[ISME DEBATE CONTEST 2022] Chính thức mở đơn đăng ký đến hết 30/06/2022

Thứ Hai, 20/06/2022 5:04 Chiều

𝐂𝐇𝐈́𝐍𝐇 𝐓𝐇𝐔̛́𝐂 𝐌𝐎̛̉ Đ𝐎̛𝐍 Đ𝐀̆𝐍𝐆 𝐊𝐘́ 𝐈𝐒𝐌𝐄 𝐃𝐄𝐁𝐀𝐓𝐄 𝐂𝐎𝐍𝐓𝐄𝐒𝐓 𝟐𝟎𝟐𝟐

𝐈𝐒𝐌𝐄 𝐃𝐞𝐛𝐚𝐭𝐞 𝐂𝐨𝐧𝐭𝐞𝐬𝐭 𝟐𝟎𝟐𝟐 (𝐈𝐃𝐂 𝟐𝟎𝟐𝟐) lần đầu được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, với sứ mệnh đồng hành cùng những nhà kinh tế trẻ nhằm đưa ra sáng kiến và giải pháp bền vững để đảm bảo các thế hệ tiếp nối sau này có một hành tinh xanh đáng sống.

Với chủ đề “𝐓𝐡𝐢𝐧𝐤 𝐠𝐫𝐞𝐞𝐧, 𝐀𝐜𝐭 𝐠𝐫𝐞𝐞𝐧 𝐟𝐨𝐫 𝐚 𝐆𝐫𝐞𝐞𝐧𝐞𝐫 𝐟𝐮𝐭𝐮𝐫𝐞”, ISME Debate Contest 2022 sẽ xoay quanh mục tiêu SDGs thứ 12 của Liên Hợp Quốc: 𝐓𝐢𝐞̂𝐮 𝐝𝐮̀𝐧𝐠 𝐯𝐚̀ 𝐬𝐚̉𝐧 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐜𝐨́ 𝐭𝐫𝐚́𝐜𝐡 𝐧𝐡𝐢𝐞̣̂𝐦. Format của cuộc  thi được dựa trên Luật Nghị viện Châu Á –  Asian Parliamentary (AP) – Luật tranh biện quốc tế được sử dụng rộng rãi nhằm đảm bảo sự công tâm và tự do cho thí sinh. Bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình, cùng IDC tiến tới tương lai cho thế hệ sau này.

Link đăng ký: bit.ly/ISMEDebateContest2022

Info handbook: https://bit.ly/IDC2022_Handbook

Hạn đăng ký: 23h59’ ngày 30/06/2022

Đối tượng: Đội thi 03 thành viên đang là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội ở độ tuổi từ 15 – 23 tuổi.

TỔNG QUAN CUỘC THI

– Luật thi đấu: Cuộc thi Tranh Biện IDC 2022 dựa được tổ chức dựa trên luật của nghị viện Châu Á (Asian Parliamentary)

– Đối tượng tham gia: Đội thi hợp lệ gồm ba thành viên đang là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội ở độ tuổi từ 15 – 23 tuổi. Mỗi thí sinh chỉ được quyền đăng ký 1 nhóm. Mỗi nhóm bắt buộc phải có 1 nhóm trưởng để BTC tiện trong việc liên lạc thông báo, gửi tài liệu…

– Ngôn ngữ: Tiếng Việt

– Thời gian diễn ra cuộc thi: từ ngày 13/06/2022 đến 23/07/2022

– Số vòng: 03

• Vòng 1: Rasie your voice (12/06-30/06)
  • Vòng 2: Series Training & Challenge (02/07-20/07)
  • Vòng 3: The Final (23/07)

– Hình thức: Trực tiếp

—————————————–

ĐỀ BÀI VÒNG 1: Chúng tôi tin rằng nên đánh thuế cao hàng tiêu dùng thời trang nhanh tại các quốc gia đang phát triển.

YÊU CẦU: Thí sinh đăng kí theo nhóm 3 thành viên, nộp video có độ dài tối đa 5’ vào link được gửi qua email trước 23/6/2022 để nói lên quan điểm của mình về kiến nghị trên.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ:

– Ý tưởng (20%): Có luận điểm mới lạ, sâu sắc, cho thấy đội thi có sự tìm tòi.

– Lập luận (20%): Chặt chẽ, giải thích được luận điểm, phù hợp với bối cảnh.

– Giải thích về tác động (20%): Giải thích được tại sao luận điểm đưa ra quan trọng.

– Tính liên quan (10%): Liên quan đến kiến nghị đề bài.

– Cấu trúc bài nói (10%): Chia từng phần, rõ ràng.

– Tự tin (20%): Phong thái trình bày quan điểm cá nhân trong video.

Vậy thì còn ngần ngại gì nữa mà không tìm ngay “đồng đội” và điền đơn tham gia ngay nào!

bit.ly/IDC22DelegatesCommunity

Đừng quên nhấn follow và like để nhận được những thông tin mới nhất về ISME DEBATE CONTEST 2022 nhé https://www.facebook.com/isme.debate

—————————————–

ISME Debate Contest 2022 là cuộc thi tranh biện các sáng kiến vì mục tiêu phát triển bền vững dành cho các bạn học sinh, sinh viên từ 15-23 tuổi, được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thông tin liên hệ:

Email: isme.debate@isneu.org

Fanpage: ISME Debate Contest

Hotline:

Hỗ trợ đối tác: 0984224156 (Ms. Nhật Linh)

Hỗ trợ thí sinh: 0982685458 (Mr. Hữu Thịnh)

Đơn vị bảo trợ truyền thông YAN.