Banner

Đại học Kinh tế Quốc dân mở ngành học mới về khởi nghiệp và phát triển kinh doanh

isme_admin

Thứ Hai, 06/08/2018 2:10 Chiều

Năm 2018, Trường Đại học Kinh tế quốc dân ra mắt chương trình cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE).

PGS.TS Phan Thị Thục Anh, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, làn sóng startup ở Việt Nam đang diễn ra mạnh, tuy nhiên việc đào tạo chính quy về chuyên ngành này vẫn chưa bắt kịp xu thế. Qua quá trình tìm hiểu và tham khảo các chương trình đào tạo tiên tiến về entrepreneurship (tinh thần khởi nghiệp) trên thế giới, năm nay, trường đã ra mắt chương trình cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE) hệ chính quy, học bằng tiếng Anh.

– Chương trình học của B-BAE như thế nào?

– B-BAE dựa trên nền tảng kiến thức hiện đại, có tính ứng dụng cao, liên thông quốc tế. Nội dung các môn học tập trung vào quản trị và phát triển kinh doanh, kỹ năng làm chủ doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Chúng tôi mong muốn sẽ tạo ra một thế hệ doanh nhân tương lai có tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo, dám dấn thân theo đuổi các cơ hội mới và có đam mê kinh doanh để làm giàu cho đất nước, cho bản thân và gia đình.

Chương trình kéo dài bốn năm, trong đó sinh viên sẽ được nhận bằng chính quy của Đại học KTQD nếu học toàn thời gian tại Việt Nam hoặc nhận bằng chính quy của Đại học Boise State, Mỹ nếu học hai năm đầu tại Việt Nam và chuyển tiếp hai năm cuối sang Đại học Boise State.

– Vai trò của Đại học Boise State đối với chương trình này là gì?

– Boise State là một trong các trường đại học công lập hàng đầu tại Tây Bắc nước Mỹ. Trường đã phối hợp cùng chúng tôi thiết kế khung chương trình cũng như đề cương và nội dung các môn học nhằm đảm bảo B-BAE tại Đại học KTQD tương thích với chương trình gốc tại Đại học Boise State.

Tất cả tín chỉ môn học mà sinh viên hoàn thành trong hai năm đầu tại Việt Nam đều được trường đối tác công nhận tự động mà không cần phải thông qua thủ tục đăng ký hay quy trình phê duyệt riêng lẻ. Các giáo sư của Boise State cũng sẽ tham gia giảng dạy một số môn học tại Việt Nam.

Ngoài ra, Boise State còn đồng ý miễn giảm 40% học phí hai năm cuối tại Mỹ cho sinh viên chuyển tiếp từ chương trình B-BAE của Đại học KTQD.

Sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

– Điểm khác biệt của B-BAE so với các chương trình 2 + 2 hiện có?

– B-BAE cung cấp cho sinh viên sự lựa chọn linh hoạt. Kết thúc 2 năm học đầu tiên tại Việt Nam, nếu sinh viên vì một lý do nào đó chưa sẵn sàng du học hoặc không có nhu cầu chuyển tiếp sang trường đối tác thì có thể học tại Việt Nam và lấy bằng chính quy giống như tất cả chương trình đại học chính quy khác của nhà trường, chứ không bắt buộc sinh viên phải chuyển tiếp hai năm cuối thì mới có bằng đại học. – Đối tượng nào phù hợp với chương trình B-BAE?

– Chuyên ngành này phù hợp với những học sinh muốn trải nghiệm một môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp, sáng tạo và hội nhập, nhất là những bạn có định hướng tự khởi nghiệp, làm việc trong các dự án khởi nghiệp, các trung tâm xúc tiến khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia.

Chương trình sẽ giúp các em trang bị nền tảng kiến thức quản trị và phát triển kinh doanh bài bản trong khi vẫn nắm bắt được tinh thần khởi nghiệp – vốn là tiền đề cho sự sáng tạo, tính quyết đoán và khả năng làm chủ công việc sau này.

B-BAE cũng được thiết kế dành cho những học sinh đang tìm kiếm một giải pháp du học tại chỗ hoặc du học linh hoạt theo hình thức 2 + 2 phù hợp nhu cầu bản thân cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

– Sau khi tốt nghiệp, triển vọng việc làm của những sinh viên theo học B-BAE như thế nào?

– Tôi cho rằng với chương trình đào tạo hiện đại, có tính hội nhập và ứng dụng cao, sinh viên tốt nghiệp B-BAE sẽ là những cá nhân năng động, hiểu biết, sáng tạo, sẵn sàng dấn thân và chủ động trong công việc. Đối với các em, start-up là một lựa chọn tốt nhưng không phải là lựa chọn duy nhất. Với vốn tiếng Anh nhuần nhuyễn và tư duy hội nhập, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ sẵn sàng gia nhập vào nguồn nhân lực chất lượng cao toàn cầu để làm việc trong các công ty lớn tại Việt Nam và trên thế giới.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia