Banner

LỄ CHÀO ĐÓN SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH KHỞI NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN KINH DOANH (B-BAE) K64

isme_admin

Thứ Năm, 20/10/2022 6:25 Chiều

Chiều ngày 17/10/2022, Viện Đào tạo Quốc tế hân hoan chào đón tân sinh viên Chương trình Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE) khoá 64 tại hội trường A2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đến dự buổi lễ, về phía trường ĐH.KTQD có sự hiện diện của PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà Trường, PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Viện trưởng V.ĐTQT cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa viện, các tổ chức chính trị trong trường và tân sinh viên của chương trìnhn Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh. Về phía ngoài trường có sự hiện diện của Bà Đậu Thuý Hà – Chủ tịch công ty OMT, đại diện hội cựu học viên ĐHTH Boise tại Việt Nam và ông Nguyễn Vân Hà, Phó tổng Giám độc tập đoàn MK Group đã đến chung vui trong ngày tựu trường cùng các tân sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Huy Nhượng vui mừng được chào đón những gương mặt rạng rỡ đầy háo hức của các em tân sinh viên. Thầy Phó Hiệu trưởng chúc mừng các em đã nỗ lực trong học tập để vượt qua những bài thi, những kỳ đánh giá toàn diện xuất sắc trở thành sinh viên của chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế và được cấp bằng bởi trường ĐH KTQD hoặc nhận bằng từ trường đối tác ĐH Boise State, Mỹ. PGS Phó Hiệu trưởng nhắn nhủ với tân sinh viên: “Với các tân sinh viên của Chương trình Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh BBAE, cơ hội càng lớn hơn, khi các em là sinh viên của một chương trình đại học đầu tiên của ĐH KTQD được công nhận liên thông với một trường đại học công lập hàng đầu tại Mỹ, ĐHTH Boise State. Đây là minh chứng quan trọng cho thấy chất lượng đào tạo của trường ĐH Kinh  tế Quốc dân đã được công nhận bởi các trường đại học uy tín trên thế giới”.

                      PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Phó HT Trường ĐH KTQD phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Bà Đậu Thuý Hà – Chủ tịch Công ty OMT đã có đôi lời chia sẻ với các tân sinh viên khoá 64 về sự lựa chọn đúng đắn vào một môi trường học đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Đồng thời, bà Đậu Thuý Hà là cựu sinh viên Trường ĐH KTQD và cựu sinh viên trường ĐH Boise State, Mỹ, bà Hà mong muốn các em tân sinh viên nỗ lực học tập thật tốt và nhiệt huyết tham gia các hoạt động trong những năm học tại Trường ĐH KTQD và sẽ được nhìn thấy gương mặt các em tại trường ĐH Boise State trong tương lai. Hiện tại, sinh viên Diệu Anh – B-BAE khoá 1 đang công tác tại Công tay OMT và bà Hà rất hài lòng với chất lượng sinh viên được đào tạo bởi V.ĐTQT.

Bà Đậu Thuý Hà – Chủ tịch Công ty OMT chia sẻ tại buổi lễ

Đại diện cho các tân sinh viên có mặt tại buổi lễ, sinh viên Phạm Quang Lộc và Nguyễn Thị Minh Hằng phát biểu. Trải qua một tuần lễ định hướng Start-up Week, các em đều cảm thấy choáng ngợp bởi môi trường năng động, nhiệt huyết, thân thiện, chuyên nghiệp. Các em cũng gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô, các anh chị khóa trước – những người đã luôn đồng hành, hỗ trợ và dành cho các em những tình cảm đặc biệt. Phát biểu tại buổi lễ, em Phạm Quang Lộc chia sẻ cùng các bạn tân sinh viên: “Vẫn là những cảm xúc hân hoan của ngày khai giảng nhưng khác với 12 năm học vừa qua, hôm nay em được đứng trên sân khấu với tư cách là sinh viên của trường đại học Kinh tế Quốc dân – một ngôi trường danh tiếng với chất lượng giảng dạy hàng đầu cả nước về khối ngành kinh tế, thương mại – mái trường đã đào tạo và nuôi dưỡng biết bao nhân tài đã và đang hoạt động trong bộ máy chính trị, kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác”.

 

Đại diện sinh viên Phạm Quang Lộc và Nguyễn Thị Minh Hằng phát biểu

Tiếp theo là lễ trao học bổng dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và tham gia đóng góp tích cực trong các hoạt động ngoại khoá của chương trình. Học bổng được trạo dựa theo quyết định khen thưởng số 2301, 2302, 2303/QĐ-DHKTQD của Hiệu trưởng trường ĐH KTQD dành cho 17 sinh viên đạt được Học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc: Trần Gia Như, Ngô Thị Kim Thư, Vũ Thu Uyên, Nguyễn Hải Yến, Phạm Quỳnh Giang, Đỗ Thu Trang, Nguyễn Cẩm Tú, Kiều Khánh Vy, Đinh Quốc Anh, Nguyễn Bá Trọng Đạt, Vũ Đức Huy Khiêm, Lê Thu Phương, Đỗ Phương Linh, Dương Bình Minh, Nguyễn Trung Vĩnh Bình Nguyên, Ngô Trần Đại Phúc; 33 sinh viên đạt được Học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi có thành tích học tập dựa trên kết quả học tập học kỳ I, năm học 2021 – 2022.

17 sinh viên đạt Học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc, học kỳ I năm học 2021-2022

33 sinh viên đạt Học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi, học kỳ I năm học 2021-2022

Bênh cạnh đó, 03 sinh viên giành Học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc: Phạm Quỳnh Giang, Phạm Minh Tuân, Kiều Khánh Vy; 35 sinh viên giành Học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi và 08 sinh viên giành Học bổng khuyến khích học tập loại Khá dựa trên kết quả học tập học kỳ II, năm học 2021 – 2022.

03 sinh viên giành Học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc, học kỳ II năm học 2021-2022

35 sinh viên giành Học bổng khuyến khích học tập loại Giỏi, học kỳ II năm học 2021-2022

08 sinh viên giành Học bổng khuyến khích học tập loại Khá, học kỳ II năm học 2021-2022

Ngoài học bổng khuyến khích học tập, 17 sinh viên đã tích cực đóng góp sự nhiệt huyết của mình qua các hoạt động và giành được Học bổng khuyến khích hoạt động dựa trên thành tích tham gia hoạt động ngoại khoá cả năm học 2021 – 2022.

12 sinh viên đạt Học bổng khuyến khích học tập loại 3

03 sinh viên đạt Học bổng khuyến khích học tập loại 2

02 sinh viên đạt Học bổng khuyến khích học tập loại Xuất sắc

Sinh viên Đỗ Thu Trang, khoá 2 đã xuất sắc đạt được danh hiệu ‘Đại sứ  BBAE của năm’. Danh hiệu này được V.ĐTQT đặc biệt tuyên dương một sinh viên đã có những đóng góp lớn trong việc xây dựng hình ảnh sinh viên cởi mở, năng động và ham học hỏi.

Đại sứ B-BAE của năm

Hàng năm, Tập đoàn MK Group – đối tác đồng hành cùng V.ĐTQT luôn giành nhiều suất học bổng để tặng thưởng cho nỗ lực học tập của sinh viên B-BAE. Năm nay, MK Group trao tặng 09 suất học bổng cho những sinh viên B-BAE khoá 2,3,4 có thành tích học tập cao nhất trong năm học 2021-2022.

 

Ông Nguyễn Vân Hà – Phó tổng GĐ tập đoàn MK trao học bổng cho 09 sinh viên có thành tích học tập cao nhất trong năm học 2021-2022

Tuần lễ định hướng đã trở thành một món quà đầy màu sắc và sôi nổi được tổ chức bởi V.ĐTQT để chào đón các tân sinh viên. Tuần lễ định hướng của Chương trình B-BAE với tên gọi ‘B-BAE Start-up Week’ được thiết kế và tổ chức nhằm chào đón, định hướng về ngành học cũng như môi trường học tập, gắn kết sinh viên với sinh viên và với nhà Trường. Đội ngũ áo xanh B-BAE bao gồm các sinh viên đóng vai trò là Supervisors, Mentor giúp kết nối tân sinh viên với trường. Để ghi nhận những nỗ lực sự đóng góp cũng như sự nhiệt huyết của màu áo xanh đó, V.ĐTQT đã trao chứng nhận tổ chức thành công HĐNK cho sinh viên.

   

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu – Viện trưởng V.ĐTQT trao chứng nhận cho BTC B-BAE Start-up Week 2022

Buổi lễ khép lại với sự chia sẻ đầy xúc động của các sinh viên Supervisors, Mentor … những người đã cùng đồng hành với các em tân sinh viên trong tuần lễ đầu tiên, tuần lễ định hướng – Start-up Week, một tuần đã khiến cho những tân sinh viên trở thành thân thiết, gắn bó như những người anh, người chị, người em trong cùng một nhà.

 

Chia sẻ từ các sinh viên khoá trên tới các tân sinh viên

Tuần lễ đầu tiên kết thúc mở ra những năm tháng tiếp theo gắn bó khăng khít, đồng hành cùng nhau tại mái nhà chung Viện ĐTQT.  Chúc các tân sinh viên sẽ đạt thành tích cao học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đại gia đình Viện ĐTQT.

Cùng xem lại những hình ảnh đáng nhớ tại buổi lễ:

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia