Banner

Dự án sản phẩm dành cho mẹ và bé thuộc Triển lãm Sáng tạo – “Innovation Fair: From Ideas to Impacts” của sinh viên Khóa 3 BBAE

Lê Diệu Linh

Thứ Hai, 20/11/2023 4:18 Chiều

Thị trường ngách về sản phẩm dành cho mẹ và bé là một thị trường giàu tiềm năng nhưng cũng giàu thành thức, đòi hỏi những nhà khởi nghiệp trẻ cần có sự quan tâm và am hiểu sâu rộng để tìm ra được những tâm tư và mong muốn của đối tượng khách hàng hướng đến. Accio và Yumpie đã là hai nhóm dự án số ít, vượt qua những rào cản đó để phát triển sản phẩm dịch vụ sáng tạo dành cho mẹ và bé ở Việt Nam trong khuôn khổ Triển lãm Sáng tạo Innovation Fair.

Ban giám khảo theo dõi dự án tại buổi thuyết trình Innovation Fair

 

Dự án Sản phẩm/ Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản Accio – Mang đến giá trị sức khoẻ và tinh thần cho sản phụ Việt

Bắt nguồn từ giá trị cốt lõi – “làm thế nào để giúp cộng động phát triển tốt hơn” và mong muốn được đồng hành cùng các mẹ trong cả thai kỳ, nhóm dự án Accio gồm Trung Trần, Huyền Trang, Thuỳ Linh, Nhân Thế, Nguyễn Thành đã cùng nhau phát triển dịch vụ được thiết kế đặc biệt hỗ trợ cho phụ nữ mang thai và gia đình trong cả quá trình mang thai, sinh đẻ và sau sinh, giúp mẹ bầu vượt qua thời kỳ “vượt cạn” một cách an tâm. 

Nhóm dự án Accio giới thiệu dịch vụ tại Thành phố Hải Phòng

Để có thể đồng hành cũng mẹ bầu một cách toàn vẹn nhất, nhóm Accio đã hợp tác với các chuyên gia trong nước để phát triển những dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, được công nhận là có tác động tích cực đến sức khoẻ của mẹ và bé. Ngoài ra, nhóm còn tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động xã hội để truyền tải những ý nghĩa tốt đẹp đến xã hội như sự kiện “Thắp sáng cho con”. Tại sự kiện, nhóm dự án Accio đã trao tặng tận tay 100 phần quà đèn lồng do nhóm tự thiết kế đến các bạn thiếu nhi. 

Dịch vụ từ nhóm dự án Accio thu hút được nhiều mẹ bầu tìm hiểu

Nụ cười của mẹ và bé chính là kim chỉ nam để nhóm tiếp tục phát triển dự án dịch vụ của mình và hứa hẹn đem đến nhiều hơn những sự kiện cộng đồng trong tương lai. 

Dự án sản phẩm ăn dặm Yumpie – Mang đến bữa ăn dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ 

Gian hàng giới thiệu của nhóm dự án Yumpie tại Tòa A2, ĐH KTQD

Dự án Yumpie được 6 bạn trẻ: Bảo Châu, Minh Anh, Phương Anh, Tú Anh, Danh Dương và Huyền Mi cùng nhau lên ý tưởng và thực hiện, với mong ước có thể đồng hành cùng những bạn nhỏ từ 6-24 tháng tuổi và mang đến cho trẻ em Việt những bữa ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng.

Với mục tiêu đó, nhóm dự án đã tham vấn chuyên gia sức khỏe nổi tiếng có nhiều năm tư vấn dinh dưỡng – cô Nguyễn Huệ Trúc để có thể xây dựng những bữa ăn thật sự chất lượng với những nguyên liệu tươi ngon như cà hồi, tôm, thịt bò,.. Kết hợp với các loại rau củ dền, cà rốt, bí đỏ, rau cải. Không chỉ vậy, Yumpie còn cập nhật những món ăn tráng miệng dành cho mẹ và bé như sữa chua panna cotta và đa dạng hóa menu.

Nhóm dự án Yumpie giới thiệu sản phẩm tới BGK Innovation Fair

Với tiềm năng phát triển của dự án, Yumpie đã được chọn tham dự buổi thuyết trình Innovation Fair. Với sự xuất hiện dễ thương trong bộ đồng phục, các bạn đã đem đến cho buổi thuyết trình không khí vui tươi. Nhóm sinh viên cũng tự hào chia sẻ sự thành công của các chuỗi sự kiện “Nhận cháo nhận luôn cả quà” và các sự kiện giao lưu tại Đại học Kinh tế Quốc dân, với rất nhiều phản hồi tích cực cũng như lời khen từ những phụ huynh có con nhỏ. Sự thành công của những hoạt động bước đầu đã là tiền đề để giúp cho Yumpie gây được thiện cảm mạnh mẽ với BGK. Mỗi vị giám khảo đều rất ưu ái và khen ngợi tinh thần của những bạn sinh viên trẻ đã chọn cho mình những đối tượng khách hàng ngách đặc biệt và đã phát triển kĩ lưỡng kế hoạch kinh doanh đường dài. 

Nhóm dự án Yumpie thuyết trình về kế hoạch kinh doanh

Tổng kết lại, hai dự án sản phẩm dành cho mẹ và bé đều đã thu về những phản hồi tích cực cũng như đều được đánh giá cao trong khả năng mở rộng và phát triển. Với nền móng đó, hy vọng rằng hai nhóm sẽ tiếp tục sáng tạo và xây dựng một doanh nghiệp khởi nghiệp hoàn chỉnh, và đem sản phẩm của sinh viên Khóa 3 BBAE ra thị trường trong nước và quốc tế. 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia