Banner

Hành trình rực rỡ Orientation Week 2023 – Chào đón Tân sinh viên IBD@NEU khóa 19

Lê Diệu Linh

Thứ Tư, 04/10/2023 9:38 Sáng

Tuần lễ định hướng Orientation week 2023 đưa các bạn Tân sinh viên i19 đến với “Hành trình rực rỡ” đầu tiên tại Viện Đào tạo quốc tế ISME@NEU, 7 ngày sát cánh trên chuyến bay số hiệu i19IBD, các bạn Tân sinh viên đã được gắn kết sẻ chia, có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời cùng với đội ngũ Mentor truyền cảm hứng và các thầy cô luôn đầy quan tâm.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT chúc mừng 346 Tân sinh viên IBD@NEU trong ngày đầu tiên đến trường

Đội ngũ BTC Hành trình rực rỡ với màn ra mắt hấp dẫn và sôi nổi

Các Thầy Cô giáo Viện ĐTQT chào mừng các em Tân Sinh viên đến với mái nhà chung ISME

Bỏ qua những cơn mưa bất chợt suốt tuần, các bạn Tân sinh viên vẫn cháy hết mình trong các hoạt động kết nối, trò chơi trong nhà tại giảng đường D2. Không chỉ dừng lại ở từng tập thể lớp, khóa 19 đã thực sự được gắn kết như một gia đình lớn, chia sẻ ngôi nhà chung D2 – nơi các bạn dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ giữa các lớp. Các bạn dần bỏ xuống được bức tường ngại ngùng và chủ động làm quen, đóng góp vào các hoạt động tập thể, chứng minh tinh thần sinh viên IBD luôn rực lửa khi sát cánh bên nhau. Hơn bao giờ hết, các bạn tân sinh viên thực sự nhiều năng lượng, tràn ngập niềm say mê được kết nối, được sẻ chia và làm việc nhóm cùng nhau tại các căn phòng nhỏ D2 hay nơi khoảng sân trường đầy nắng ấm.

Hào hứng và sôi nổi cùng Khám phá Kinh tế Quốc dân

 Orientation Week 2023 đánh dấu những cột mốc đột phá với sự phát triển lớn mạnh của các Câu lạc bộ, đoàn thể. Ra mắt trong ngày “Giới thiệu Hoạt động ngoại khóa & Câu lạc bộ”, kho tàng các Câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa của Viện đã đem đến cho các bạn Tân sinh viên nhiều lựa chọn để thử sức và khẳng định bản thân mình. Các bạn Tân sinh viên khóa I19 được hòa chung trong không khí sôi nổi của buổi HĐNK, đồng thời nhen nhóm trong mình những dự định, mong ước được tham gia các sự kiện, các CLB thuộc Viện Đào tạo Quốc tế.

Không khí tại Hội trường A2 trong buổi Giới thiệu HĐNK và các CLB

Màn trình diễn ấn tượng đến từ CLB Âm nhạc Vibes 

Ra mắt Câu lạc bộ Humans of ISME@NEU

Tại buổi giao lưu “Định hướng & đặt mục tiêu học tập”, các bạn tân sinh viên đã có được cái nhìn toàn cảnh về môi trường học năm nhất tại IBD, về những quy chế đào tạo cũng như môi trường hỗ trợ học tập. Điều để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất với các bạn tân sinh viên, đó là được giao lưu cùng khách mời nổi tiếng – Giám đốc GETNET, nhà sáng tạo nội dung, sinh viên IBD khóa 7 – chị Phan Tuyết Nga hay còn được biết đến với cái tên “bà Bom” của Gia đình Thủng Long. Nhờ những chia sẻ về việc học tập tại IBD và cách ứng dụng kiến thức kinh tế quốc tế để đón đầu thị trường mạng xã hội vô cùng thành công, diễn giả đã truyền cảm hứng học tập tại IBD@NEU cho các bạn sinh viên.

Chia sẻ đầy cảm hứng của chị Phan Tuyết Nga – cựu sinh viên IBD khóa I7

 Kết thúc tuần Orientation week là hoạt động được mong chờ nhất – Cuộc thi Giải pháp doanh nghiệp. Với chủ đề “Trách nhiệm của doanh nghiệp bản địa giữa toàn cầu hóa”, các bạn sinh viên được vào vào các công ty truyền thống của Việt Nam để tìm ra các hướng đi đổi thay, dành lại thị phần và tiếp cận người trẻ. Hội đồng ban giám khảo quyền lực gồm ThS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT,  cô Nguyễn Thị Hồng Lan – Nguyên giám đốc Thương hiệu, Marketing và truyền thông Ngân hàng VIB, VP Bank, MSB. Hiện là cố vấn của công ty Bizcare chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, Giám đốc Chiến lược công ty Vinalink Media, anh Ngô Thế Công – Chuyên gia thu hút nhân tài cao cấp, cựu SV IBD khoá 3 đã phải rất đau đầu lựa chọn ra người thắng cuộc vì các phần thi đều quá xuất sắc. Chỉ với 4 ngày làm việc nhóm nhưng các đội thi đều chuẩn bị tỉ mỉ về thiết kế, sản phẩm, nghiên cứu doanh nghiệp và đưa ra những giải pháp rất hợp xu hướng, thể hiện tầm nhìn GenZ rất năng động và đột phá.

Ban giám khảo cuộc thi Giải pháp Doanh nghiệp

 Những giải pháp vô cùng sáng tạo và tiềm năng

Tinh thần nhiệt huyết của các lớp trong cuộc thi Giải pháp Doanh nghiệp

Niềm vui chiến thắng của các lớp trong cuộc thi

Cuộc thi đã kết thúc trong sự vỡ oà của các bạn sinh viên, không khí ở hội trường A2 đã thực sự bùng nổ trong tiếng hô tên và cổ vũ nhau của các tập thể lớp. Hành trình rực rỡ của tuần lễ chào đón tân sinh viên đã chính thức khép lại nhưng dư âm sẽ kéo dài mãi với đong đầy yêu thương của các anh chị Mentors, với những quan tâm gần gũi của các Thầy Cô Viện ĐTQT.

Các thầy cô Viện ĐTQT chụp ảnh kỷ niệm cùng các lớp

 

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia