Banner

Field Trip – Trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên tại Fraser Suites Ha Noi

isme_admin

Chủ Nhật, 31/10/2021 7:52 Chiều

Tiếp tục trong chuỗi hoạt động tham quan thực tế nhằm giúp cho sinh viên có cái nhìn đa chiều về nghề nghiệp, trong khuôn khổ các lớp học Marketing, phối hợp chặt chẽ với Ông Nguyễn Quang – Quản lý vận hành của Fraser Suites Hanoi, Tiến sĩ Vũ Hoàng Linh – Giảng viên khoa Marketing NEU đã tổ chức một chuyến đi trải nghiệm thực tế cho sinh viên đến Fraser Suites Hanoi trong ngày 30/10/2021 vừa qua.

Fraser Suites Hanoi là khu căn hộ cao cấp cho thuê tọa lạc ngay trung tâm quận Tây Hồ, Hà Nội, nằm trong Tòa tháp Syrena do công ty BĐS BIM Land là chủ đầu tư. Đơn vị quản lý và vận hành là Frasers Hospitality. Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, Fraser Suites Hanoi nhanh chóng trở thành một trong những khu căn hộ cao cấp được lòng khách hàng nhất tại Thủ đô, và là nơi luôn được người nước ngoài lựa chọn để sinh sống khi đến làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt, dù tình hình dịch bệnh COVID19 diễn ra phức tạp nhưng Fraser Suites Hanoi là một trong những khu căn hộ, khách sạn duy trì được hoạt động kinh doanh vô cùng ổn định (>80% số căn hộ vẫn đi vào hoạt động).

Chuyến đi đã thu hút đông đảo sự đăng ký tham gia của các sinh viên IBD@NEU, AEP và khoa Marketing NEU. Có thể nói sự kiện cũng chính là cơ hội kết nối “se duyên’ cho các bạn sinh viên giữa các khoa tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Chuyến đi thực tế không hề bắt bắt đầu với một bài giảng mà thay vào đó là một bữa trưa ngon miệng được phục vụ vô cùng chu đáo tại Nhà hàng Truffles của Fraser Suites Hanoi. Các bạn sinh viên cũng vô cùng hứng khởi khi có cơ hội gặp gỡ, làm quen trên bàn tiệc sau một thời gian dài giãn cách và học online.

Các bạn sinh viên rất vinh dự được đón tiếp bởi Mrs. Sandy – Tổng giám đốc, Ông Nguyễn Quang – Quản lý vận hành, Bà Lê Thị Khánh Ngọc – Quản lý Nhân sự và Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Sales và Marketing tại Fraser Suites Hà Nội. Sau đó, sinh viên được lắng nghe một bài thuyết trình ngắn từ ban giám đốc BIM, Fraser Suites Hanoi, Frasers Hospitality và một số cơ hội việc làm tại đây.

Sinh viên được trao đổi trực tiếp với ban Giám đốc, giải đáp những thắc mắc về ngành khách sạn nói chung, hoạt động của Fraser Suites Hanoi nói riêng. Ngoài ra còn được lắng nghe câu chuyện xúc động về hành trình kiên trì và nỗ lực của bác Quang Nguyễn từ một chú bảo vệ chăm chỉ giờ đây trở thành Quản lý vận hành của khách sạn. Từ đó, các bạn sinh viên không chỉ được tiếp thêm động lực mà còn được mở mang kiến thức, rút ra được nhiều bài học bổ ích để phát triển thêm những kỹ năng về quản lý, vận hành, sales & marketing,…. Thậm chí, các bạn sinh viên có thể hiện xuất sắc tại buổi chia sẻ còn được chào đón với 2 suất thực tập (miễn phí + được hỗ chi phí đi lại và trang phục) tại Fraser Suites Hanoi.

Ông Nguyễn Quang – Quản lý vận hành tại Fraser Suites Hanoi chia sẻ: “Các em học sinh của cô Vũ Hoàng Linh vừa có ngoại ngữ tốt, kiến thức tốt lại rất chủ động, hy vọng những chia sẻ của ban giám đốc Fraser Suites Hanoi về thực tế ngành khách sạn, đặc biệt về Marketing sẽ giúp các em có những lựa chọn sáng suốt khi ra trường…”

Đặt mình vào vị trí khách du lịch, các bạn sinh viên được trải nghiệm và đặt câu hỏi trực tiếp trong quá trình tham quan các căn hộ và phòng khách sạn tại Tháp A và Tháp B. Các anh chị rất nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc từ nhỏ đến lớn của các bạn sinh viên. Chúng em cũng khá bất ngờ khi từ những chi tiết nhỏ bé được trang trí đều mang những ý nghĩa thú vị như trải thảm ở sảnh để hạn chế tiếng ồn đi lại, trang trí những chú vịt nhỏ, đồ chơi đáng yêu nếu phòng có em bé,… (Sinh viên Phan Thủy – lớp Business & Marketing IBD@NEU khóa 3)

Qua việc tiếp xúc với các lãnh đạo khách sạn, em đã có cái nhìn chi tiết hơn về không chỉ Fraser Suites Hanoi mà còn cả ngành khách sạn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, cá nhân em cũng rất may mắn khi được lĩnh hội được vô số kiến thức từ các anh chị có nhiều kinh nghiệm cũng như các bạn sinh viên trong đoàn. Em xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân và ban lãnh đạo khách sạn Fraser Suites Hanoi đã tổ chức một chuyến trải nghiệm thực tệ cực kì bổ ích này (sinh viên Vũ Quang Huy- lớp Business & Marketing IBD@NEU khóa 4)

Xuất phát từ mục tiêu phát triển sinh viên gắn liền với thực tiễn, các Thầy Cô, Giảng viên Viện Đào tạo Quốc tế luôn nỗ lực tạo ra những không gian, phương pháp học tập mới mẻ và hiệu quả nhất tới các bạn sinh viên. Từ đó, giúp các bạn sinh viên có thể trau dồi & tích lũy những kinh nghiệm quý báu, thực tế với công việc sau này ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Tiến sĩ Vũ Hoàng Linh- Giảng viên Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Cô cảm thấy rất vui vì chuyến đi thành công tốt đẹp và quy tụ được nhiều sinh viên đến từ các chương trình khác nhau của trường mình tham gia. Cô nghĩ đây là điểm khởi đầu rất tốt cho những sinh viên muốn gây dựng sự nghiệp của mình trong ngành khách sạn. Tất nhiên để thành công trong sự nghiệp thì đòi hỏi mỗi chúng ta phải phấn đấu và rèn luyện về chuyên môn trong rất nhiều năm nhưng có cơ hội được thực tập và làm việc tại một khách sạn lớn và uy tín như Fraser Suites Hanoi sẽ là điểm khởi nguồn hoàn hảo cho chúng ta trang bị được cho mình phong cách làm việc chuyên nghiệp và hiểu biết trong lĩnh vực này.”

Sinh viên tập trung và chụp ảnh kỉ niệm với Ban Giám Đốc Fraser Suites Hanoi và giảng viên marketing Vũ Hoàng Linh.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia