Banner

Gương mặt IBD – “Chúng mình đã cải thiện tiếng Anh như thế nào?”

isme_admin

Thứ Hai, 13/04/2020 5:55 Chiều

“Tiếng Anh với chúng mình giờ không chỉ là một kĩ năng trợ giúp trong đời sống nữa mà nó gần như trở thành NGÔN NGỮ THỨ 2”

Hiểu được tâm tư đó, Viện đào tạo Quốc tế đã và đang tạo nên một môi trường tiếng anh chuyên nghiệp, sáng tạo. Ở đó các bạn sinh viên sẽ không còn suy nghĩ “MÌNH PHẢI HỌC” thay vào đó là “MÌNH NÊN HỌC” . Hãy cũng đến với những chia sẻ trong việc học tiếng anh của 4 bạn sinh viên trong số các sinh viên ưu tú của IBD nhé🤗

🙆🏻‍♀️ Bạn hãy bật mí kinh nghiệm học tiếng anh của mình được không ạ?
🙋🏻‍♂️ Có lẽ là với kinh nghiệm của mình thì để học tiếng anh hiệu quả được thì những điều quan trọng nhất các bạn cần có là sự kiên trì và sự cần mẫn. Tại ngôn ngữ thì mình cần phải làm quen, hiểu và sử dụng được nó như một công cụ

🙆🏻‍♀️ Môi trường học ở IBD đã giúp bạn cải thiện tiếng anh như thế nào?
🙋🏻‍♂️ Cá nhân mình thường khi mà nền tiếng anh của bạn tốt và nguyên 1 năm trời toàn học những thứ mà bạn đã biết rồi sẽ rất dễ khiến mình nhàm chán. Nhưng ở IBD thì không như thế. Bởi các thầy cô ở IBD luôn tạo cơ hội hết sức cho chúng mình thể hiện và phát triển bản thân, các bài giảng ở IBD không đơn thuần là học trong sách mà chúng mình được áp dụng vào các case study và thực tế luôn nên rất thú vị và bổ ích.


🙆🏻‍♀️ Tại sao hồi đó bạn lại biết đến IBD và lí do bạn chọn IBD là gì ạ?
💁🏻‍♀️ Vì mình có một ước nguyện được thoát mù tiếng anh nên mình quyết định chọn IBD. Khi ấy mình còn mạo hiểm bỏ trường đại học mà mình đã đỗ để quyết định theo đuổi IBD.

🙆🏻‍♀️ Khi vào IBD, môi trường học tập ở đây đã giúp bạn trau dồi thêm kiến thức về Tiếng Anh cũng như các môn khác như thế nào ạ?
💁🏻‍♀️ Ở IBD, đầu tiên mình thấy chỉ học những thứ cần thiết nên không làm sinh viên bị nhàm chán và mất động lực. Năm nhất cho các bạn sinh viên học tiếng anh và học các kỹ năng mền cần thiết, điều này không phải ở chương trình đại học nào cũng có. Đặc biệt, mình thấy các thầy cô ở IBD rất nhiệt tình, lúc nào có thắc mắc thì các thầy cô sẵn sàng giải đáp, dù là sáng sớm hay muộn.
Nói chung là IBD tuyệt với lắm!

🙆🏻‍♀️ Môi trường học ở Canada và môi trường học ở IBD có điểm gì giống và khác nhau?
🙋🏻‍♂️ Học ở IBD và ở Canada có điểm chung mà mình rất thích đó là các thầy cô hầu hết đều rất năng động và nhiệt tình giúp đỡ học sinh, môi trường quốc tế nên học sinh cũng rất chủ động. Khi đó về Việt Nam mình đã chọn IBD cũng vì lí do là môi trường học và mình thấy được cơ hội phát triển của mình cũng như về ngành mình muốn theo đuổi là kinh doanh quốc tế. Đó là sự lựa chọn mà mình chưa bao giờ hối tiếc.

🙆🏻‍♀️ Môi trường ở IBD đã giúp bạn cải thiện tiếng anh như thế nào?
🙋🏻‍♂️ Khi học ở IBD thì các kĩ năng tiếng anh sẽ được cải thiện chuyên sâu hơn theo ngành học của mình, ví dụ là mình học kinh doanh quốc tế thì mình sẽ học được rất nhiều những vốn từ chuyên ngành của mình, đồng thời học được những môn học mà mình luôn rất hứng thú, như là về Marketing, Innovation,…
Chúc các em sẽ thành công ❤


🙆🏻‍♀️ Bí kíp học tiếng anh của bạn là gì?
💁🏻‍♀️ Mình không có tips cụ thể đâu cứ học đại thôi, tại mình không phải đứa chăm chỉ đâu kiểu cứ lớ ngớ vớ huy chương thôi. Mình học cũng chủ quan nhưng được cái gần thi mình tập trung cao độ luôn í, nhưng các bạn các em đừng như mình nhé tại vì học cả quá trình bao giờ kết quả cũng tốt hơn là chạy nước rút

🙆🏻‍♀️ Môi trường học ở IBD đã giúp bạn cải thiện tiếng anh như thế nào?
💁🏻‍♀️ Lúc đầu mình vào IBD vẫn giữ cái tâm lí nước đến chân mới nhảy, nhưng chắc không được rồi vì vào IBD mà học thế thì chỉ suốt ngày rework vs retake thôi, nên IBD rèn được cho mình biết sợ với biết tự học, tự research tìm hiểu các thứ nhiều hơn, biết nhiều từ ngữ academic hơn là tiếng Anh mình chỉ dùng phổ thông hàng ngày.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia