế ĐHKTQD cùng toàn thể các học viên Chương trình Cao học Việt-Bỉ.

 

            Chương trình Cao học Việt Bỉ là một trong những dự án hợp tác đào tạo quốc tế được thực hiện sớm và thành công nhất tại Việt Nam. Trong suốt hơn 20 năm qua với những nỗ lực của đội ngũ giáo viên hai trường đưa kiến thức và kinh nghiệm về quản lý từ châu Âu vào Việt Nam. Chương trình Cao học Việt Bỉ đã có những đóng góp tích cực, đáng kể vào sự nghiệp phát triển giáo dục Việt Nam. Hơn 1000 học viên đã tốt nghiệp thạc sỹ về Quản trị Kinh doanh và Quản lý công. Đây là nguồn lực tri thức và quản lý quý báu tại rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, các cơ quan nhà nước của Việt Nam và các tổ chức quốc tế.

 

            Trong lễ tốt nghiệp trang trọng này, GS. Trần Thọ Đạt- Hiệu trưởng ĐHKTQD đã có những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết với các tân thạc sĩ rằng “đất nước chúng ta đã bước vào nhóm nước có mức thu nhập trung bình được gần 10 năm và đang nỗ lực chuyển mình để phát triển hơn nữa, tiệm cận hơn nữa với nền kinh tế thị trường hiện đại  trong một thế giới vận động không ngừng tràn đầy những cơ hội và cả những rủi ro. Lợi nhuận là một thước đo hiệu quả kinh doanh tốt nhưng không đo lường được lợi ích mang lại của những hàng hóa công ích. Kinh tế thị trường nếu chỉ dựa trên bàn tay vô hình của thị trường sẽ có những vấn nạn như ô nhiễm môi trường, khoảng cách giàu nghèo quá lớn… Có lẽ ai trong chúng ta cũng mưu cầu hạnh phúc. Vì vậy, cần có sự chung tay của các nhà kinh doanh, nhà quản lý. Chúng tôi mong muốn các bạn sẽ là những doanh nhân, những nhà quản lý tài năng, hanh phúc và có trách nhiệm để đất nước chúng ta trở thành một quốc gia không chỉ giàu mạnh hơn mà còn hạnh phúc hơn.”

Đồng thời, lãnh đạo hai trường cũng ghi nhận những cố gắng, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế trong điều hành quản lý chương trình.

Tham gia lễ tốt nghiệp với vai trò là phụ huynh của một học viên tốt nghiệp, GS. TSKH. Trần Văn Nhung đã có phút chia sẻ và trải lòng đầy cảm xúc với toàn thể cán bộ giảng viên hai trường, học viên và gia đình.

 

Để bày tỏ lòng biết ơn với chương trình, các tân Thạc sĩ đã trân trọng trao tặng những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa và những đóa hoa tươi thắm tới đại diện hai trường, Viện Đào tạo Quốc tế và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp tại Việt Nam. Lễ tốt nghiệp khép lại nhưng những hình ảnh tràn đầy niềm vui, nụ cười hạnh phúc cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và bầu không ấm áp tình thầy trò vẫn lưu giữ trong tâm trí mỗi tân thân thạc sĩ.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

 

n Đào tạo Quốc tế

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia