Banner

Giao lưu Định hướng học tập cùng sinh viên khoá 18 Mùa Xuân

isme_admin

Thứ Hai, 18/04/2022 8:04 Chiều

GIAO LƯU ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP CÙNG SINH VIÊN KHOÁ 18 MÙA XUÂN 

Thông qua buổi giao lưu định hướng học tập đến từ các cán bộ, giảng viên và cựu sinh viên tại IBD, bằng những hình ảnh và video hết sức thú vị, các bạn tân sinh viên khóa I18MX đã được tìm hiểu về chương trình học tại Viện Đào tạo Quốc tế, được giải đáp các thắc mắc và có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình học tập tại IBD, đặc biệt là giai đoạn tiếng Anh.


Cô Quỳnh Trang đang giới thiệu về lộ trình học tập tại IBD

Ở Chương trình cử nhân Quốc tế, các thầy cô là những người đồng hành đáng tin cậy để giúp đỡ các bạn sinh viên trong suốt khoảng thời gian theo học tại chương trình, đảm bảo mỗi sinh viên IBD đều được chuẩn bị hành trang và một tâm thế sẵn sàng cho việc tiếp cận những kiến thức mới. Đội ngũ giảng viên của chương trình luôn nỗ lực và chủ động đổi mới sáng tạo trong cách giảng dạy đối với sinh viên để các bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và sâu sắc nhất. Vì vậy, các bạn sinh viên sẽ có điều kiện tốt nhất để phát triển và thể hiện bản thân dưới sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ.  

Sổ tay sinh viên – tổng hợp những thông tin quan trọng mà các bạn sinh viên cần nắm được

Sau phần chia sẻ về lộ trình và nội dung học tập của từng nhóm đối tượng sinh viên, cô Quỳnh Trang, chủ nhiệm chương trình tiếng Anh cũng chia sẻ về thái độ sống tích cực – một trong những yếu tố quan trọng mà các sinh viên cần để có thể đạt được kết quả học tập tốt.

Trong quá trình học tập 4 năm ở chương trình, sẽ có những lúc các các em cảm thấy khó khăn, đôi khi nản chí, các em hãy nhớ đến lý do khi em bắt đầu tham gia chương trình, nhớ đến những lúc các em đã nỗ lực hết sức để trở thành thành viên của ngôi nhà chung IBD. Việc các em có thể vượt qua nhiều kỳ thi, kỳ đánh giá để có mặt ở đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc không có gì là không thể nếu các em biết cố gắng. Cô tin rằng những điều này chính là động lực to lớn để giúp các em giữ vững sự kiên trì để vượt qua khó khăn trong quá trình học tập tại chương trình.

Cô Trang đã có những chia sẻ hết sức chân thành và cảm xúc

Cô Trang chia sẻ: “Dù có đi đến đâu, mỗi chúng ta đều mang thái độ của chính mình đối với cuộc sống đi theo. Chính thái độ của riêng chúng ta, cùng với phản ứng của những người xung quanh với thái độ đó thì nơi chúng ta mới đến có thể rất tồi tệ hoặc rất tuyệt vời theo cảm giác của riêng chúng ta mà thôi. Chính vì thế, luôn mang trong mình những suy nghĩ tích cực và hướng về phía trước giúp các em vừa thoải mái trong tâm lý vừa giữ được quyết tâm trong học tập.

 Trong buổi giao lưu này, các bạn tân sinh viên còn được gặp gỡ các anh chị khóa trên, những gương mặt hết sức nổi bật cả về học tập và hoạt động ngoài khóa. Các anh chị đã có những chia sẻ hết sức gần gũi với các bạn sinh viên.

Lê Hiền chia sẻ quá trình học tập của bản thân, có những khó khăn và cách bạn ấy đã vượt qua khó khăn đó như thế nào. Bước vào giai đoạn Tiếng Anh từ cấp độ 1 với những lo lắng về khả năng ngoại ngữ của bản thân, vậy mà ngày hôm nay, Lê Hiền đứng trước các em khóa dưới với tư cách sinh viên có thành tích học tập vô cùng ấn tượng. Hiền vừa tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh & Marketing với tấm bằng Xuất sắc và chưa một lần rework/retake.

Lê Hiền – một trong những gương mặt sinh viên ưu tú

Là một sinh viên vừa ra trường, Lê Hiền chia sẻ: “Quãng thời gian sinh viên tuy đẹp đẽ nhưng cũng qua đi rất nhanh. Chị đã hoàn thành 4 năm học tại chương trình, quay đầu nhìn lại thấy sao quãng đời sinh viên lại trôi nhanh thế! Thời gian không chờ đợi ai cả, thế nên lời khuyên của chị dành cho các em là hãy cố gắng sống sao cho thời sinh viên của mình thật ý nghĩa, đề khi nhìn lại, bản thân sẽ không thấy hối tiếc cho một khoảng thời gian đẹp đẽ đã trôi qua”.

Hiền cũng khuyên các tân sinh viên hãy cân đối giữa việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Học tập sẽ đem lại cho các em nền tảng kiến thức vững chắc cho sự nghiệp sau này, còn hoạt động ngoại khóa sẽ cho các em kĩ năng, mối quan hệ và kiến thức xã hội.

Hy vọng với những chia sẻ đến từ cô Quỳnh Trang và các anh chị khóa trên, các bạn sinh viên khóa mới sẽ có một tinh thần vững vàng để chờ đón những thử thách phía trước và vượt qua những thử thách này một cách tốt nhất.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia