Banner

Lễ Khởi động và Ký cam kết hợp tác – Chương trình cố vấn 1-1 từ doanh nghiệp của Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Lê Diệu Linh

Thứ Năm, 25/04/2024 2:53 Chiều

Tối ngày 23/04/2024, Viện Đào tạo Quốc tế (Viện ĐTQT), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Trường ĐH KTQD) đã tổ chức Lễ Khởi động và Ký cam kết hợp tác Chương trình cố vấn 1-1 từ doanh nghiệp (ISME Mentoring Program 2024). Đây là chương trình được Viện ĐTQT khởi xướng, lần đầu tiên thực hiện tại Trường ĐH KTQD với triết lý là cung cấp trải nghiệm tư vấn theo hướng cá nhân hóa cho sinh viên, tận dụng mạng lưới cựu sinh viên và cựu học viên của Viện ĐTQT và của trường ĐH KTQD.

Khi tham gia chương trình này, các bạn sinh viên đã trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe từ vòng hồ sơ đến vòng phỏng vấn. Từ đó, chương trình chọn ra những bạn phù hợp nhất, có cam kết, thái độ nghiêm túc và tinh thần chủ động để ghép với mentor là một chuyên gia hoặc doanh nhân đến từ các tổ chức trong và ngoài nước. Các sinh viên sẽ được cố vấn 1-1  trong vòng ít nhất ba tháng để giúp các bạn định hình con đường phát triển sự nghiệp, biết cách làm chủ bản thân, vững chãi cả về thể chất và tinh thần, đồng thời, biết đóng góp cho xã hội và cộng đồng.

Các Mentor tham dự buổi lễ và ký cam kết hợp tác với Viện ĐTQT trong hoạt động Cố vấn 1-1 từ doanh nghiệp

Chương trình bắt đầu Phase I từ 23/4/2024 đến 23/7/2024. Dự kiến Phase II sẽ bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12 cùng năm, và sau đó sẽ được triển khai liên tục theo năm học. Trong đợt tuyển chọn đầu tiên, 20 bạn sinh viên đã được chọn trong số gần 70 bạn đăng ký. 18 mentor đã được mời để đồng hành cùng sinh viên trong chặng đường sắp tới, theo đúng lĩnh vực sinh viên đã đăng ký, gồm Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Phát triển bản thân, Quản trị nhân sự, Chiến lược… Các mentor  là những cựu sinh viên, cựu học viên và cộng tác viên của Viện ĐTQT và của Trường KTQD, những người luôn trân trọng những trải nghiệm đã nhận được từ nhà trường, và giờ đây, muốn quay lại đóng góp cho trường và cho các thế hệ sau như một hoạt động tạo giá trị cho xã hội.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐH KTQD có PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH. KTQD, TS. Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng Truyền thông, PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT, TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT, TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đào tạo Đại học, Trưởng Ban điều hành chương trình. Buổi lễ có sự góp mặt đông đủ của 20 sinh viên là mentee, các mentor, các cố vấn của chương trình và các thầy cô giáo. Viện ĐTQT, các Mentor và Mentee đã ký  cam kết ba bên đồng thuận tham gia Chương trình và phối hợp chặt chẽ để đạt được mục tiêu đề ra, từ đó tạo nên sự thay đổi tích cực cho chính bản thân sinh viên.

Đại diện Lãnh đạo nhà trường và các phòng ban đến tham dự buổi lễ

Mở đầu chương trình, PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT, đã khẳng định, Lễ khởi động và Ký cam kết là bước đầu tiên mở ra chuỗi các hoạt động thật sự ý nghĩa dành cho sinh viên. Trong quá trình học tập và trưởng thành, sinh viên cần có một người là chuyên gia trong lĩnh vực để cùng gợi mở niềm yêu thích, chia sẻ trải nghiệm và thực tiễn công việc cũng như hướng dẫn sinh viên phát triển bản thân theo hướng cá nhân hóa và xây dựng cho sinh viên nhận thức về việc cùng đóng góp cho cộng đồng.

PGS.TS Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc chương trình

 

Đại diện cho các Mentor, chị Đỗ Hải Hà, Phó Giám đốc điều hành, Học viện đào tạo Lãnh đạo Vingroup chia sẻ, chương trình này rất bổ ích, là nơi các cựu sinh viên và học viên được quay lại nơi mình từng học để chia sẻ, và chính mentor cũng sẽ học hỏi được nhiều từ các bạn mentee. Các Mentors hi vọng, Mentee sẽ tận dụng tối đa cơ hội, khai thác được nhiều thông tin, kiến thức, network mà mentor có, từ đó góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho công việc sau này.

Chị Đỗ Hải Hà, Phó Giám đốc điều hành, Học viện đào tạo lãnh đạo Vingroup thay mặt các Mentors phát biểu

 

Đại diện cho các Mentee, sinh viên năm ba chương trình Cử nhân Quốc tế – Hoàng Minh Ánh đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến lãnh đạo, các thầy cô Trường ĐH. KTQD, Viện ĐTQT, và các Mentor vì đã tạo ra “sân chơi” thiết thực và là niềm mong chờ của bất cứ sinh viên nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các mentee cam kết sẽ luôn nỗ lực cố gắng, nghiêm túc, chủ động, sẵn sàng học hỏi và tiếp nhận sự hướng dẫn của Mentor để có thể đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.  

Đại diện sinh viên phát biểu

 

Chương trình đã tổ chức chuỗi tập huấn dành cho mentor và mentee với sự hỗ trợ của Cố vấn Chương trình, chị Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Marketing của TH School, một mentor dày dạn kinh nghiệm và là chuyên gia trong lĩnh vực coaching. Hoạt động này đã giúp chương trình có lễ khởi động vô cùng ý nghĩa, tạo dựng hành trang cho các mentee và các mentor để có cách tiếp cận phù hợp và thái độ đúng đắn khi tham gia chương trình.

Với mong muốn đưa đến cho sinh viên những hoạt động trải nghiệm mang tính cá nhân hóa để khám phá bản thân, định hướng nghề nghiệp và góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển sau này, Chương trình Cố vấn 1-1 từ doanh nghiệp (ISME Mentoring Program 2024) là hoạt động vô cùng ý nghĩa và có giá trị đối với các bên tham gia. Viện ĐTQT, trường ĐH KTQD luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo và cam kết đem đến những cơ hội trải nghiệm phong phú, đa dạng cho sinh viên, để các em nhận được nền giáo dục xứng đáng với những năm tháng tuổi trẻ đầy khát khao kiến thức, trái tim tràn đầy nhiệt huyết và mong muốn cống hiến của sinh viên.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia