Banner

Kỹ năng học tập – Môn học “Độc đáo – mới lạ” tại BBAE sẽ như thế nào?

Lê Diệu Linh

Thứ Sáu, 31/05/2024 4:28 Chiều

[KỸ NĂNG HỌC TẬP – MÔN HỌC “ĐỘC ĐÁO – MỚI LẠ” CHỈ CÓ TẠI B-BAE SẼ NHƯ THẾ NÀO?]
🖇️ Trong chương trình học của Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh B-BAE@NEU, các bạn sinh viên năm nhất sẽ được học một môn học vô cùng “độc – lạ” là môn Studying Skills hay còn gọi là “Kỹ năng học tập”.
 
 
📚 Khi mới nghe tên thì đa số các bạn đều cảm thấy khó hiểu và không biết vì sao mình lại học môn này nhưng sự thật là chỉ sau một kì học thì Kỹ năng học tập đã trở thành một trong những môn học được yêu thích nhất tại B-BAE@NEU.
👉🏻 Đây là môn học giúp các bạn tân sinh viên có một góc nhìn mới về phong cách học tập, làm việc ở môi trường đại học và các kỹ năng cần thiết như thuyết trình, nghiên cứu, phân tích dữ liệu để các bạn tự xây dựng cho mình một cách học hiệu quả. Đồng thời Kỹ năng học tập cũng giúp các bạn bước đầu xác định được mục tiêu cá nhân và thiết lập kế hoạch phát triển để theo đuổi mục tiêu đó.
💙 Và bây giờ hãy cùng B-BAE@NEU khám phá xem có gì thú vị ở môn học này nhé!
 
 
 
🧩Học mà chơi, chơi mà học👉🏻 Trong mỗi buổi học, chúng mình không hề bị căng thẳng một chút nào vì giảng viên sẽ đan xen những câu chuyện trải nghiệm thực tế hoặc các ‘games’ theo nội dung bài học. Đặc biệt hơn, những câu chuyện và ‘games’ đó lại chính là từ chúng mình tự xây dựng nên.
 
 
🔹 Xây dựng lớp học là một công ty👉🏻 Để môn học có phần sáng tạo hơn thì giảng viên đã cho chúng mình tự “thành lập công ty” với các “phòng ban” Marketing, Product, Finance và chính chúng mình được trải nghiệm vừa làm “chủ” vừa làm “nhân viên”. Điều này đã giúp chúng mình hiểu những khó khăn cũng như thử thách của từng vị trí công việc, từ đó biết “think out of box”, hữu ích cho chính chuyên ngành khởi nghiệp của chúng mình nữa đó!
 
 
🌐 “Học” đi đôi với “hành”👉🏻 “Học mà không hành thì học vô ích, hành mà không học thì hành không trôi chảy.” Chính vì thế mà ở môn học này chúng mình cũng được thực hành rất nhiều. Chúng mình đã được đi tham quan, trải nghiệm thực tập các lĩnh vực khác nhau như du lịch, F&B… tại các private company có tiếng trong ngành. Sau khi trải nghiệm, chúng mình cũng tự rút ra được nhiều kinh nghiệm, bài học bổ ích và xây dựng thêm các mối quan hệ cho bản thân.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia