Banner

Dự án ngành mỹ phẩm thuộc Triển lãm Sáng tạo – “Innovation Fair: From Ideas to Impacts” của sinh viên Khóa 3 BBAE@NEU

Lê Diệu Linh

Chủ Nhật, 19/11/2023 3:50 Chiều

Trong 10 dự án xuất sắc nhất được tham dự thuyết trình Innovation Fair chiều ngày 15/11/2023, Dự án khởi nghiệp sản phẩm sữa tắm và xịt kháng nấm cho thú cưng và Dự án son dưỡng thuần chay Naturé là hai dự án dược – mỹ phẩm được ra đời từ công sức nghiên cứu của chính những bạn sinh viên Khoá 3 B-BAE. 

Dự án Sản phẩm sữa tắm và xịt kháng nấm Monil – Mang đến sức khoẻ cho thú cưng từ nguyên liệu 100% tự nhiên

Thành viên của nhóm dự án Monil

Sinh viên Cát Tường Vân, Trương Bích Ngọc, Phạm Đặng Phương Thảo, Phạm Thị Phương Thảo, Triệu Hoàng Anh Tuấn đã cùng nhau thực hiện dự án Monil. Xuất phát từ tình yêu động vật của chính các thành viên của nhóm, cùng sự thấu hiểu về nỗi lo lắng của người nuôi thú cưng về việc sử dụng sản phẩm tắm gội có nhiều hoá chất độc hại được nhập từ Trung Quốc, gây hại cho sức khoẻ của thú cưng, nhóm đã cộng tác để nghiên cứu và giới thiệu đến Innovation Fair dòng sản phẩm tắm gội dành cho động vật Monil. 

Nhóm đã phát triển và giới thiệu hai dòng sản phẩm chính bao gồm sữa tắm 100% thảo dược Việt Nam tự nhiên giúp cải thiện lông hư tổn, trị nấm ngứa, ngăn ngừa ve rận, vẩy gàu và khử mùi cho thu cưng và chai xịt kháng nấm giúp điều trị ổ viêm nấm, tái tạo da, kích thích mọc da non và mọc lông ở vùng bị viêm. Hai dòng sản phẩm do nhóm phát triển đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người yêu động vật, gồm cả sinh viên và các thầy cô trong Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khi bắt đầu bày bán tại gian hàng trực tiếp tại trường và triển khai bán trên nền tảng Shopee. 

Nhóm dự án Monil thuyết trình tại Innovation Fair

Qua phản hồi của những vị khách đầu tiên, sản phẩm của Monil đã nhận được rất nhiều nhận xét tích cực về khả năng trị nấm cũng như làm sạch, mang lại cảm giác thoải mái cho thú cưng. 

Giám khảo Trang Trần nhận xét về dòng sản phẩm Monil

Đây cũng là tiền đề giúp các bạn tự tin thuyết trình về sản phẩm của mình với đội ngũ ban giám khảo kì cựu của Innovation Fair. Đặc biệt, giám khảo Trang Trần cũng đã trở thành một trong những khách hàng đầu tiên của Monil và dành cho nhóm rất nhiều lời khen cũng như góp ý để phát triển dòng sản phẩm của nhóm sau này. 

Dự án son dưỡng thuần chay Naturé – Chăm sóc sức khoẻ bằng nguyên liệu thuần Việt 

Nhóm dự án son dưỡng thuần chay Naturé trong buổi thuyết trình Innovation Fair

Cũng như dự án Monil, dự án son dưỡng thuần chay Naturé cũng được nhóm sinh viên K3 B-BAE dày công nghiên cứu phát triển từ nguồn nguyên liệu thuần Việt. Giới thiệu về dự án của mình, các bạn sinh viên​​ Thuỳ Linh, Tuấn Thành, Tú Anh, Linh Chi, Phương Thảo, Anh Thư đều chia sẻ rằng sản phẩm son dưỡng Lipmoist của Naturé được sinh ra từ mong muốn đem đến vẻ đẹp tự nhiên cho đôi môi với những nguyên liệu tự nhiên nhất.

Bởi vậy, khi phát triển sản phẩm, các bạn đã chọn những nguyên liệu như dầu cám gạo, sáp ong, dầu dừa và bơ shea để đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng. Ngoài ra, các bạn còn tự hào giới thiệu hương liệu tự nhiên từ cốm tươi, đào, dâu, và dưa gang từ Việt Nam để đưa vào dòng sản phẩm của mình. 

Son dưỡng Lipmoist hương Cốm Signature

Nhờ sự tâm huyết và đầu tư phát triển sản phẩm, rất nhiều khách hàng, đặc biệt là các bạn nam sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân chọn tin tưởng và chọn Lipmoist là quà tặng cho những người phụ nữ đặc biệt của mình nhân ngày 20/10. Sản phẩm cũng nhận được sự yêu mến đặc biệt từ những bạn khách hàng nữ qua hai buổi bày bán tại trường cũng như là một dự án tiềm năng trong mắt các ban giám khảo tại Innovation Fair.

Sự sáng tạo, tìm tòi sử dụng nguyên liệu thuần Việt, cùng mục tiêu phát triển sản phẩm thuần chay mang đến nhiều ý nghĩa nhân văn đã giúp Naturé đạt được lợi thế thương hiệu rất lớn trong mắt các ban giám khảo và nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như niềm tin vào sự thành công lớn trong tuơng lai của nhóm. Sự khích lệ đến từ ban giam khảo đã trở thành động lực vững chắc để nhóm phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai và sẵn sàng nghiên cứu và ra đời những dòng sản phẩm mới. 

Đều phát triển sản phẩm trong ngành dược – mỹ phẩm, nhưng mỗi nhóm khởi nghiệp trẻ đều đã có cho mình những lối đi riêng và đều hướng đến những đối tượng khách hàng đặc biệt và luôn gắn bó những giá trị cộng động vào trong từng sản phẩm của mình. Sự đầu tư, cố gắng và nỗ lực của các bạn sinh viên đã giúp cho dự án thành công có cho mình những vị khách hàng đầu tiên và mong rằng, trong tương lai những nhà khởi nghiệp trẻ của K3 B-BAE sẽ tiếp tục giữ vững mục tiêu và phát triển nhiều dòng sản phẩm hơn nữa để đưa sản phẩm Việt Nam ra thị trường trong nước và quốc tế. 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia