Banner

Cuộc thi kiến tạo ý tưởng khởi nghiệp giữa sinh viên NEU và Đại học Boise State

isme_admin

Thứ Bảy, 16/04/2022 5:32 Chiều

CUỘC THI KIẾN TẠO Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP GIỮA SINH VIÊN NEU VÀ ĐH BOISE STATE

Viện đào tạo quốc tế ISME (NEU) tổ chức hoạt động giao lưu giữa sinh viên từ hai chương trình giáo dục tại Việt Nam và Mỹ

 

Tối T3 (12/4), Viện Đào tạo quốc tế ISME (NEU) kết hợp cùng ĐH Boise State (Mỹ) tổ chức Cuộc thi kiến tạo ý tưởng khởi nghiệp nhằm tạo cơ hội giao lưu giữa sinh viên hai chương trình đào tạo. Cuộc thi diễn ra dưới sự điều phối của TS. Jack Marr và PGS. TS. Phan Thị Thục Anh, các đội thi được sắp xếp để có cả thí sinh từ chương trình BBAE và từ ĐH Boise State trong cùng một nhóm.

Sinh viên từ hai trường đã có gần một tiếng cùng nhau bàn bạc để lên ý tưởng khởi nghiệp trước khi thuyết trình 30s trước hội đồng BGK. Em Trần Xuân Giá chia sẻ rằng em đã rất bất ngờ khi bắt đầu thảo luận ý tưởng khởi nghiệp cùng các bạn, đặc biệt là khi thấy các bạn sinh viên Boise State đã tìm hiểu trước về văn hóa Việt Nam và rất chủ động, tự tin trong quá trình trình bày và phản biện các ý tưởng. Thuyết trình ý tưởng trong 30s đã giúp chúng em luyện tập được tư duy cô đọng, súc tích trong việc trình bày quan điểm. Em cảm ơn và yêu các thầy cô ISME lắm, vì đã cho sinh viên BBAE chúng em những cơ hội trải nghiệm như thế này.

Kết thúc cuộc thi, Đội thi thứ 3 đã giành chiến thắng với ý tưởng xây dựng trang web chia sẻ nghệ thuật và văn hóa ở mỗi quốc gia. Qua website này, mọi người có thể khám phá những nét đẹp văn hóa ở các quốc gia khác nhau và chia sẻ ý tưởng kinh doanh các sản phẩm của nền văn hóa đó.

“Chúng mình chỉ coi đây là một cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên Boise State University nên chỉ làm hết mình chứ không đặt nặng thắng thua. Lúc được xướng tên trở thành Quán quân, chúng mình thực sự quá đỗi sung sướng luôn. Cảm ơn nhà trường đã cho chúng mình cơ hội được có thêm những người bạn mới và học hỏi tư duy phản biện cũng như thái độ chuyên nghiệp của các bạn trường ĐH Boise State” – chia sẻ của em Kiều Khánh Vy.

Dành giải nhì là Đội thi thứ 1 với việc xây dựng website thực tế ảo giúp sinh viên các trường đại học dễ dàng tiếp cận bài giảng từ các trường đại học khác nhau trên thế giới. Giải ba được trao cho Đội thi thứ 4 với ý tưởng xây dựng ứng dụng kết nối sinh viên hai trường đại học để tạo nên một cộng đồng học tập chung tại hai quốc gia để thúc đẩy các chương trình liên kết quốc tế, củng cố tình hữu nghị và mở ra nhiều cơ hội phát triển mới trong tương lai cho sinh viên. Đội thi thứ 2 giành giải khuyến khích cũng có ý tưởng rất tuyệt vời khi mở mô hình chuỗi cafe tại Mỹ mang phong cách Việt Nam với những đồ dùng tái chế bảo vệ môi trường.

Đây là cơ hội để các bạn sinh viên từ hai trường đại học có thêm những người bạn mới. Sau cuộc thi, các bạn đã trao đổi địa chỉ liên lạc online và tiếp tục duy trì tình bạn này. Viện Đào tạo quốc tế ISME tin rằng cuộc thi Biztech chính là sự khởi đầu cho những mô hình kinh doanh thành công sau này, hợp tác giữa sinh viên BBAE và sinh viên Boise State. Tại môi trường học tập ISME, mọi sinh viên luôn được chăm sóc để phát triển cả năng lực tư duy lẫn kỹ năng giúp các em tự tin thành danh sau tốt nghiệp.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia