Banner

Chuyến hành trình Truy Tìm Kho báu kỳ thú trong Làng cổ Đường Lâm – Chào đón Tân sinh viên IBD@NEU khoá 20

Lê Diệu Linh

Chủ Nhật, 25/02/2024 9:25 Sáng

Orientation Day 2024 là một hoạt động ngoại khóa tập thể, được tổ chức vào ngày 22/02/2024 thay lời chào đón các bạn sinh viên khóa 20 mùa Xuân đến với mái nhà chung IBD. Đến với Hành trình khám phá Làng cổ Việt, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được học hỏi thông qua trải nghiệm văn hóa, tham quan những địa danh độc đáo, giao lưu cùng diễn giả, tham gia chuỗi minigame thú vị và hòa mình vào cuộc sống của người dân tại khu di tích Làng Cổ Đường Lâm.

Ngày lễ định hướng Orientation Day của IBD@NEU đã trở nên thú vị hơn bao giờ hết với chuyến hành trình “Truy tìm kho báu” của tân sinh viên khoá I20. Được tổ chức tại làng cổ Đường Lâm – một điểm đến nổi tiếng với lịch sử và văn hóa, chuyến phiêu lưu đã mang lại những trải nghiệm khó quên và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cho các bạn tân sinh viên, đánh dấu một khởi đầu cho một hành trang mới. 

Đoàn trường IBD@NEU khởi hành tại Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT chia sẻ cùng sinh viên

Các bạn sinh viên được TS. Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện ĐTQT lì xì đầu năm

Ở điểm dừng chân đầu tiên, các bạn học sinh được giới thiệu về đình Mông Phụ, ngôi đình được xây dựng cách đây 380 năm và rộng 1800m2. Kiến trúc ở đây mang đậm phong cách kết hợp hài hòa giữa Việt – Mường, giữa nhà sàn và sàn gỗ cách đất. Phía bên trong đình có treo rất nhiều hoành phi câu đối. Tại đây, các bạn sinh viên đã được nghe kể về cụ Mục Hùng là một người thợ cả tài hoa, sở hữu đôi tay vàng, tạo nên được đình Mông Phụ vẫn còn giá trị nghệ thuật đến tận ngày nay.

Đoàn chụp ảnh tại cổng làng cổ

Các bạn sinh viên chăm chú nghe giới thiệu về di tích Đình làng Mông Phụ

 

Ngay khi bắt đầu hoạt động teambuilding, các bạn sinh viên đã được chia làm các nhóm để trải qua các chặng thử thách. Bên cạnh những hoạt động thú vị, những minigame độc đáo có 1 0 2 tại “cuộc đua kỳ thú”, các bạn sinh viên còn có cơ hội được giao lưu với Ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc công ty du lịch AZA để tìm hiểu thêm về Làng cổ Đường Lâm và cùng suy ngẫm về vấn đề “Phát triển du lịch Việt”.

Các đội thi chăm chú nghe Ông Nguyễn Tiến Đạt phổ biến luật chơi

Hào hứng và sôi nổi cùng cuộc thi “Truy tìm kho báu”

Chặng đầu với thử thách “Ném bóng vào xô”

Chặng thứ hai với thử thách “Rót trà” khéo léo

Chặng bán kẹo lạc yêu cầu sự hoạt bát và khéo léo của một nhà kinh doanh

Chặng cuối với thử thách “Đấu vật” vô cùng cam go và kịch tính 

Làng cổ Đường Lâm đã mở ra trước mắt các bạn sinh viên những ngôi đền cổ kính, những con đường đá lịch sử và những ngôi nhà truyền thống với mái ngói đỏ nổi bật. Điều này đã tạo nên một không khí kỳ ảo, khiến cho cuộc phiêu lưu trở nên thêm phần hấp dẫn. Trong suốt chuyến đi, các bạn tân sinh viên đã phải đối mặt với nhiều thách thức trí tuệ, từ việc giải mã các mật thư cho đến việc giải các câu đố lịch sử. Đồng thời, họ đã có cơ hội trò chuyện và tìm hiểu về đời sống văn hóa của làng cổ này thông qua việc bán kẹo lạc và gặp gỡ với cộng đồng địa phương. 

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt – Giám đốc Công ty Du lịch AZA, người thiết kế ra trò chơi chia sẻ: “Với những chuỗi hoạt động khám phá “Truy tìm kho báu” ở di tích Làng cổ ở Đường Lâm, các bạn sinh viên IBD không chỉ tìm ra được những “kho báu, tiền cổ” mà đó chính là những trải nghiệm, những kiến thức mới. Hơn thế, tinh thần đồng đội còn được đặc biệt nhấn mạnh và được bộc lộ thông qua sự khéo léo, thông minh và nhanh nhẹn của các bạn sinh viên. Orientation Day năm nay không chỉ là sự khởi đầu cho hành trình học tập mới mẻ, mà còn là chặng đường khám phá và chia sẻ những giá trị văn hóa tuyệt vời của Việt Nam”.

Ông Nguyễn Tiến Đạt phát biểu kết thúc chương trình và trao phần thưởng cho các đội thi chiến thắng cuộc thi “Truy tìm kho báu”

Phần thưởng chiến thắng thử thách của các đội thi

Cuối chương trình, các bạn tân sinh viên có dịp ghé thăm lăng vua Ngô Quyền. Đến làng quê yên ả này, các bạn đã đến đền thờ và lăng Ngô Quyền, di tích đã được Nhà nước xếp hạng là di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia, nơi thờ vị vua lừng danh trong lịch sử dân tộc, người nổi tiếng với chiến thắng Bạch Đằng lịch sử năm 938, đánh đuổi quân Nam Hán ra khỏi bờ cõi, mở ra một thời đại mới, độc lập, tự chủ cho dân tộc Việt Nam.

Sinh viên chăm chú lắng nghe giới thiệu về lăng vua Ngô Quyền

Orientation Day 2024 khép lại không chỉ giúp tân sinh viên khoá 20 mùa xuân hòa mình vào không khí đoàn kết, cởi mở, nạp năng lượng cho cuộc hành trình học tập sắp tới tại mái nhà chung IBD@NEU. 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia