Banner

Dự án giải pháp công nghệ thuộc Triển lãm Sáng tạo – “Innovation Fair: From Ideas to Impacts” của sinh viên Khóa 3 Chương trình BBAE@NEU

Lê Diệu Linh

Thứ Tư, 29/11/2023 9:11 Sáng

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ tại Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp đã tiến hành chuyển đổi số và đa dạng hóa dịch vụ số để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng tại mọi lĩnh vực. Bắt kịp với xu thế đó, hai nhóm dự án COFAB và Future Path đã đem đến Triển lãm sáng tạo – Innovation Fair hai giải pháp công nghệ đặc biệt. 

Các nhóm dự án tham gia hội thảo cùng Shark Tuệ Lâm

Dự án công nghệ tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên – FUTURE PATH

Thấu hiểu những khó khăn, trăn trở của sinh viên khi lần đầu tiếp xúc với các lựa chọn về nghề nghiệp, cũng như những yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp đa quốc gia, các bạn sinh viên trẻ của nhóm dự án FUTURE PATH đã cùng hợp tác để xây dựng nền tảng tư vấn, hướng dẫn và đồng hành cùng sinh viên trong quá trình ứng tuyển, cũng như đảm nhận vai trò là cầu nối giúp sinh viên tiếp cận với các chuyên gia và nhà quản lý trong ngành.

Nhóm dự án Future Path giới thiệu dịch vụ tới sinh viên ĐH KTQD

Để phát triển giải pháp công nghệ toàn diện, FUTURE PATH đã phát triển 3 gói dịch vụ dành cho những người đang tìm kiến cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn, đa quốc gia bao gồm: Xây dựng network, Xây dựng CV chuyên nghiệp và Build your career. Mỗi dịch vụ sẽ gắn liền với các giai đoạn xây dựng nghề nghiệp từ khâu chuẩn bị, ứng tuyển đến xây dựng quan hệ với những chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, FUTURE PATH còn tổ chức workshop online miễn phí để tạo cơ hội giao lưu của sinh viên với mentor là anh Lâm Anh Tuấn – CEO và Founder của Financial Planner và giúp cho những bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên thuộc khối ngành Tài chính có được cái nhìn rõ hơn về ngành nghề cũng như được nhận những góp ý để hoàn thiện CV. 

Nhóm dự án Future Path chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô và phụ huynh 

FUTURE PATH cũng đã có mặt tại tòa A2, ĐH KTQD và có gian hàng giới thiệu dịch vụ tới các bạn sinh viên trong trường và nhận được rất nhiều sự ủng hộ và yêu mến. Ngoài ra, tham gia sự kiện Venture Capital and Deal cùng Shark Tuệ Lâm, nhóm dự án đã có được những nhận xét tích cực và có cho mình những gợi ý phát triển sản phẩm dịch vụ để có thể phát triển dịch vụ tư vấn toàn diện hơn sau này. 

Dự án công nghệ CoFAB – Nền tảng ranking và ghép cặp đấu cho tổ chức giải Billiards

Chọn cho mình một hướng đi đặc biệt và thị trường ngách đặc biệt của ngành thể thao, CoFAB đưa đến giải pháp công nghệ dành riêng cho các đơn vị và câu lạc bộ tổ chức giải đấu bi-a, với mục tiêu tự động hoa nền tảng ranking và ghép cặp tự động, xử lý vấn đề về việc người đấu giải gặp đối thủ không cân sức, hay chậm trễ trong quy trình tổ chức giải do thủ tục sắp xếp cặp đấu thủ công bằng giấy. 

Nhóm dự án CoFAB tại Triển lãm sáng tạo – Innovation Fair 2023

Với định hướng đó, 6 tài năng trẻ : Anh Hoàng, Phương Linh, Bích Ngọc, Quang Anh, Uyển Chi, Đức Mạnh đã phát triển website từ một lượng data người dùng nhất định, và những cơ thủ đó được xếp hạng dựa trên thành tựu họ đạt được. Các đơn vị/ câu lạc bộ sẽ dùng tài khoản admin để vào website tạo giải đấu, tùy vào tính chất giải đấu mà họ muốn tạo ra thì sẽ đến với “xếp hạng” người dùng hợp lý. Với quy trình nhanh gọn, chuyên nghiệp, CoFAB đã có cho mình những khách hàng đầu tiên và sự hợp tác đến từ các Câu lạc bộ, giải đấu nổi tiếng trong nước như Phúc Long Pool, Bach Kinh Xay Pool Campions Leauge,..

Nhóm dự án CoFAB cộng tác cùng giải đấu Bi-a Phúc Long Pool

Với quyết tâm thành công khởi nghiệp, nhóm trưởng Anh Hoàng đã có một phần thuyết trình đầy nhiệt huyết và chắc chắn về dự án của mình trước ban giám khảo và dành được vô vàn sự khen ngợi từ những vị giám khảo khó tính với những câu trả lời xuất sắc do giám khảo đặt ra với nhóm CoFAB. 

Nhóm dự án CoFAB chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và phụ huynh tại trường

Sức hút của CoFAB với ban giám khảo cũng như cộng động yêu thích môn thể thao bi-a tại Đại học Kinh tế Quốc dân chính là một bước đà vững chắc để nhóm bạn trẻ đặt những mục tiêu lớn lao hơn cho dự án khởi nghiệp của mình.  

Tổng kết lại, hai dự án giải pháp công nghệ do sinh viên K3 B-BAE đem đến Triển lãm Sáng tạo – Innovation Fair đã gây ấn tượng mạnh đối với Ban giám khảo cũng như các bạn sinh viên khác trong trường với tiềm năng phát triển và mở rộng tới các thị trường lớn, với sự bắt nhịp rất nhanh với xu thế công nghệ nói chung và khả năng nắm bắt nhu cầu khách hàng nhanh nhạy và chính xác của các bạn sinh viên trẻ tài năng

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia