Banner

Tham quan doanh nghiệp – Nhà hàng Quán Ăn Ngon thuộc Chương trình Summer Trip 2024 dành cho sinh viên Đại học Leeds Beckett (VQ Anh)

Lê Diệu Linh

Thứ Tư, 12/06/2024 2:51 Chiều

Ngày 11/6/2024, trong khuôn khổ của Chương trình Summer Trip 2024, Viện Đào tạo Quốc tế (V. ĐTQT) phối hợp cùng Khoa Marketing – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) đã tổ chức chuyến đi tham quan thực tế tới nhà hàng Quán Ăn Ngon dành cho sinh viên Đại học Leeds Beckett (VQ Anh).

Đoàn “Summer Trip 2024” đã ghé thăm Nhà hàng Quán Ăn Ngon thuộc chuỗi nhà hàng của hãng Phúc Hưng Thịnh.

Nhà hàng Quán Ăn Ngon, tọa lạc tại phố Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực Việt Nam truyền thống với mục tiêu lan tỏa hương sắc Việt qua từng món ăn. Menu của nhà hàng đa dạng với các món ngon từ các vùng miền của đất nước, từ bánh xèo miền Nam, bún riêu cua miền Bắc đến cơm gà Hội An. Đây chính là địa điểm tham quan doanh nghiệp lý tưởng để đoàn sinh viên ĐH Leeds Beckett có cơ hội trải nghiệm về nền ẩm thực cũng như văn hoá nơi đây.

Trước giờ tham quan, các bạn sinh viên Đại học Leeds Beckett đã bắt đầu buổi sáng với một buổi tiệc trà pha giữa hương vị Việt Nam và văn hóa Châu Âu tại nhà hàng Quán Ăn Ngon. Trải nghiệm này tiếp thêm năng lượng cho mọi người, mở đầu cho một ngày với nhiều hoạt động đáng nhớ.

Giảng viên và các bạn sinh viên ĐH Leeds Beckett thưởng thức cà phê, trà và khám phá văn hóa “cà phê sáng” kiểu Việt Nam.

Tham gia buổi tham quan, ngoài sự góp mặt của thầy cô và các bạn sinh viên từ hai phía, chương trình còn vinh dự được đón sự hiện diện của bà Phạm Bích Hạnh – Sáng lập viên, Tổng giám đốc công ty Phúc Hưng Thịnh, chủ thương hiệu Quán Ăn Ngon. 

Phạm Bích Hạnh – Sáng lập viên, Tổng giám đốc công ty Phúc Hưng Thịnh, chủ thương hiệu Quán Ăn Ngon, nhận hoa từ đại diện ĐH Leeds Beckett.

Bà Phạm Bích Hạnh bắt đầu hoạt động tham quan với phần giới thiệu về sự hình thành cũng như quá trình phát triển của chuỗi nhà hàng Quán Ăn Ngon. Bà cũng chia sẻ thêm về sự khác biệt tạo nên thương hiệu của nhà hàng, qua đó các bạn sinh viên đã nắm bắt được những thông tin hữu ích và hiểu thêm về môi trường kinh doanh thực chiến vốn là điều rất khó đối với sinh viên vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi lắng nghe những chia sẻ của bà Bích Hạnh, các bạn sinh viên đã có rất nhiều câu hỏi cho bà để tìm hiểu thêm những bí quyết làm nên thương hiệu của Quán Ăn Ngon. Bà Bích Hạnh cảm thấy vô cùng ấn tượng với nội dung câu hỏi và đã dành lời khen cho sự chuẩn bị kỹ càng của các bạn sinh viên.

Bà Phạm Bích Hạnh và các đại diện của nhà hàng Quán Ăn Ngon giới thiệu về sự hình thành cũng như quá trình phát triển của chuỗi nhà hàng.

Ngay sau đó, các bạn sinh viên lần lượt đi tham quan khuôn viên phục vụ và sản xuất trong nhà hàng Quán Ăn Ngon. Qua từng khu vực, các bạn sinh viên được nghe giới thiệu về các món ăn mà nhà hàng phục vụ, cũng như phương châm làm việc và những bí mật mà không phải khách hàng nào cũng biết. Được tham quan các gian hàng nấu ăn độc đáo và nghe những câu chuyện thú vị “đằng sau hậu trường”, các bạn sinh viên đã có thêm những hiểu biết, đó là nguồn cảm hứng để các bạn chuẩn bị tốt cho bài thu hoạch sau này.

Các bạn sinh viên lần lượt đi tham quan khuôn viên phục vụ và sản xuất trong nhà hàng Quán Ăn Ngon. 

Bên cạnh đó, nhà hàng đã tổ chức một hoạt động trải nghiệm cho các bạn sinh viên có cơ hội tự mình làm gỏi cuốn tôm thịt với sự giúp đỡ từ đầu bếp của nhà hàng. Mặc dù còn có nhiều bỡ ngỡ về cách làm khiến các bạn sinh viên nước ngoài lúng túng, nhưng không hề làm giảm đi sự nhiệt tình và hào hứng của các bạn. Hoạt động này đã giúp cho các bạn có cơ hội được trải nghiệm tự tay làm món ăn Việt, giúp các bạn hiểu thêm về món ăn cũng như văn hóa Việt Nam.

Các bạn sinh viên có cơ hội tự mình làm gỏi cuốn tôm thịt với sự giúp đỡ từ đầu bếp của nhà hàng.

Kết thúc chuyến tham quan, các bạn sinh viên đã dùng bữa trưa ngay tại nhà hàng với những món ăn mang đậm hương vị Việt, không chỉ đem lại cho các bạn trải nghiệm chân thực và rõ nét nhất về chất lượng món ăn cũng như phục vụ của nhà hàng mà còn tăng thêm tình cảm, sự yêu thích với nền ẩm thực Việt Nam.

Sinh viên Rafaela Carvalho, sinh viên ngành Accounting & Finance tại Đại học Leeds Beckett (VQ Anh) đã có những chia sẻ chân thật khi lần đầu được nếm thử các món ăn đặc sản Việt Nam: “Đây là lần đầu mình được thử đa dạng các món Việt Nam như thế này, chúng mình có gọi ốc hấp sả, bánh xèo, nộm bì heo và nhiều món khác. Các món ăn có nhiều hương vị đặc biệt, các loại gia vị từ thảo mộc khiến mình rất bất ngờ. Hôm nay mình còn biết được người Việt Nam không chỉ dùng đũa mà cả tay không để cuốn và thưởng thức món ăn như cuốn tôm thịt hay bánh xèo. Bên cạnh đó việc ngồi trong không gian đậm tính Việt Nam, một biệt thự cổ điển được trang trí ấm cúng và chia sẻ đồ ăn cùng bạn bè cũng là một trải nghiệm rất đáng nhớ”. 

Sinh viên Rafaela Carvalho đã vô cùng hào hứng quay lại các trải nghiệm thú vị khi lần đầu đặt chân đến Việt Nam.

Sinh viên Carvalho cũng rất tích cực quay lại những khoảnh khắc trong chuyến đi và dự định sẽ làm một vlog về trải nghiệm khám phá Việt Nam lần này. Cô sinh viên ấy đã sưu tập được một danh sách những món ăn ngon được các bạn sinh viên và thầy cô tại Trường ĐH KTQD giới thiệu để có thể chia sẻ lại cho bạn bè khi về nước.

Chuyến tham quan doanh nghiệp tại Quán Ăn Ngon để lại nhiều ấn tượng đặc biệt về ẩm thực Việt Nam. Mong đón chờ tiếp những thú vị mới trong cuộc hành trình này.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia