Banner

IBD Presentation Contest 2018 – Tôn vinh sự đa dạng và sáng tạo

isme_admin

Thứ Hai, 13/08/2018 2:40 Chiều

“IBD Presentation Contest” là cuộc thi thuyết trình thường niên do Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH KTQD tổ chức với mục đích xây dựng một môi trường học tập và rèn luyện phong phú, đa dạng, đồng thời phát huy những kỹ năng cần thiết cho sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU. Tham gia cuộc thi, sinh viên IBD có cơ hội được thể hiện khả năng thuyết trình, phân tích, lập luận, thuyết phục và hùng biện của mình trước Ban giám khảo là các nhà tuyển dụng và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Cuộc thi này không chỉ giúp sinh viên IBD thể hiện khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh, mà còn là dịp để IBDer cọ sát, trao đổi và học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn. Đặc biệt đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên IBD được tiếp xúc, được nhận sự hỗ trợ và tư vấn từ thầy cô, từ những chuyên gia và những nhà tuyển dụng hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Năm 2018, Viện đào tạo Quốc tế đã tổ chức thành công cuộc thi IBD Presentation Contest vào ngày 05/06/2018 với thành phần Ban giám khảo (BGK) là các thầy, cô dày dạn kinh nghiệm: PGS. TS. Phan Thị Thục Anh – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH KTQD, TS. Ray Webster – Giảng viên lâu năm của Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH KTQD và khách mời với kinh nghiệm thuyết trình, đào tạo và tư vấn lâu năm trong nghề: ông Trương Anh Dũng – Chủ tịch Công ty PROCST và Công ty CP BIZEN Việt Nam.

Ban giám khảo của cuộc thi năm nay

Tham gia cuộc thi năm nay có 07 nhóm đến từ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và 01 nhóm đến từ chuyên ngành Ngân hàng& Tài chính. Các nhóm có thời gian 10 phút để trình bày về chủ đề đã chuẩn bị và 05 phút trả lời câu hỏi của BGK. Nhóm trình bày thuyết phục nhất sẽ được BGK lựa chọn với giải thưởng “Presentation of the Year”, ngoài ra còn có giải thưởng cho nhóm được nhiều lựa chọn nhất từ khán giả với giải thưởng “Dean’s Award” và giải thưởng giành cho người có dự đoán đúng nhất “Best voter”.

 

ThS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế khai mạc cuộc thi

Mỗi một nhóm thuyết trình đều mang đến những cái nhìn mới mẻ về chủ đề mình chọn dựa trên những kiến thức được học trong các môn học trong chương trình. Nhóm làm về topic “Marketing video for Baskin Robbins” đã xuất sắc giành được giải thưởng cao nhất – giải “Presentation of the Year”. Được biết video quảng cáo mà nhóm lồng ghép trình chiếu trong bài thuyết trình đã được Baskin Robbins mua lại bản quyền bởi sự tươi trẻ năng động và sáng tạo mà các bạn truyền tải đến người xem. Có thể nói, kiến thức, các yêu cầu và bài tập tình huống trong các môn học đã mở ra những cánh cửa tuyệt vời để IBDer tiếp cận và làm việc với nhiều thương hiệu, công ty lớn để từ đó có được kinh nghiệm thực tiễn quý báu.

Topic “Marketing video for Baskin Robbins”

Nhóm chuyên ngành Ngân hàng & Tài chính với topic “Personal Finance: The Ultimate guide to Budgeting and Investment to achieve financial freedom” đã giành được nhiều sự yêu thích và mến mộ từ khán giả với giải thưởng “Dean’s award”. Đây là bài thuyết trình được BGK đánh giá rất cao về sự tìm tòi cũng như tính chất học thuật.

Nhóm chuyên ngành Ngân hàng – Tài chính với topic “Personal Finance: The Ultimate guide to Budgeting and Investment to achieve financial freedom”

Các bài thuyết trình khác tuy không được giải nhưng đều có những màu sắc rất riêng và mang lại thông tin hữu ích cho người nghe, chẳng hạn như nhóm trình bày về hoạt động quản lý vận hành của công ty SAMSUNG SEV Bắc Ninh đã cung cấp những thông tin mà nhóm thu thập được từ chuyến đi tham quan thực tế do Chương trình tổ chức – một hoạt động ngoại khóa quen thuộc với hầu hết sinh viên IBD. Các bài thuyết trình về “Marketing video for Mc Donald’s Vietnam”, “Marketing video for Trung Nguyen Cafe” cũng mang đến nhiều bất ngờ và khẳng định được sự chuyên nghiệp và đầu tư trong cách dựng video quảng cáo. Các nhóm trình bày chủ đề“Selling in a B2B environment” và “The impact of salary policy on employee commitment of Diamond West Lake Suites” thể hiện nội dung thuyết trình có tính học thuật cao, đòi hỏi sự dày công nghiên cứu và tìm tòi để có thể đưa ra giải pháp cho các vấn đề của những công ty và doanh nghiệp lớn.

Topic “The roles of leaders and managers in SEV’s operations”

Nhóm có topic “Marketing video for Mc Donald’s Vietnam” với phong cách thuyết trình tự tin, thoải mái và video về sản phẩm hài hước

Khi được hỏi về chất lượng của cuộc thi cũng như các đội thi năm nay, ông Trương Anh Dũng – Chủ tịch Công ty PROCST và Công ty CP BIZEN Việt Nam cũng đã chia sẻ về sự bất ngờ đối với thế hệ trẻ và đặc biệt là những sinh viên IBD đã trực tiệp tham gia thuyết trình tại IBD Presentation Contest 2018. Không chỉ thành thạo về tiếng Anh, sinh viên IBD còn thể hiện được sự tư tin, năng động và sáng tạo cũng như những kiến thức chắc chắn từ học thuật cho đến hiểu biết thực tiễn trong mỗi bài thuyết trình. Ông cũng hy vọng trong tương lại có thể được tiếp xúc và làm việc nhiều hơn với các bạn sinh viên IBD, đồng thời giới thiệu các cơ hội nghề nghiệp phù hợp cho sinh viên IBD.

Chúc cho các đội thi sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa và chúc cho IBD Presentation Contest sẽ luôn là một sân chơi tuyệt vời cho tất cả sinh viên IBD.

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh trong cuộc thi:

Nhóm thi với topic về thương hiệu café Việt Nam “Marketing video for Trung Nguyen Cafe”

Nhóm 2 bạn nữ với khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh rất tốt trình bày topic “The impact of salary policy on employee commitment of Diamond West Lake Suites”

Nhóm trình bày topic “The operation and management of Samsung”


Nhóm cuối là những bạn nữ cá tính và tư duy nhạy bén với topic “Selling in a B2B environment”

BGK nhận hoa và lời cảm ơn từ ThS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban đào tạo đại học, Viện đào tạo Quốc tế

Giám khảo khách mời ông Trương Anh Dũng (Quang Minh) chia sẻ với sinh viên IBD về kiến thức và kinh nghiệm quý báu gần 30 năm trong nghề

Kết thúc cuộc thi, các nhóm dự thi nhận Chứng nhận tham dự cuộc thi từ BGK

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia