Banner

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế và sinh viên Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh năm 2023

Đinh Quỳnh Mai

Thứ Sáu, 15/12/2023 10:52 Sáng

Chiều ngày 13/12/2023, Viện Đào tạo Quốc tế (Viện ĐTQT) đã tổ chức buổi gặp mặt và trao đổi đối thoại giữa Lãnh đạo Viện ĐTQT và đại diện sinh viên các khóa của Chương trình Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh (B-BAE). Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, tích cực và  sôi nổi với sự tham gia của sinh viên B-BAE từ khóa 62 đến khóa 65, dù đang trong thời gian thi cuối kỳ nhưng vẫn thu xếp thời gian tới gặp và trao đổi cùng các thầy, cô.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, tích cực và  sôi nổi với sự tham gia của sinh viên B-BAE từ khóa 62 đến khóa 65

Về phía Viện Đào tạo Quốc tế, đại diện tham gia buổi gặp mặt gồm có: PGS. TS. Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT, TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT, TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đào tạo Đại học Viện ĐTQT, ThS. Vũ Hoàng Oanh – Chánh văn phòng Viện ĐTQT, cô Lê Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn Viện ĐTQT và các thầy cô Cố  vấn học tập Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh.

Buổi đối thoại được tổ chức với mong muốn tạo ra một diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa sinh viên với Lãnh đạo Nhà trường một cách dân chủ, minh bạch, trách nhiệm nhưng cũng không kém phần cởi mở và gần gũi. Qua đó, giúp nhà Trường hiểu rõ hơn về tâm tư, nguyện vọng đồng thời giài đáp cũng như hỗ trợ sinh viên một cách nhanh chóng, kịp thời nhằm tạo cho sinh viên điều kiện học tập, phát triển tốt nhất. Viện ĐTQT luôn chú trọng kiểm soát chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, tuy nhiên, việc quan tâm tới sức khỏe tinh thần và tạo cơ hội phát triển cá nhân đối với từng sinh viên của chương trình đã trở thành một văn hóa quan trọng gắn liền với Viện ĐTQT trong suốt 20 năm qua.  

Mở đầu buổi đối thoại, PGS. TS. Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT chia sẻ đây là hoạt động thường niên của Viện ĐTQT trong nhiều năm qua. Cá nhân thầy nói riêng và lãnh đạo Nhà trường nói chung rất mong muốn được lắng nghe, tiếp nhận những tâm tư, nguyện vọng cũng như ý kiến đề xuất, đóng góp từ sinh viên.  Qua đó, nhà Trường có góc nhìn khách quan hơn để tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất nhằm mang đến cho sinh viên trải nghiệm tốt nhất.  PGS. Thành khẳng định tiếp tục mong muốn sẽ nhận được những ý kiến đóng góp thẳng thắn, khách quan từ sinh viên chương trình để xây dựng và phát triển môi trường học tập và phát triển bản thân chuẩn quốc tế cho sinh viên.

Những chia sẻ của sinh viên tham gia buổi gặp mặt chủ yếu về việc phát triển nghiên cứu khoa học, câu lạc bộ, cơ sở vật chất… Tất cả nguyện vọng đều được lãnh đạo Viện ghi nhận tích cực, trả lời và giải đáp rõ ràng, minh bạch. Qua đó, sinh viên B-BAE cảm thấy được lắng nghe, quan tâm, giải tỏa những khúc mắc, băn khoăn dựa trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn, trách nhiệm từ thầy, cô. Kết thúc buổi đối thoại, sinh viên Nguyễn Duy Anh khóa 62 chia sẻ: “Buổi đối thoại là một hoạt động rất cần thiết đối với sinh viên Viện Đào tạo Quốc Tế. Cá nhân em thấy những khúc mắc, chia sẻ thẳng thắn của sinh viên được thầy, cô đón nhận tích cực, cởi mở giúp sinh viên an tâm. Đồng thời, nhà Trường có những góc nhìn chi tiết và cụ thể hơn từ góc độ của sinh viên để không ngừng cải tiến và phát triển.”

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS. TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT cám ơn và ghi nhận những chia sẻ, kiến nghị, đóng góp chân thành từ sinh viên B-BAE các khóa. Viện ĐTQT luôn tiếp thu những ý kiến, đóng góp của sinh viên về những mặt còn hạn chế, tồn tại, và tìm hướng giải quyết trong thời gian sớm nhất. PGS. Viện trưởng nhấn mạnh “Nhà trường luôn lắng nghe và cải tiến hoàn thiện dựa trên những đóng góp thiết thực của sinh viên nhằm nâng cao chất lượng của Chương trình”.

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia