Banner

Cử nhân Quốc tế IBD@NEU – Hành trang trở thành công dân ưu tú toàn cầu

isme_admin

Thứ Ba, 20/09/2022 6:40 Chiều

Với vị thế hàng đầu trong các trường đại học khối Kinh tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường mở đầu trong việc đưa các chương trình đào tạo đại học của Anh quốc về Việt Nam, thông qua chương trình Cử nhân quốc tế IBD@NEU.

Bắt đầu từ năm 2005, IBD@NEU là chương trình đại học lấy bằng của Anh quốc được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thực hiện tại Việt Nam. Đến nay, chương trình đã tuyển sinh đến khóa thứ 18, trong đó 14 khóa đã tốt nghiệp. Các sinh viên tốt nghiệp đều thành công trong tuyển dụng hoặc học tiếp lên cao học. IBD@NEU hiện tuyển sinh 6 ngành đào tạo:

– Ngành Digital Marketing do Đại học Leeds Beckett cấp bằng.

– Ngành Kinh doanh & Marketing do Đại học Coventry cấp bằng.

– Ngành Quản trị Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Kinh doanh & Quản trị Sự kiện, Ngân hàng – Tài chính do Đại học West of England cấp bằng.

Các chương trình này cho phép sinh viên học hoàn toàn tại Việt Nam, hoặc chuyển tiếp năm cuối thuận lợi để hoàn thành chương trình lấy bằng của các trường đại học nước ngoài.

Chương trình học của IBD@NEU được thực hiện theo đúng chương trình của các trường đối tác – những trường đại học nằm trong danh sách hơn 100 trường đại học đạt chuẩn của Anh quốc và là những trường có thứ hạng cao nhất trong số các trường đại học Anh quốc có chương trình liên kết tại Việt Nam. ĐH Leeds Beckett nằm trong top 1000, ĐH Coventry trong top 800 và ĐH West of England trong top 500 các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education 2022. Tuân thủ quy định của Cơ quan quản lý văn bằng đại học của Vương quốc Anh (QAA), việc kiểm định chất lượng của IBD@NEU được thực hiện hàng năm bởi các đối tác đại học Vương quốc Anh và các tổ chức kiểm định độc lập có uy tín và được QAA phê duyệt. Điều này đảm bảo các sinh viên tốt nghiệp tại IBD có chất lượng đầu ra về kiến thức và kỹ năng vượt trội, đạt chuẩn của các trường đại học top 1000 thế giới.

Ngoài chương trình đào tạo chuẩn của Anh quốc, IBD@NEU còn xây dựng một hệ thống các nội dung và hoạt động hỗ trợ học tập phong phú. Ngay từ năm đầu tiên, IBD@NEU cung cấp các môn học bổ trợ như kỹ năng học tập, kỹ năng tin học ứng dụng, kinh tế học cơ bản… để giúp sinh viên Việt Nam vốn quen với cách học thụ động có thể bắt kịp với những chương trình giáo dục chuẩn quốc tế. Khi vào học các môn chuyên ngành, ngoài giờ giảng chính sinh viên còn có giờ trợ giảng nhằm giải đáp, thảo luận và giúp sinh viên hiểu thêm về môn học; các buổi giao lưu, nói chuyện với chuyên gia trong từng lĩnh vực chuyên môn và đặc biệt là các chuyến tham quan, khảo sát doanh nghiệp hoặc môi trường kinh doanh nhằm giúp sinh viên kết nối lý thuyết với ứng dụng thực tế. Giảng viên giảng dạy tại IBD@NEU đều là giảng viên quốc tế hoặc các giảng viên hàng đầu của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, với ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy và học tập là tiếng Anh.

Cử nhân Quốc tế IBD@NEU - Hành trang trở thành công dân ưu tú toàn cầu - Ảnh 1.

IBD@NEU đã và đang là điểm đến ưa thích cho các sinh viên quốc tế thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa. Chương trình đã chào đón những sinh viên đến từ Mỹ, Đức, Hà Lan, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc… sang học trong thời gian một học kỳ hoặc một năm học, và sắp tới sẽ mở rộng tuyển sinh tới sinh viên khu vực và quốc tế. Những cơ hội rộng mở như vậy chính là bước tạo đà cho mỗi sinh viên IBD@NEU mở rộng tầm hiểu biết đa văn hóa, cởi mở với sự khác biệt, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, vượt qua những giới hạn về khoảng cách và sự phát triển để trở thành những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập.

Có thể nói với việc không chỉ trang bị cho sinh viên kiến thức và những kỹ năng quản lý hiện đại mà còn chú trọng đến việc tạo cho sinh viên phương pháp tư duy tiên tiến, phù hợp với tư duy quản lý và kinh doanh quốc tế, chương trình IBD@NEU đã thực sự tạo ra môi trường để sinh viên trở nên chủ động, thích ứng cao với sự thay đổi, luôn sẵn sàng sáng tạo và đổi mới trên nền tảng giá trị và văn hóa vững chắc, hướng tới sự phát triển bền vững.

Để được dự tuyển vào chương trình IBD@NEU, thí sinh cần có điểm trung bình lớp 12 từ 7,0 trở lên. Thí sinh cần nộp hồ sơ, viết bài luận, thi Kiến thức tổng hợp, kiểm tra Tiếng Anh và tham dự phỏng vấn bằng tiếng Việt. Điểm thi Kiến thức tổng hợp có thể được thay thế bằng tổ hợp 3 môn cao nhất thi THPTQG 2022, điểm đánh giá năng lực ĐHQG HN hoặc ĐHQG TPHCM, điểm A-level, SAT… tại các mức theo thông báo tuyển sinh của chương trình cho kỳ mùa Thu năm 2022.

Hạn chót nộp hồ sơ kỳ tuyển sinh mùa thu năm 2022 là ngày 27/09/2022.

Liên hệ:

Viện Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

ĐT: 0942.11.5050, Email: info.ibd@isneu.org, Website: isme.neu.edu.vn

 

(Theo kenh14.vn)

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia