Guest speaker “Kế hoạch tài chính cá nhân, rủi ro tài chính Fintech và những vấn đề cần lưu ý” dành cho sinh viên IBD

Thứ Tư, 10/04/2024 10:38 Sáng

Chiều 29/3/2024, sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có cơ hội được giao lưu với TS. Nguyễn Bảo Khanh – Thành viên HĐQT Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và MBA. Nguyễn Lê Dung – Trưởng phòng Ban sản phẩm bán lẻ, BIDV. Hai diễn giả đã giúp các bạn sinh viên IBD@NEU không chỉ hiểu rõ về tầm quan trọng của việc lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân mà còn đưa ra những lời khuyên và lưu ý về việc nhận biết và sử dụng các sản phẩm tài chính Fintech một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Diễn giả Phạm Bảo Khanh – Thành viên ban HĐQT Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

Theo nhận định của cô Phạm Bảo Khanh, việc lập kế hoạch tài chính cá nhân từ sớm là một thói quen quan trọng mà mỗi sinh viên nên thực hiện. Việc này giúp sinh viên hiểu cách quản lý tiền bạc, đặt mục tiêu và hình thành thói quen tiết kiệm từ khi còn trẻ. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội ngày càng phức tạp, đòi hỏi sự tự chủ và độc lập tài chính, việc này trở nên càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Diễn giả Nguyễn Lê Dung – Trưởng phòng Ban sản phẩm bán lẻ BIDV

Với chị Nguyễn Lê Dung, hiểu biết về những mối nguy khi sử dụng các sản phẩm tài chính Fintech không chỉ giúp các bạn sinh viên sử dụng chúng an toàn và hiệu quả hơn, mà còn trang bị cho các bạn khả năng nhận biết và phòng tránh các rủi ro tiềm ẩn. Chính vì vậy, việc cung cấp kiến thức và thông tin đầy đủ về Fintech trong các chương trình đào tạo là điều cần thiết, giúp sinh viên trở thành người tiêu dùng thông minh và có khả năng thích ứng linh hoạt với sự phát triển không ngừng của công nghệ tài chính.

Sinh viên IBD@NEU tích cực đặt câu hỏi đặt câu hỏi, tương tác cùng diễn giả

Trong suốt buổi học, sinh viên đã tích cực tham gia với hai diễn giả bằng việc đặt ra những câu hỏi sâu sắc xoay quanh chủ đề. Từ việc khám phá những khó khăn khi lập kế hoạch tài chính cá nhân đến những thách thức khi sử dụng sản phẩm Fintech, diễn giả và sinh viên đã thảo luận sôi nổi và vui vẻ. Cuộc tranh luận này không chỉ mang lại sự trọn vẹn cho buổi giao lưu mà còn tạo ra một không khí hứng khởi và đầy động lực cho tất cả mọi người.

Diễn giả chụp ảnh kỷ niệm cùng các bạn sinh viên IBD@NEU

Buổi giao lưu không chỉ là cơ hội để học hỏi về việc quản lý tài chính cá nhân và kiến thức khi dùng các sản phẩm Fintech mà còn giúp các sinh viên ISME phát triển bản thân, có sự tự chủ và độc lập trong tài chính từ khi còn trẻ.

Một số hình ảnh khác trong buổi học: