[ISME DEBATE CONTEST 2022] – Think Green, Act Green for a Greener Future

Chủ Nhật, 12/06/2022 5:06 Chiều

[𝐈𝐒𝐌𝐄 𝐃𝐄𝐁𝐀𝐓𝐄 𝐂𝐎𝐍𝐓𝐄𝐒𝐓 𝟐𝟎𝟐𝟐 – 𝐓𝐇𝐈𝐍𝐊 𝐆𝐑𝐄𝐄𝐍, 𝐀𝐂𝐓 𝐆𝐑𝐄𝐄𝐍 𝐅𝐎𝐑 𝐀 𝐆𝐑𝐄𝐄𝐍𝐄𝐑 𝐅𝐔𝐓𝐔𝐑𝐄]

Khi đọc hàng tăm tin tức về ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, bạn có bao giờ đặt câu hỏi về hành tinh mà chúng ta đang sinh sống? Nếu cứ trên đà tàn phá môi trường như hiện tại, liệu đời sau chúng ta sẽ có cuộc sống yên bình, hay ngày ngày phải đối diện với hàng loạt thảm hoạ tự nhiên và nguồn tài nguyên dần cạn kiệt? Vì vậy, là những người trẻ quan tâm đến thời thế, xã hội, chúng ta cần có trách nhiệm với hành tinh mà mình đang sinh sống

ISME Debate Contest – 𝐈𝐃𝐂 𝟐𝟎𝟐𝟐 lần đầu được tổ chức bởi Viện đào tạo Quốc tế ISME với sứ mệnh đồng hành cùng những nhà kinh tế trẻ nhằm đưa ra sáng kiến và giải pháp bền vững để đảm bảo các thế hệ tiếp nối sau này có một hành tinh xanh để sống , thay vì là một nơi trơ trọi, ô nhiễm và kiệt quệ.

Với chủ đề “𝐓𝐡𝐢𝐧𝐤 𝐠𝐫𝐞𝐞𝐧, 𝐀𝐜𝐭 𝐠𝐫𝐞𝐞𝐧 𝐟𝐨𝐫 𝐚 𝐆𝐫𝐞𝐞𝐧𝐞𝐫 𝐟𝐮𝐭𝐮𝐫𝐞”, ISME Debate Contest 2022 sẽ xoay quanh mục tiêu SDGs thứ 12 của Liên Hợp Quốc: 𝐓𝐢𝐞̂𝐮 𝐝𝐮̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐬𝐚̉𝐧 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐜𝐨́ 𝐭𝐫𝐚́𝐜𝐡 𝐧𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦. Format của cuộc thi được dựa trên Luật Nghị viện Châu Á – Asian Parliamentary (AP) – Luật tranh biện quốc tế được sử dụng rộng rãi nhằm đảm bảo sự công tâm và tự do cho thí sinh.

Đến với cuộc thi, các bạn không chỉ được trau dồi kỹ năng phản xạ nhanh, tư duy và phân tích logic, ngoài ra các thí sinh còn được tìm hiểu về xã hội, kinh tế và môi trường ở thế kỉ 21 dưới góc nhìn đa chiều nhất. Đối tượng tham gia chính là các bạn học sinh, sinh viên từ 𝟏𝟓 đ𝐞̂́𝐧 𝟐𝟑 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢 trên địa bàn 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢 . Hành trang trên chuyến đi này chính là những người đồng đội đáng tin cậy, tinh thần thép để cùng “đồng cam cộng khổ” đi qua 3 vòng thi và giành phần thưởng xứng đáng

𝐈𝐒𝐌𝐄 𝐃𝐄𝐁𝐀𝐓𝐄 𝐂𝐎𝐍𝐓𝐄𝐒𝐓 𝟐𝟎𝟐𝟐 mong rằng có thể đánh thức tiềm năng và bản lĩnh của giới trẻ, tạo tiền đề cho sự tự tin, dẫn lối cho chất tôi được bộc lộ. Với thông điệp: “𝐒𝐩𝐞𝐚𝐤 𝐘𝐨𝐮𝐫 𝐌𝐢𝐧𝐝” – hãy mang vào trận chiến đó những cái tôi bản lĩnh, độc đáo, đầy bứt phá và luôn chiến đấu bằng chất riêng của mỗi người!
Tham gia nhóm hỗ trợ thông tin & ghép đội: TẠI ĐÂY
—————–
TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH
📍 Vòng 1: Raise your voice (12/6-23/6)
📍 Vòng 2: Series Training & Challenge (29/6-10/7)
📍 Vòng 3: The final (10/7)
——————–
ISME Debate Contest 2022 là cuộc thi tranh biện các sáng kiến vì mục tiêu phát triển bền vững dành cho các bạn học sinh, sinh viên từ 15-23 tuổi, được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
– Thông tin liên hệ:
– Email: isme.debate@isneu.org
– Fanpage: ISME Debate Contest
– Hotline:
Hỗ trợ đối tác: 0984224156 (Ms. Nhật Linh)
Hỗ trợ thí sinh: 0982685458 (Mr. Hữu Thịnh)

Đơn vị bảo trợ truyền thông YAN.