Banner

Lễ tổng kết năm học 2019-2020 và chào đón Tân sinh viên Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp & Phát triển kinh doanh BBAE khóa 3, K62 NEU

isme_admin

Thứ Năm, 22/10/2020 8:38 Chiều

Sáng ngày 18/10/2020 tại Hội trường A2 – Tòa nhà Trung tâm đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2019-2020 và chào đón Tân sinh viên chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (BBAE) khóa 3.

Tham dự buổi Lễ, về phía đại biểu ngoài trường có sự góp mặt của ông Nguyễn Văn Hà, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn MK Group; bà Đậu Thúy Hà, Chủ tịch Công ty OCD. Về phía trường ĐH KTQD có PGS.TS.Bùi Đức Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa viện, các cán bộ, thầy cô giáo Viện ĐTQT, phụ huynh và sinh viên chương trình Cử nhân Khởi nghiệp & Phát triển kinh doanh khóa 1, 2, 3.

PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân vui mừng được chào đón 129 tân sinh viên BBAE khóa 3. Thầy Phó Hiệu trưởng chúc mừng các em đã nỗ lực trong học tập để vượt qua những bài thi, những kỳ đánh giá toàn diện để trở thành sinh viên của những chương trình đào tạo được cấp bằng quốc tế tại trường ĐH KTQD. Phó Giáo sư, Phó Hiệu trưởng nhắn nhủ với tân sinh viên: “Thầy mong các em sẽ luôn nghĩ đến trách nhiệm với chính tương lai của mình và với đất nước. Thời của các em là thời của hội nhập toàn cầu, thời của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nơi những thay đổi diễn ra từng ngày, những công việc không tạo ra giá trị cho con người sẽ không còn chỗ đứng, và những gì lặp lại mà không có sáng tạo sẽ bị đào thải. Thời của các em là thời của sự đổi mới để tồn tại, của sự cạnh tranh để phát triển, nhưng cũng là thời của hợp tác và ý thức trách nhiệm để cùng nhau xây dựng một môi trường sống lành mạnh và bền vững.” Lễ khai giảng sẽ là khởi đầu cho một chặng đường mới đầy thử thách với các tân sinh viên nhưng cũng hứa hẹn sẽ mang lại thật nhiều niềm vui, mang đến những trải nghiệm phong phú làm hành trang cho tương lai sau này.

Hội trường làm lễ chào cờ

 Nhân dịp chào đón các Tân sinh viên BBAE khóa 3, đối tác của chương trình – Trường ĐHTH Boise State University gửi thông điệp chúc mừng tới chương trình và các tân sinh viên:

“Chương trình đào tạo của chúng tôi đã được cấp chứng nhận AACSB, chúng tôi là một trong những trường đang phát triển hàng đầu ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Chúng tôi có một đội ngũ giảng viên xuất sắc giảng dạy ở nhiều lĩnh vực khác nhau với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn để có thể chia sẻ với các bạn sinh viên quốc tế. Sinh viên của chúng tôi cũng được biết đến là những người thân thiện, nồng hậu và rất hòa nhập. Đây là một nơi tuyệt vời để nâng cao tiếng Anh, tìm hiểu thêm về văn hóa Mỹ, là nơi để bắt đầu sự nghiệp hoặc thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Chúng tôi thực sự chào đón tất cả các bạn tham gia chương trình 2+2 của chúng tôi để đến thăm và học tập tại Đại học Boise State. (Tiến sĩ Jack Marr – giám đốc các chương trình Quốc tế tại Trường Kinh doanh và Kinh tế, Đại học Boise State chia sẻ)

Bạn Đoàn Hương Giang đại diện cho 129 tân sinh viên phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho 129 tân sinh viên có mặt tại buổi Lễ, bạn Đoàn Hương Giang sinh viên chương trình BBAE phát biểu: “Chúng em muốn cảm ơn lãnh đạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện ĐTQT đã tạo cơ hội cho chúng em được học tại một môi trường quốc tế đầy năng động, sáng tạo và được gặp gỡ, quen biết những người bạn, người thầy cô sẽ đồng hành và có thể theo chúng em đến mãi về sau. Chúng con cũng muốn cảm ơn gia đình, bố mẹ đã lắng nghe tâm nguyện và có sự đầu tư xứng đáng vào việc học tại Viện ĐTQT này của chúng con”.

 Đại diện sinh viên BBAE khóa 1,2 gửi lời nhắn nhủ đến các em tân sinh viên

Hàng năm, tân sinh viên BBAE nhập trường trong sự hân hoan chào đón của cả cộng đồng sinh viên Viện ĐTQT. Với tinh thần đoàn kết, các sinh viên khóa trên luôn sẵn sàng hỗ trợ để sinh viên khóa mới có thể hòa nhập nhanh chóng và hiểu về những giá trị mà cộng đồng sinh viên Viện ĐTQT tôn vinh và xây dựng. Trước sự háo hức của các tân sinh viên, Trần Xuân Giá và Trần Gia Như đại diện sinh viên BBAE khoá 1 và 2 gửi lời nhắn nhủ tới các tân sinh viên, khuyên các em hãy dành thời gian để khám phá bản thân mình đang có gì và muốn gì, mỗi người đều mang trong mình một màu sắc và cá tính riêng biệt: “Đừng bao giờ cố gắng ép mình vào một hình ảnh khác, hãy cố gắng biến bản thân mình trở nên tốt hơn. Các chương trình đào tạo của Viện ĐTQT là môi trường lí tưởng để cho các em lần đầu ‘dám’ làm những điều mà bản thân còn e ngại. Nếu ‘thử thách bản thân’ là một sự đầu tư thì anh/chị nghĩ, thành công hay thất bại, đều không quan trọng. Đôi khi, thất bại không phải là không thành công. Những bài học các em sẽ có được tại đây, tuy ảnh hưởng có thể chưa rõ ràng ngay lập tức, nhưng anh/chị tin rằng những điều đó sẽ giúp rất nhiều cho bản thân các em ở tương lai.”

Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện ĐTQT phát biểu tổng kết năm học

 Năm học vừa qua là một năm học rất đặc biệt vì tình hình dịch Covid-19. Vượt qua khó khăn, thầy trò Viện ĐTQT đã hết sức nỗ lực và đạt được kết quả thành công. TS. Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện ĐTQT phát biểu tổng kết năm học, cùng nhìn lại năm học vừa qua, để ghi nhận công sức của cán bộ, giảng viên và sinh viên chương trình, đồng thời tận hưởng thành quả đến từ những cố gắng đó: “Là một trong những trường đại học trọng điểm Quốc gia, trường ĐH KTQD luôn mong muốn thực hiện chủ trương của nhà nước là triển khai các môn học và chương trình khởi nghiệp trong hệ thống giáo dục quốc dân. Năm 2020, trường ĐH KTQD đã tuyển sinh khóa Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (BBAE) thứ 3 với 129 tân sinh viên. BBAE là chương trình đào tạo tiên tiến đạt chuẩn Mỹ và được chứng nhận bởi AACBS danh giá của thế giới.”

 

PGS.TS Phan Thị Thục Anh – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT công bố quyết định trao học bổng

 Các sinh viên BBAE xuất sắc trong học tập và hoạt động chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô và đối tác

Để biểu dương những nỗ lực và cố gắng của sinh viên trong năm học vừa qua, Trường ĐHKTQD đã quyết định trao những suất học bổng cho các sinh viên BBAE 1 và BBAE 2 đã có thành tích xuất sắc trong học tập & tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa.

Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện ĐTQT trao danh hiệu “Đại sứ BBAE”

Trong năm học vừa qua, hình ảnh chương trình BBAE đã được nâng cao hơn rất nhiều, và trở nên quen thuộc hơn với đông đảo học sinh phổ thông. Điều đó có được nhờ sự tích cực, năng nổ và kiên trì của các bạn sinh viên BBAE. Trong đó, Viện ĐTQT đặc biệt tuyên dương một sinh viên đã có những đóng góp rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh sinh viên BBAE cởi mở, năng động và ham học hỏi. Danh hiệu “Đại sứ BBAE của năm” được trao cho sinh viên BBAE 1 Nguyễn Minh Ngọc.

Buổi Lễ khép lại với sự chia sẻ đầy xúc động của các sinh viên về về những trải nghiệm của năm học vừa qua. Các em đã có một năm học thành công, mặc dù có những tháng học online do giãn cách xã hội. Viện ĐTQT trông chờ các em tiếp tục phát huy năng lực học tập cũng như những phẩm chất tốt đẹp mà các em đã thể hiện, và sẽ là những nhân tố tích cực trong các hoạt động học tập và ngoại khoá của chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh. Chúc các bạnsinh viên sẽ đạt thành tích cao học tập và tiếp tục những trải nghiệm tuyệt vời tại đại gia đình Viện ĐTQT.

Ban lãnh đạo Nhà trường và các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn tân sinh viên

Cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ tại buổi lễ:

Một số tiết mục văn nghệ mở đầu của sinh viên IBD

PGS.TS. Phan Thị Thục Anh – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT trao học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đào tạo Đại học cùng các bạn sinh viên có kết quả học tập xuất sắc

Đại diện tập đoàn MK trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc

Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện ĐTQT tặng hoa cảm ơn đối tác

ThS. Lê Diệu Linh trao học bổng cho các bạn sinh viên

 ThS. Nguyễn Giang Khánh Huyền trao học bổng cho các bạn sinh viên

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia