Banner

IOC _ IBD Outdoor Club – Hành trình của những trải nghiệm mới

isme_admin

Chủ Nhật, 29/04/2018 11:50 Sáng

Câu lạc bộ IBD Outdoor Club (IOC) được thành lập bởi các bạn sinh viên IBD bằng sự mong muốn được truyền tải, chia sẻ những trải nghiệm kĩ năng mềm cần thiết trong cuộc sống Vậy nên, IOC muốn tạo dựng một môi trường để các bạn sinh viên được giao lưu, trau dồi học hỏi lẫn nhau. Mặc dù câu lạc bộ mới được một tuổi nhưng đã được sự ủng hộ từ các bạn sinh viên và thầy cô.

Dựa trên mong muốn và mục đích của các thành viên và của câu lạc bộ, IOC hướng tới việc hỗ trợ và phát triển những nhân tố có tố chất trong các lứa sinh viên IBD, tạo môi trường cho các bạn học hỏi, trau đổi cũng như thực hành những kĩ năng làm việc nhóm, kí năng lãnh đạo và dẫn game. Mặt khác, câu lạc bộ đang phát triển và chú trọng xây dựng mô hình học qua trải nghiệm bằng những hoạt động, bài giảng không chỉ mang tính chất lý thuyết mà còn qua những hoạt động thực tế trong xã hội.

Ngoài ra, IOC còn muốn giúp đỡ các bạn sinh viên đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của các nhà tuyển dụng trong thời buổi cạnh tranh hiện tại, như khả năng trả lời phỏng vấn, kĩ năng trình bày CV, trả lời email, v.v. Trong năm học 2016-2017, IOC đã tổ chức thành công một số buổi trao đổi giữa các anh chị sinh viên IBD khóa trước có kinh nghiệm và nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo các bạn sinh viên; bên cạnh đó, câu lạc bộ cũng đẩy mạnh các buổi giao lưu với các câu lạc bộ khác để các bạn có cơ hội cọ sát và kết thêm nhiều bạn bè mới.


Các thành viên vui chơi tại công viên Thống Nhất

Bên cạnh những hoạt động dành cho sinh viên IBD và học sinh tại các trường THPT, IOC vẫn luôn năng động và luôn có những hoạt động bổ ích cho chính những thành viên của mình như chương trình Marvelous Night (noel), dã ngoại, hoạt động trò chơi và những workshop để giúp các thành viên thêm gắn kết.

 

Các hoạt động hết sức thú vị của IOC

Trải qua việc tham gia vào những hoạt động, câu lạc bộ cùng với đội ngũ sinh viên có kĩ năng tốt, đã có cơ hội đến với trường trung học phổ thông Thăng Long trong chương trình “Soft-skill”. Hoạt động này đem tới cho các em học sinh THPT những kĩ năng phát triển bản thân, đồng thời giúp các em thêm tự tin và đặt mục tiêu học tập cho mình.


Hoạt động học tập dành cho các bạn học sinh

Nổi bật trong các hoạt động của IOC, vào tháng 8/2017, câu lạc bộ đã tổ chức thành công chương trình “Lựa Chọn Chủ Động” và đã được sự đón nhận của các bạn học sinh, các vị phụ huynh và cả báo đài truyền hình Việt NamChương trình đã mang đến một mô hình trải nghiệm hoàn toàn mới cho các em học sinh bởi những kiến thức chuyên nghành được chuyển hoá thành các hoạt động thú vị và hấp dẫn giúp các em tiếp thu dễ hơn và hiểu sâu hơn về hai chuyên ngành Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh.


Hoạt động Monopoly nhận được sự quan tâm của truyền hình Việt Nam

Mỗi nhóm, các bạn sẽ được trở thành một doanh nghiệp hoặc công ty thực sự, tham gia vào các hoạt động mô phỏng như tìm kiếm nguồn vốn , sản xuất buôn bán và đầu tư hợp lý. Thông qua đó, các bạn học sinh đã hiểu rõ hơn về sự vận động của thị trường, nắm được những vấn đề cốt lõi của bài giảng mà không phải nghe những kiến thức sách vở khô khan và không có sự thực hành.

Trong tương lai, IOC dự định sẽ tổ chức các buổi talk show với khách mời là những người trẻ đang có tầm ảnh hưởng ở vị trí là doanh nghiệp tuyển dụng để thu hút không chỉ các bạn sinh viên IBD mà còn cả những bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học và THPT khác nhau. Câu lạc bộ IOC luôn mong muốn có thể đem sức trẻ IBD lan toả tới tất cả các bạn sinh viên, học sinh và tạo cho các bạn một môi trường thật năng động và đầy nhiệt huyết.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia