Banner

Lễ chào đón tân sinh viên Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp & Phát triển kinh doanh B-BAE K65 và tổng kết năm học 2022-2023

Lê Diệu Linh

Thứ Tư, 27/09/2023 3:52 Chiều

Chiều ngày 19/09/2023, Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức Lễ chào đón tân sinh viên Chương trình Khởi nghiệp & Phát triển kinh doanh B-BAE khóa 65 và Tổng kết năm học 2022 – 2023. Buổi lễ được tổ chức tại nhà văn hóa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc cho người tham dự.

Hội trường làm Lễ Chào cờ

Đến dự buổi lễ, về phía trường ĐH KTQD có sự hiện diện của GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà Trường, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà Trường, PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa viện, các cán bộ, thầy cô giáo Viện ĐTQT, phụ huynh và sinh viên chương trình Cử nhân Khởi nghiệp & Phát triển kinh doanh các khóa 61 đến 65. Về phía đại biểu ngoài trường, Viện Đào tạo Quốc tế hân hạnh đón tiếp ông Nguyễn Vân Hà – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn MK. Tâp đoàn MK là đơn vị đã đồng hành cùng Chương trình Khởi nghiệp & Phát triển kinh doanh từ những khóa đầu tiên và dành rất nhiều ưu ái cho sinh viên của chương trình như cung cấp các chuyến tham quan doanh nghiệp – field-trip, cơ hội việc làm, học bổng, …

Phát biểu tại buổi lễPGS.TS Nguyễn Thành Hiếu vui mừng chào đón những gương mặt rạng rỡ đầy háo hức của các em tân sinh viên khóa 65 và chúc mừng 116 tân sinh viên B-BAE đã nỗ lực vượt qua những bài thi, những kỳ đánh giá toàn diện xuất sắc có tính chọn lọc cao để trở thành sinh viên của chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế và được cấp bằng bởi trường ĐH KTQD hoặc từ trường đối tác ĐH Boise State (Mỹ), cũng như trở thành một phần của trường đại học trọng điểm quốc gia – trường ĐH KTQD. PGS Phó Hiệu trưởng khẳng định rằng các Tân sinh viên và gia đình đã đúng đắn khi lựa chọn môi trường quốc tế hiện đại, năng động, với nhiều cơ hội được tiếp cận với những kho tàng tri thức của nhân loại trong cách mạng 4.0: “Thầy mong muốn và hy vọng rằng, với quyết tâm và niềm đam mê, với tinh thần kỷ luật và sự sáng tạo, các em sẽ phấn đấu và nỗ lực hết mình để 4 năm học tập dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Viện Đào tạo Quốc tế sẽ là những kỷ niệm đẹp với nhiều giá trị và ý nghĩa, là hành trang quý giá cho cuộc đời sau này của các em”.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KTQD phát biểu chào mừng

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Vân Hà – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn MK cũng đã có đôi lời chia sẻ và thông điệp gửi tới các Tân sinh viên K65 tại buổi Lễ: “Tôi rất vinh dự và tự hào vì đã được đồng hành với Viện Đào tạo Quốc tế trong rất nhiều năm qua. Trong những năm đó, được nhìn thấy các bạn sinh viên trưởng thành, tự tin hơn qua thời gian khiến tôi luôn cảm thấy rất phấn khởi. Và tôi mong muốn rằng nếu có cơ hội, các thầy cô cùng các bạn Tân sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế có thể tới thăm và giao lưu với công ty MK của chúng tôi như các khóa trước đã làm. Tôi chỉ muốn nói thêm rằng sự lựa chọn của các bạn dành cho Viện ĐTQT là vô cùng đúng đắn. Tôi hy vọng rằng, cùng với sự giáo dục và rèn luyện của các thầy cô giáo tại đây, các bạn sẽ luôn có được những thành công trong cuộc sống như các sinh viên khóa trước tại B-BAE đã đạt được.”

Ông Nguyễn Văn Hà, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn MK phát biểu tại buổi Lễ

Hàng năm, tân sinh viên B-BAE nhập trường trong sự hân hoan chào đón của cả cộng đồng Viện Đào tạo Quốc tế. B-BAE Start-up Week 2023 là tuần lễ khởi động được thiết kế như là một món quà đặc biệt dành cho các em tân sinh viên K65 bởi đội ngũ sinh viên khóa trên trong vai trò Mentors, Supervisors và các Thầy cô Viện Đào tạo Quốc tế. B-BAE Start-up Week đã để lại những kỉ niệm đáng nhớ, tràn đầy cung bậc cảm xúc tại mái trường đại học, thể hiện đúng tinh thần đoàn kết, luôn sẵn sàng hỗ trợ nhau của cộng đồng sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế – ISME.

Trước những cảm xúc đọng lại sau một tuần lễ của B-BAE Start-up Week, đại diện cho sinh viên khóa trên, hai sinh viên Nguyễn Hoàng Thục Anh và Nghiêm Phương Linh đã gửi gắm những lời khuyên cho hành trình sắp tới của các bạn tân sinh viên: “Hãy đề ra mục tiêu cho từng giai đoạn trong cuộc sống và hãy hết mình với điều các em làm để đạt được mục tiêu đó. Chắc chắn, sự cố gắng của các em sẽ có được kết quả và sự đền đáp xứng đáng. Các em có nhớ chú gấu xinh xắn mà các em đã nhận được vào buổi gặp mặt đầu tiên của chúng ta không? Chú gấu đó là tân sinh viên nên chưa có mũ, chị chúc cho chú gấu đó đúng 4 năm nữa sẽ có thêm 1 người bạn mới với chiếc mũ cử nhân trên đầu nhé!”.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Thục Anh và Nghiêm Phương Linh chia sẻ về những khó khăn cũng như kinh nghiệm tới tân sinh viên K65

Tại buổi lễ, 16 sinh viên B-BAE các khóa trong ban tổ chức chương trình B-BAE Start-up Week gồm các Mentors, Supervisors đã được trao chứng nhận và quà ghi nhận sự nỗ lực của các em đã tổ chức sự kiện thành công và đầy xúc động.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT và ThS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT trao chứng nhận và quà cho Ban Tổ chức B-BAE Start-up Week 2023

Đại diện cho 116 tân sinh viên B-BAE khóa 65 có mặt tại buổi lễ, hai sinh viên xuất sắc của chương trình là Phạm Thị Trà My và Lê Trường Giang đã chia sẻ về niềm tự hào, xúc động cùng những lo lắng, đắn đo khi bước chân vào một chương mới của cuộc đời. “Trở thành sinh viên là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi chúng em. Những buổi đầu, bước chân vẫn còn bỡ ngỡ nhưng ai ai cũng háo hức, cũng tự hào bởi mình đã lớn lên. Cuộc sống sinh viên với bao chật vật, khó khăn nhưng hứa hẹn sẽ là quãng thời gian không thể nào quên của mỗi người. Những gì đã qua và những gì sắp đến, bề bộn trong đầu bao hồi hộp lo lắng đan xen. Những cảm xúc lắng đọng trong giờ phút thiêng liêng này sẽ mãi là một kỉ niệm không thể nào quên; để từ đây, một mai tung cánh muôn phương vẫn khắc khoải trong tim mình một vùng trời xanh trong và một mùa tựu trường hân hoan đến thế!”

Sinh viên Phạm Thị Trà My và Lê Trường Giang chia sẻ về những háo hức cũng như lo lắng khi bắt đầu bước vào cánh cửa Đại học

Tiếp theo là lễ trao học bổng và phần thưởng để ghi nhận cũng như khuyến khích tinh thần học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa của chương trình. Học bổng được trao dựa theo quyết định khen thưởng 1032, 1033, 1034, 1035/QĐ-ĐHKTQD ngày 13/09/2023 của Hiệu trưởng trường ĐH KTQD.

Viện Đào tạo quốc tế quyết định trao phần thưởng cho sinh viên K65 có kết quả tuyển sinh đầu vào xuất sắc là em Phạm Thị Trà My, phần thưởng cho 13 cựu sinh viên B-BAE K61 có thành tích học tập và hoạt động tốt, khen thưởng Hoạt động xuất sắc cho em Đỗ Thu Trang.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT trao phần thưởng cho sinh viên K65 có kết quả tuyển sinh đầu vào xuất sắc và cho 13 cựu sinh viên B-BAE K61 có thành tích học tập và hoạt động nổi bật

 

Học bổng khuyến khích hoạt động được trao cho 25 sinh viên B-BAE K62, 63, 64 có thành tích tham gia tích cực hoạt động ngoại khóa của chương trình trong năm học. Trong đó có 15 sinh viên nhận học bổng khuyến khích hoạt động loại 3 trị giá 2 triệu đồng, 4 sinh viên nhận học bổng khuyến khích học tập loại 2 trị giá 3 triệu đồng, sinh viên Nghiêm Phương Linh nhận học bổng khuyến khích loại 1 trị giá 5 triệu đồng.

Sinh viên các khóa hân hoan nhận Học bổng khuyến khích hoạt động trong năm học 2022-2023

Ngoài ra, sinh viên Nghiêm Phương Linh cũng được nhận học bổng lan tỏa giá trị Chương trình B-BAE năm 2023 dựa trên kết quả học tập và có thành tích xuất sắc trong việc quảng bá hình ảnh chương trình B-BAE năm học 2022 – 2023.

ThS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT trao học bổng lan tỏa giá trị B-BAE năm 2023 cho sinh viên Nghiêm Phương Linh

Danh hiệu “Đại sứ B-BAE của năm” được trao cho cho sinh viên Nguyễn Hoàng Thục Anh vì đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng hình ảnh sinh viên B-BAE cởi mở, năng động và ham học hỏi.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KTQD và PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT trao danh hiệu “Đại sứ B-BAE” cho sinh viên Nguyễn Hoàng Thục Anh vì những đóng góp không ngừng nghỉ trong năm học cho các hoạt động của chương trình.

Khép lại buổi lễ, đội ngũ Mentors trong màu áo xanh truyền thống đã dành tặng cho các bạn tân sinh viên món quà tinh thần đầy ý nghĩa là những lời chia sẻ cùng tiết mục vũ đạo sôi động như lời động viên, chúc mừng cho chặng đường mới đầy thử thách mới mẻ tại mái nhà chung Viện Đào tạo quốc tế – ISME.

Những hình ảnh khác tại buổi lễ: 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia