Banner

Chuyến Field-trip đầy ý nghĩa tại MK Group của sinh viên B-BAE khóa 1

isme_admin

Thứ Hai, 22/04/2019 3:34 Chiều

Bên cạnh giờ học trên giảng đường, những chuyến đi thực tế là cơ hội lý tưởng để các bạn sinh viên Chương trình cử nhân khởi nghiệp & phát triển kinh doanh B-BAE có được cơ hội tận mắt chứng kiến và trải nghiệm thực tế văn hoá và cách vận hành một doanh nghiệp. Sau 8 tháng học tập cùng với việc tham gia các hoạt động ngoại khoá thú vị tại Viện Đào tạo Quốc tế ISME, B-BAErs đã chính thức có trải nghiệm chuyến Fieldtrip đầu tiên trong 4 năm đại học. Địa điểm đầu tiên trên tấm bản đồ Fieldtrips mà các bạn sinh viên B-BAE đã điền vào đó chính là nhà máy sản xuất của tập đoàn MK Group.

 

Tập đoàn MK (MK Group) được thành lập ngày 31/5/1999. Bắt đầu từ việc xây dựng khái niệm ứng dụng thẻ nhựa và các chương trình thẻ tại Việt Nam, MK Group đã trở thành một trong người đặt nền móng cho ngành công nghiệp Việt Nam và là nhà tiên phong trong việc đầu tư vào ngành công nghiệp này. MK Group hiện là hãng đứng đầu thị trường Việt Nam về lĩnh vực công nghệ cao gồm nghiên cứu và phát triển cac giải pháp phát hành, chấp nhận và ứng dụng Thẻ – Thẻ thông minh; Sản xuất các loại Thẻ – Thẻ thông minh và Biểu mẫu vi tính liên tục; Cung cấp các giải pháp và dịch vụ Thanh toán điện tử bảo mật. Khoảng 15 năm trở lại đây, những chiếc thẻ thông minh đã trở thành một trong những vật “bất li thân” của người Việt. Việc ứng dụng thẻ thông minh đã góp phần giải quyết hiệu quả mọi vấn đề trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại, an ninh, bảo mật. Và chắc chắn rằng, đối với một sinh viên chuyên ngành Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh, sẽ khó có được một địa điểm Fieldtrip nào thích hợp hơn nhà máy MK Smart. Bởi chính doanh nghiệp này đã đặt nền móng khởi đầu, đã đi những bước đi đầu tiên để tạo nên một “đế chế” thẻ thông minh và bảo mật công nghệ cao số 1 Việt Nam.

Đúng 14h, chuyến xe của các sinh viên B-BAE chính thức lăn bánh để bắt đầu chuyến Fieldtrip đầu tiên trong sự hào hứng và phấn khích của tất cả các thành viên. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ di chuyển đến khu công nghiệp Mê Linh, cuối cùng cả đoàn đã đến điểm dừng chân. Ấn tượng đầu tiên khiến cho các bạn sinh viên vô cùng phấn khởi đó là sự niềm nở và đón tiếp chu đáo của đích thân chú Nguyễn Trọng Khang- chủ tịch Tập đoàn MK group cùng các anh chị nhân viên tại đây. Tập đoàn MK đã để lại ấn tượng đầu tiên sâu sắc trong lòng chúng mình như vậy – nơi có những con người chuyên nghiệp, năng động và hiếu khách.

 

Những bước chân của các bạn sinh viên nối tiếp nhau theo một hàng lối quy củ, trật tự. Sau khi được phát thẻ an ninh, cả đoàn chính thức bước vào khu vực nhà máy. Phần hấp dẫn nhất trong chuyến đi Fieldtrip này, chắc chắn là khi các bạn sinh viên được vào trong khu xưởng sản xuất, lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến quá trình tạo nên một chiếc thẻ chíp, thẻ từ; được chứng kiến quá trình chọn lọc mẫu mã, kiểu dáng của thẻ, rồi quá trình gia công, in ấn, khắc chữ, gắn chíp, đóng gói sản phẩm… Nhờ hệ thống máy móc công nghệ cao, tất cả các công đoạn được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và hiếm khi xảy ra sai sót. Tại đây, 1 tiếng đồng hồ có thể cho ra 1000 chiếc thẻ. Bên cạnh đó, tất cả nhân viên trong phân xưởng đều toát lên phong thái làm việc nhanh nhẹn và nghiêm túc để đảm bảo cho dây chuyền sản xuất luôn vận hành thông suốt.

 

Rời khỏi khu phân xưởng, các B-BAErs được giao lưu trực tiếp với chú Nguyễn Trọng Khang- chủ tịch Tập đoàn MK Group. Sự hào hứng và phấn khởi của sinh viên B-BAE được thể hiện rất rõ ngay từ những câu hỏi đầu tiên được đặt ra cho chú Khang như : MK Group đã bắt đầu xây dựng nền móng đầu tiên như thế nào, chiến lược kinh doanh, marketing của MK Group, các tiêu chí mà MK Group đặt ra để tuyển chọn nhân tài ….

 

Cùng với câu chuyện kinh doanh của MK, từ lúc bắt đầu lên ý tưởng, cho đến khi phát triển thành người khổng lồ trong lĩnh vực thẻ thông minh tại Việt Nam, chúng mình hiểu được rõ hơn lí do vì sao sự đổi mới sáng tạo trong một doanh nghiệp lại quan trọng đến vậy và làm như thế nào để có thể thực thi hoá nó, làm thế nào để tạo nên một văn hoá đổi mới sáng tạo trong kinh doanh. Hơn hết, các bạn sinh viên đã nhận được những lời khuyên hết sức chân thành về quá trình khởi nghiệp từ một người “tiền bối” xuất chúng.

Buổi giao lưu kết thúc đúng vào lúc 17h30, cũng là thời điểm thích hợp để bắt đầu bữa tối. Bữa cơm thân mật cùng những câu chuyện rôm rả khiến cho bầu không khí trở nên náo nhiệt và rộn ràng hơn rất nhiều. Bữa tiệc khép lại trong tiếng đàn, tiếng hát, tiếng hò reo cổ vũ náo nhiệt của những con người trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết.

 

20h, 2 chiếc xe bus bắt đầu lăn bánh về mái trường Kinh tế Quốc dân thân yêu. Chuyến Fieldtrip chính thức kết thúc. Tuy chuyến tham quan ngày hôm nay chỉ vỏn vẹn 6 tiếng đồng hồ ngắn ngủi, nhưng chắc chắn đó chính là một trong những khoảng thời gian ý nghĩa và vui vẻ nhất mà B-BAErs từng có được. Chúng mình đã có được những “lần đầu tiên” vô cùng đặc biệt: lần đầu tiên mặc đồ bảo hộ, lần đầu tiên được chứng kiến quá trình tạo nên một chiếc thẻ, lần đầu tiên được ngồi dùng bữa và trò chuyện vui vẻ với thầy cô. Chúng mình đã có những phút giây vui vẻ và thoải mái khi ở bên cạnh những người mình yêu quý, được lắng nghe những lời khuyên, những câu chuyện, những bài học về kinh doanh hết sức đắt giá của “Ông vua thẻ Việt Nam”. Mong rằng sau chuyến đi này, B-BAErs có thể tiếp tục học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá như lời chú Khang đã nói: “Để có thể thành công, hãy làm tất cả mọi việc bằng cả trái tim và 200% sức lực của bạn.”

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của chúng mình trong chuyến đi “Lần đầu tiên” này nhé:

 

Chú Nguyễn Trọng Khang cùng với câu chuyện kinh doanh của MK Group

 

Háo hức và phấn khởi khi được mặc lên người chiếc áo bảo hộ & tham quan nhà máy

 

Bữa cơm thân mật & đầm ấm bên Thầy cô & các anh chị nơi đây

 

Lời ca tiếng hát say sưa cất lên mang đến thật nhiều cảm xúc

Chu Diệu Anh – SV BBAE khóa 1

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia