Banner

Khám phá văn hóa Việt Nam tại Bảo tàng Dân tộc học cùng chương trình Summer Trip 2024 dành cho sinh viên Đại học Leeds Beckett (VQ Anh)

Lê Diệu Linh

Thứ Bảy, 15/06/2024 1:28 Chiều

Ngày 14/06/2024, trong chương trình Summer Trip 2024, Viện Đào tạo Quốc tế (V. ĐTQT) phối hợp cùng Khoa Marketing – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) đã tổ chức chuyến đi khám phá văn hóa Việt Nam tới Bảo tàng Dân tộc học dành cho sinh viên Đại học Leeds Beckett (VQ Anh).

Đoàn Summer Trip 2024 đã có mặt tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam từ sáng sớm.

Bảo tàng Dân tộc học là một trong những bảo tàng hàng đầu tại Việt Nam, tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Được thành lập vào năm 1995, bảo tàng này là nơi lưu giữ và trưng bày hàng ngàn hiện vật, tư liệu về các dân tộc thiểu số và văn hóa truyền thống của Việt Nam. Đến thăm bảo tàng, du khách sẽ được tham quan các phòng trưng bày với nhiều bộ sưu tập đa dạng như trang phục, công cụ làm nông nghiệp, điêu khắc, tranh vẽ của các dân tộc khác nhau, từ Bắc vào Nam. Vì vậy, đây chính là điểm đến không thể bỏ qua đối với chương trình Summer Trip 2024 lần này.

Các bạn sinh viên Đại học Leeds Beckett đã vô cùng trầm trồ khi được chiêm ngưỡng Bảo tàng từ phía ngoài và ngạc nhiên với kiến trúc độc đáo nơi đây.


Đoàn sinh viên ĐH Leeds Beckett tham quan Bảo tàng với sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên.

Các bạn sinh viên đã được hướng dẫn viên tại bảo tàng đưa qua từng khu vực, nơi các bạn có thể thấy được nhiều hợp vật và triển lãm trưng bày về lịch sử và di sản phong phú của Việt Nam. Từ trang phục truyền thống và nhạc cụ đến các dụng cụ cổ và vật dụng gia đình, bảo tàng cung cấp cái nhìn về cuộc sống hàng ngày của các dân tộc khác nhau tại Việt Nam. Các bạn sinh viên tỏ ra vô cùng thích thú và chăm chú lắng nghe lời nói của hướng dẫn viên. Qua đó, mọi người thêm hiểu về văn hóa Việt Nam và càng cảm thấy tò mò và hứng thú. 


Các bạn sinh viên quốc tế cảm thấy vô cùng thích thú với những khung cảnh đậm chất văn hoá Việt tại bảo tàng.

Sau khi khám phá bảo tàng, các bạn sinh viên đã nghỉ chân và có cơ hội trải nghiệm ẩm thực Việt tại nhà hàng Trúc Lâm ngay trong khuôn viên của bảo tàng. Với đa dạng sự lựa chọn cùng các món ăn ngon như phở, bánh mì, họ đã được thưởng thức hương sắc đặc trưng của ẩm thực Việt. Mặc dù đã được trải nghiệm tại Quán Ăn Ngon trong hôm tham quan doanh nghiệp, các bạn sinh viên Đại học Leeds Beckett vẫn vô cùng háo hức ăn các món Việt Nam truyền thống.

Đoàn Summer Trip 2024 dùng bữa trưa ngay tại nhà hàng Trúc Lâm trong khuôn viên bảo tàng.

Ngoài việc khám phá bảo tàng và thưởng thức đồ ăn ngon, các bạn sinh viên cũng có cơ hội thăm các công trình kiến trúc độc đáo tại Việt Nam. Họ đã được tận mắt xem nơi diễn ra những vở diễn múa rối nước đầy nghệ thuật, chiêm ngưỡng các thiết kế tinh xảo của nhà ba gian, và khám phá, trải nghiệm cấu trúc của một ngôi nhà sàn truyền thống. Các bạn còn được thử sức với chiếc cầu thang dựng đứng của nhà sàn, mặc dù có phần lo lắng do các bậc thang khá hẹp và dốc, mọi người vẫn nhiệt tình thử sức và có trải nghiệm đáng nhớ.

 

Sinh viên ĐH Leeds Beckett vô cùng hào hứng sau chuyến đi đầy ý nghĩa này.

Chuyến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam kết thúc trong sự vui vẻ và thảo luận sôi nổi của các bạn sinh viên, cũng đánh dấu nửa chặng đường đã qua của chương trình Summer Trip 2024. Mong rằng các hoạt động trong chặng đường còn lại sẽ tiếp tục mang lại cho các thầy cô và sinh viên Đại học Leeds Beckett những trải nghiệm tuyệt vời.

Xem thêm một số hình ảnh của chuyến đi:

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia