Banner

Đoàn công tác của Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thăm và làm việc với Học viện TMC, cơ sở tại Uzbekistan

Lê Diệu Linh

Thứ Hai, 13/05/2024 11:27 Sáng

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Học viện TMC tại Tashkent, Uzbekistan, từ ngày 1/5 – 6/5 vừa qua, PGS. TS Bùi Đức Thọ – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Kinh tế Quốc dân, PGS. TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc chính thức với Học viện TMC tại Uzbekistan.

Là một trường đại học trọng điểm quốc gia về kinh tế và quản lý, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Trường ĐH KTQD) luôn đi tiên phong trong hợp tác đào tạo quốc tế và coi đây là chiến lược quan trọng nhằm nâng cao năng lực, vươn tầm quốc tế. Viện Đào tạo Quốc tế (Viện ĐTQT) được nhà trường giao cho trọng trách làm cầu nối, mở rộng quan hệ đối tác và thực hiện các chương trình liên kết đào tạo với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chuyến làm việc lần này đã đánh dấu những bước phát triển mới trong quan hệ giữa Trường ĐH KTQD, Viện ĐTQT với các quốc gia khác, đặc biệt là các nước Trung Á đang còn là khu vực mới trong quan hệ hợp tác giáo dục quốc tế của nhà trường.

Đoàn công tác của Viện Đào tạo Quốc tế đến thăm và làm việc với Học viện TMC tại Tashkent, Uzbekistan

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại hai cơ sở giáo dục của Học viện TMC tại Tashkent. PGS. TS Bùi Đức Thọ – Chủ tịch Hội đồng trường đã trao bản cam kết hợp tác đã ký của Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD cho ông John Lee – Chủ tịch Học viện TMC. Buổi lễ được tổ chức trang trọng tại Học viện TMC Tashkent với sự chứng kiến của ông Sarvarkhon Buzrukhonov – Thứ trưởng Bộ Giáo Dục Đại học, Khoa học và Đổi mới nước Cộng hoà Uzbekistan và ông Makhmudjon Boltaboev – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển Giáo dục đại học nước Cộng hòa Uzbekistan.

Tại buổi lễ, ông Sarvarkhon Buzrukhonov – Thứ trưởng Bộ Giáo Dục Đại học, Khoa học và Đổi mới nước Cộng hoà Uzbekistan đã gửi lời chào mừng và cảm ơn đoàn công tác từ Trường ĐH KTQD đã đến thăm đất nước Uzbekistan. Ngài thứ trưởng nhấn mạnh, giáo dục là mục tiêu quan trọng hàng đầu của đất nước Uzbekistan và với sự quan tâm của lãnh đạo nhà nước, hiện Uzbekistan đã có 115 trường đại học công, 65 trường đại học dân lập và 30 trường đại học Quốc tế trong đó, Học viện TMC là học viện có uy tín, nhận được sự chú ý từ đông đảo người dân tại đây. Ngài thứ trưởng rất mong chờ sự hợp tác lâu dài giữa Trường ĐH KTQD, Việt Nam và Học viện TMC, Uzbekistan.

Ông Makhmudjon Boltaboev – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển Giáo dục đại học nước Cộng hòa Uzbekistan cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường ĐH KTQD vì chuyến ghé thăm lần này. Nền giáo dục của Uzbekistan hướng đến mục tiêu phát triển các chương trình trong nước nhưng đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Các giảng viên của TMC nói riêng và  các trường đại học Uzbekistan nói chung đều được tuyển chọn cẩn thận, có giấy phép giảng viên và thường xuyên được đánh giá nhằm đảm bảo yêu cầu của giáo dục đại học. Bên cạnh đó, việc gắn kết  quá trình đào tạo với thực tiễn cuộc sống và kinh doanh thật sự cần thiết. Ngài Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển Giáo dục ĐH nước CH Uzbekistan gửi lời cảm ơn đến ông John Lee  và Trường ĐH KTQD đã luôn sẵn sàng hợp tác, cùng đóng góp cho sự phát triển chung cho tương lai giáo dục.

Lễ ký cam kết hợp tác giữa hai trường với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Khoa học và Đổi mới nước Cộng hòa Uzbekistan và các lãnh đạo, cán bộ hai trường

 

Đại diện Trường ĐH KTQD, PGS. TS Bùi Đức Thọ – Chủ tịch Hội đồng trường giới thiệu với đại diện chính phủ nước CH Uzbekishtan, đại diện lãnh đạo Học viện TMC toàn cầu và TMC Tashkent về Trường ĐH KTQD – ngôi trường có truyền thống lâu đời và đứng đầu Việt Nam trong đào tạo Kinh tế và quản lý. Sự hợp tác giữa Học viện TMC Singapore với Viện ĐTQT từ năm 2005 đã đặt nền móng cho các chương trình hợp tác quốc tế của Trường ĐH KTQD và đến nay, việc hợp tác này đã đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội chuyển tiếp sang nước ngoài và kết quả của sinh viên đều được các đối tác nước ngoài như ĐH West of England hay ĐH Coventry, Vương quốc Anh ghi nhận.

PGS. TS Bùi Đức Thọ – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH KTQD và PGS. TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT chụp ảnh cùng Ông John Lee – Chủ tịch Học viện TMC toàn cầu

Kết thúc buổi lễ , PGS. TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT cảm ơn sự quan tâm từ Chính phủ Uzbekistan với dự án hợp tác giữa hai bên. PGS. TS Lê Trung Thành tin tưởng thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra con đường hợp tác mới, lâu bền giữa hai đối tác về các mặt: trao đổi kinh nghiệm thực hiện các chương trình hợp tác quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai trường và tạo điều kiện tốt nhất để giảng viên có thể phát triển chuyên môn, sinh viên được tiếp nhận cơ hội giao lưu văn hóa, học tập tại đất nước khác trong vòng 1-2 học kỳ. PGS. TS Lê Trung Thành gửi lời mời đến lãnh đạo, cán bộ và giảng viên của Học viện TMC Tashkent sang thăm Viện ĐTQT và Trường ĐH KTQD trong thời gian thích hợp.

Một số hình ảnh khác trong chuyến thăm chính thức của Viện Đào tạo Quốc tế đến Học viện TMC tại Tashkent, Uzbekistan:

 

 

 

 

 

 

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia