Banner

Gương mặt top 3 sinh viên nhận Học bổng Thủ khoa khoá 18 IBD@NEU

isme_admin

Thứ Năm, 10/11/2022 2:41 Chiều

Sáng ngày 07/11/2022, Lễ Khai giảng Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU khoá 18 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Hội trường A2 – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Buổi lễ được diễn ra trang trọng với sự quan tâm và tham dự đông đảo của các đại biểu, khách mời, giảng viên, cán bộ, quý phụ huynh và 341 tân sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD khoá 18.

Để ghi nhận những nỗ lực và sự quyết tâm của những thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ tuyển sinh đầu vào, hàng năm Viện Đào tạo quốc tế trao các loại học bổng ‘Thủ khoa’, ‘Lựa chọn thông minh’ và ‘Tiềm năng’ để khuyến khích thí sinh. Trong những thí sinh  được nhận học bổng của chương trình, ba thí sinh xuất sắc giành được học bổng ‘Thủ khoa’ trị giá 50% học phí của 3 năm học đầu tiên dựa trên kết quả thi tuyển đầu vào cao nhất.

Nguyễn Bảo Linh

Nguyễn Bảo Linh đạt được học bổng cuối năm lớp 12 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và tiếp tục đạt học bổng thủ khoa (50%) kỳ thi tuyển đầu vào mùa Thu khoá 18 IBD@NEU.

Bảo Linh tham gia nhiều công việc tình nguyện trong đó có những hoạt động nổi bật như: Tham gia bán nước trên phố đi bộ để gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, chăm sóc những nạn nhân chất độc màu da cam tại Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin thành phố Hà Nội, tham gia bán rau tại trường để gây quỹ ủng hộ những hộ gia đình nghèo tại Ba Vì.

Bảo Linh là người có tính cách lạc quan, cởi mở, trách nhiệm, đúng giờ và hay giúp đỡ người khác. Bảo Linh chia sẻ: “Chủ động, trách nhiệm và đúng giờ” là 3 tính từ có thể khái quát về Linh. Trước hết, nói về chủ động, Linh tận hưởng cảm giác được tự do quyết định. Tuy nhiên, tự do quyết định không có nghĩa Linh không tiếp thu ý kiến của người khác. Một sản phẩm hoàn hảo chỉ có thể được làm nên bởi nhiều người chứ không chỉ một người. Bên cạnh đó, trách nhiệm và đúng giờ cũng rất quan trọng, trách nhiệm và đúng giờ chính là cách chúng ta thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương. Muốn trở thành một con người tài giỏi, mình muốn hoàn thiện phần người trước sau đó mới tới tài.

Bảo Linh chia sẻ về quan điểm sống của mình: “Nếu mình không chú động thì cơ hội sẽ không đến với mình”. Theo quan điểm của Bảo Linh, mọi sự việc trên đời đều có hai mặt, và lựa chọn trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, đừng quá tiếc hận khi nhìn lại quá khứ, chính những lựa chọn trong quá khứ đã làm nên chúng ta của hiện tại. Lình luôn tự hào đã đưa ra lựa chọn và hành động thay vì ngồi yên, điều đó làm Linh không nuối tiếc.

Câu quote yêu thích của Bảo Linh: “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.” – Lou Holtz

 

Nguyễn Đức An

Nguyễn Đức An, thủ khoa đầu vào (50%) kỳ mùa Xuân khoá 18 IBD@NEU. Hiện tại, An đang thực tập vị trí Product Manager cho Treehouse Finance (Singapore) dù đang là sinh viên năm nhất.

An là người thích khám phá và sự mạo hiểm. Đối với mỗi lựa chọn trong cuộc sống, An đều cân nhắc yếu tố về rủi ro/lợi nhuận (Risk/reward) và từ đó An luôn tự tin với những quyết định của mình trước những thử thách và cơ hội trên con đường đó. Và An đã áp dụng những quy tắc này trong suốt quá trình đầu tư tài chính, làm việc và học tập.

Theo học tại IBD, An xác định đây là 1 lựa chọn đầy thử thách nhưng mang đến nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển trong tương lai vì môi trường và chương trình học chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, An chia sẻ những kiến thức được học tại IBD@NEU giúp An rất nhiều trong quá trình thực tập tại công ty tài chính của Singapore và An được ban lãnh đạo từ các công ty đa quốc gia như Lazada, Blackrock,… đánh giá khá cao.

Trong những năm học tới, An chúc các bạn sớm định hướng, chuẩn bị những hành trang cần thiết trong tương lai của mình và luôn vững bước trên con đường mình đã chọn!

Câu quote An tâm đắc: “Go big or Go home” – favourite quote

 

Vũ Thuỳ Dương

Vũ Thuỳ Dương xuất sắc là 1 trong 3 gương mặt được nhận học bổng ‘Thủ khoa’ đầu vào khoá 18 IBD@NEU. Bên cạnh thành tích học tập xuất sắc, Thuỳ Dương rất năng động tham gia vào nhiều hoạt động và đạt nhiều thành tích như:Sáng lập quỹ từ thiện “Thương”, chuỗi hoạt động chữa lành “The Singularity”, ban tổ chức Hanoi Pride 2022, đại diện tổ chức xã hội Melonning – tổ chức xã hội vì bình đẳng giới, thúc đẩy các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em gái, thành viên của các dự án xã hội vì cộng đồng như Cần câu cá, S’amour,…

Thuỳ Dương chia sẻ mỗi người đều sinh ra với một món quà, tài năng khác nhau, có người thông minh, có người hát hay và cũng có những người nhân ái. Bản thân Dương chưa phải người giỏi nhất nhưng luôn cố gắng trở thành người có thể tạo ra nhiều thay đổi tích cực nhất đến cuộc sống, tạo dựng và sẻ chia tình yêu thương đến mọi người vì Dương luôn tin rằng chỉ cần mỗi người nỗ lực một chút, sẻ chia nhiều thêm một chút là có thể giúp đỡ các mảnh đời khác được hạnh phúc, được trọn vẹn hơn rất nhiều. Dương trong mắt mọi người có lẽ là một người quyết liệt và mạnh mẽ, tuy nhiên Dương nghĩ bản thân là một người khá nhạy cảm và luôn trăn trở với những số phận cần được giúp đỡ và làm sao để có thể khiến cuộc sống của mọi người trở nên tốt hơn.

Từ khi còn bé, Dương luôn mơ ước có thể khiến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Hiện tại, Dương đang học hỏi và bắt đầu vận động, nâng cao nhận thức của mọi người về các vấn đề nhân quyền và sức khỏe cộng đồng. Mong rằng trong các năm tới, những nghiên cứu, hoạt động của mình và các tổ chức mình đồng hành/sáng lập có thể tạo ra càng ngày càng nhiều các thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Câu quote yêu thích của Dương: “Elegance is when the inside is as beautiful as the outside.” Coco Chanel

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia