Banner

IBD@NEU gia tăng giá trị đào tạo cho sinh viên bằng những hoạt động phối hợp cùng VMED Group

isme_admin

Thứ Tư, 23/09/2020 9:10 Chiều

“Học đi đôi với hành” – Câu tục ngữ xưa nhưng vẫn mang giá trị ứng dụng cao trong công tác đào tạo ngày nay. Thấu hiểu đạo lý đó cùng sứ mệnh mang lại cho sinh viên những kiến thức thực tiễn, gắn liền lý thuyết với công việc hiệu quả và đúng hướng, Viện Đào tạo Quốc tế (ĐTQT) – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác cùng VMED Group trong Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU.

IBD@NEU mang đến cho học viên kiến thức chuyên sâu với 5 ngành học: Kinh doanh & Marketing, Quản trị kinh doanh, Quản trị sự kiện, Ngân hàng & Tài chính, Kinh doanh Quốc tế

Với vai trò thúc đẩy hợp tác đào tạo, mang lại môi trường đào tạo quốc tế chuyên nghiệp và hội nhập sâu rộng, trong suốt nhiều năm qua, Viện ĐTQT đã thực hiện tốt chức năng xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế toàn diện và chuyên sâu. Viện cũng nghiên cứu và đưa vào triển khai chương trình cử nhân quốc tế IBD@NEU với 5 ngành học: Kinh doanh & Marketing, Quản trị kinh doanh, Quản trị sự kiện, Ngân hàng & Tài chính, Kinh doanh Quốc tế nhằm cung cấp kiến thức và kĩ năng cho các nhà quản lí chuyên nghiệp tương lai, vừa đảm bảo yêu cầu học thuật ở trình độ quốc tế, vừa mang tính ứng dụng cao trong môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Tại một lễ khai giảng của IBD, thầy Hiệu trưởng – PGS.TS Phạm Hồng Chương đã chúc mừng các tân sinh viên và nhắn nhủ: “Thời của các em là thời của hội nhập toàn cầu, thời của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nơi những thay đổi diễn ra từng ngày, những công việc không tạo ra giá trị cho con người sẽ không còn chỗ đứng, và những gì lặp lại mà không có sáng tạo sẽ bị đào thải”.

Quả thật, dù ở trong thời đại nào, nếu lý thuyết không đi đôi với thực hành thì dần dần sẽ trở thành “tri thức chết”, không mang lại giá trị cho con người và xã hội. Do đó, việc gắn kết hoạt động đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu thực tế trong hoạt động sản xuất là yêu cầu cấp thiết phát sinh cả từ phía nhà trường và doanh nghiệp. Sự tham gia của doanh nghiệp trong các hoạt động đào tạo rất có ý nghĩa đối với nhà trường trong việc đem cho người học kiến thức thực tiễn về công việc. Ngoài ra, doanh nghiệp còn đóng góp cho chương trình đào tạo của nhà trường phù hợp với nhu cầu công việc đầu ra. Với mong muốn tạo ra môi trường đào tạo chuẩn quốc tế ở bậc đại học, phát huy những tiềm năng của sinh viên và định hướng phù hợp với nhu cầu về công việc đầu ra, IBD đã lựa chọn VMED Group và một số doanh nghiệp uy tín để đồng hành trong công tác tuyển chọn đầu vào và lên kế hoạch phối hợp tổ chức những hội thảo, dự án thiết thực cho sinh viên.

Tham dự vào hội đồng phỏng vấn tuyển sinh khóa 16 năm 2020, bà Nguyễn Thị Thanh HuếGiám đốc nhân sự VMED Group đồng thời là cựu sinh viên IBD đã chia sẻ: “Tôi đánh giá cao chất lượng thí sinh của năm nay bởi khả năng tiếng Anh, tự tin, năng động cùng nhiều kỹ năng mềm, xử lý tình huống nhanh nhạy. Các bạn cũng xác định mục tiêu rõ ràng, chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn liên kết đào tạo tại ĐH Coventry, Sunderland, West of England – Vương Quốc Anh. Với những tố chất này, cùng những kiến thực tế được cung cấp bởi các doanh nghiệp như VMED Group, tôi tin các bạn sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huế – Giám đốc nhân sự VMED Group phỏng vấn thí sinh dự tuyển khóa 16 IBD@NEU năm 2020

Là một tập đoàn đa ngành về Y tế, ngoài môi trường làm việc chuyên nghiệp với những phòng ban chức năng chuyên sâu, phù hợp với các ngành học tại IBD, VMED Group luôn mong muốn tạo ra những cơ hội tốt để phát huy tiềm năng mỗi cá nhân, gắn kết nhân sự bằng văn hóa doanh nghiệp và phúc lợi toàn diện. Cùng với sự đồng hành của VMED Group, IBD mong muốn nhanh chóng xây dựng và đưa vào triển khai những kế hoạch như: các hội thảo tư vấn, định hướng nghề nghiệp, đào tạo thực tiễn bằng chương trình “Thực tập sinh chuyên nghiệp”, “Đào tạo đội ngũ quản lý trẻ tài năng” … nhằm mang lại những kiến thức thực tiễn cho học viên. Đồng thời, thông qua các hoạt động này, VMED Group cũng có thể tìm kiếm những nhân tố phù hợp với những ngành nghề tại tập đoàn và thiết lập mối quan hệ sâu rộng, bền vững giữa hai bên.

Các thành viên Ban phỏng vấn chụp ảnh lưu niệm trong buổi tuyển sinh IBD@NEU khóa 16 năm 2020

Có nhiều con đường để dẫn đến thành công, và IBD@NEU mong rằng những kiến thức từ giảng đường khi kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn tại các doanh nghiệp như VMED Group sẽ trở thành “bánh đà tri thức”, đẩy nhanh quá trình tiến tới “vạch đích” của mỗi sinh viên./.

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia