Banner

LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế: Mùa hè xanh 2023 – Tình nguyện sẻ chia & kết nối yêu thương

Lê Diệu Linh

Thứ Sáu, 04/08/2023 10:34 Sáng

Hưởng ứng chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2023 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân, LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế tiếp tục triển khai hoạt động tình nguyện thường niên “Mùa hè xanh 2023”. Gác lại những bộn bề bài vở và thi cử dồn dập qua một bên, 30 bạn Đoàn viên sinh viên của chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU đã lên đường đến xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tham gia hoạt động tình nguyện từ ngày 25/07 đến 27/07/2023.

Phó Viện trưởng Trịnh Thị Thu Giang cùng Đoàn sinh viên tình nguyện LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế tại Buổi lễ ra quân

Trong 3 ngày hoạt động tại địa phương, các bạn sinh viên tình nguyện của LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức hoạt động dạy tiếng Anh cho gần 81 em học sinh đang trong độ tuổi từ lớp 4 lên lớp 5. Nhờ việc được học và đào tạo trong môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh, các tình nguyện viên đã tự tin vận dụng những kiến thức của mình để truyền đạt cũng như khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh của các em học sinh tại trường Tiểu học Phúc Sơn. Tiếng Anh chính là một bước đệm giúp các em mở mang kiến thức và xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này.

Chương trình dạy tiếng Anh cho các em nhỏ tại trường Tiểu học Phúc Sơn

 

Bên cạnh đó, Mùa hè xanh 2023 cũng đã tổ chức chương trình Tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước 2023 cho các em nhỏ tại bể bơi trong khuôn viên trường Tiểu học Phúc Sơn. LCĐ cũng đã trao tặng phần quà là 10 chiếc phao bơi với mong muốn có thể giúp giảm thiểu con số đuối nước trong quá trình vui chơi và học tập của các em nhỏ tại địa phương. Các tình nguyện viên của Mùa hè xanh 2023 mong rằng phần quà nhỏ bé này có thể mang lại những cơ hội học tập, vui chơi an toàn cho cho các em tại xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên.

Trao tặng phần quà cho bể bơi tại địa phương

 

Sáng ngày 26/07, các tình nguyện viên đã tham gia trợ giúp cho chương trình thăm khám, phát thuốc và cắt tóc miễn phí tri ân lễ kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/07 tại trạm Y tế xã. Được gặp gỡ và giúp đỡ các cụ già tại địa phương giúp các thành viên của Mùa hè xanh 2023 cảm nhận được rõ ràng hơn sự quan tâm, yêu thương của người dân địa phương nơi đây dành cho các tình nguyện viên.

Các tình nguyện viên hỗ trợ hoạt động tại trạm Y tế xã Phúc Sơn sáng ngày 26/06

 

Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn thanh niên LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế đã đến thắp hương và dọn dẹp phần mộ của các anh hùng trong nghĩa trang liệt sỹ xã Phúc Sơn. Hoạt động này giúp các tình nguyện viên học được những điều ý nghĩa, và nâng cao sự biết ơn đối với các anh hùng, thương binh liệt sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc.

Thắp hương và dọn dẹp nghĩa trang liệt sỹ xã Phúc Sơn

 Cũng trong chiến dịch này, đoàn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã tham dự Lễ Thắp nến tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Đại diện cho Trường ĐH KTQD, có sự tham dự của TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; TS Bùi Trung Hải – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch, Trung Ương Đoàn, nguyên Bí thư Đoàn trường; TS. Phan Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn trường. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa nhân dịp 27/7 hàng năm. Thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa này, chính các bạn sinh viên tình nguyện cũng đã học được rất nhiều điều ý nghĩa, từ những tình cảm biết ơn đối với các liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, để từ đó trân trọng hơn những gì mình đang có.

TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Trường

ThS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế

Đoàn xã Phúc Sơn trao tặng phần quà đến các đơn vị tham gia

Đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân về tham dự Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/07

 

Chiến dịch Mùa hè xanh 2023 được khép lại với những hoạt động đầy ý nghĩa. Trong ngày 27/7, kết hợp với nhà trường và cơ sở Đoàn địa phương các bạn sinh viên tình nguyện đã đi tặng quà cho các thanh niên yếu thế cũng như trao tặng công trình vui chơi cho thiếu nhi tại địa phương. Ngoài ra, đoàn cũng đã trao tặng những cuốn sách nhỏ nhưng đầy ý nghĩa cho trường Tiểu học Phúc Sơn với mong muốn mang đến niềm vui cho các thanh niên và trẻ em tại xã Phúc Sơn. Bên cạnh đó, đoàn thanh niên Viện Đào tạo Quốc tế cũng đã đến tận nơi cảm ơn ban lãnh đạo xã và trường Tiểu học Phúc Sơn vì đã giúp đỡ đoàn trong thời gian hoạt động tại địa phương. Sự quan tâm, giúp đỡ của những người dân xã Phúc Sơn dành cho các tình nguyện viên cũng là một phần không thể thiếu trong thời gian chiến dịch diễn ra.

Đoàn thanh niên LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế trao tặng sách cho trường Tiểu học Phúc Sơn

Trao tặng công trình vui chơi cho các em nhỏ tại địa phương

 

Trao tặng quà cho các thanh niên yếu thế tại xã Phúc Sơn

Dọn dẹp khuôn viên vườn hoa trong trường Tiểu học Phúc Sơn

Các tình nguyện viên của LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế và ban lãnh đạo xã Phúc Sơn

 

Giây phút chia tay luôn là những khoảnh khắc đầy cảm xúc, có những tiếng cười, những giọt nước mắt của các bạn sinh viên, các em học sinh. Những khoảnh khắc, những kỷ niệm này sẽ còn lưu lại mãi trong tâm khảm của các tình nguyện viên và tiếp thêm sức mạnh để các bạn sinh viên tiếp tục thực hiện những hoạt động tình nguyện ý nghĩa hơn nữa.

Hẹn gặp lại trong Mùa hè xanh 2024, để được nối dài những đam mê của thời sinh viên đầy sôi nổi và ý nghĩa!

 

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia