Banner

Chương trình trao đổi và giao lưu sinh viên quốc tế tại Viện Đào tạo Quốc tế năm 2023

Lê Diệu Linh

Thứ Năm, 04/01/2024 11:44 Sáng

Tháng 12 vừa qua, đoàn sinh viên quốc tế gồm sinh viên Kei Takama, Shyrine Amrouche và Simon Ravel đến từ hai quốc gia Nhật Bản và Pháp đã hoàn thành một học kỳ tại Viện Đào tạo Quốc tế theo chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường ĐH KTQD và các trường Đại học nước ngoài.

Chương trình trao đổi và giao lưu sinh viên quốc tế luôn là một trong những hoạt động trọng điểm được Viện Đào tạo Quốc tế (Viện ĐTQT – ISME) quan tâm, chú trọng triển khai rộng rãi trong suốt quá trình thực hiện quản lý chương trình liên kết quốc tế. Tại ISME, những hoạt đông giao lưu quốc tế đa dạng đã mở ra cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với nhiều nền văn hóa trên thế giới. Trong học kỳ 1 năm học 2023-2024, Viện ĐTQT đã đón nhận ba sinh viên trao đổi đến từ Nhật và Pháp sang học tại đây và có bốn sinh viên ISME đã sang Đại học Soka, Nhật Bản theo chương trình trao đổi sinh viên.

 

Sinh viên trao đổi quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy Cô Viện ĐTQT

Bên cạnh việc học tập ở trên giảng đường, Viện ĐTQT cũng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ để các bạn sinh viên quốc tế có thể sớm hòa nhập và làm quen với môi trường học tập và văn hóa, con người Việt Nam. Các bạn sinh viên chương trình IBD và BBAE của Viện ĐTQT rất chủ động trong việc chào đón và đồng hành cùng sinh viên quốc tế tham gia nhiều hoạt động tập thể trên trường lớp cũng như giao lưu văn hóa, giới thiệu về Việt Nam với tinh thần cởi mở, năng động và đầy thân thiện, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt các bạn sinh viên quốc tế trong thời gian ở tại Việt Nam.

Sinh viên Kei Takama chia sẻ về trải nghiệm tại V.ĐTQT

Sinh viên Kei Takama đến từ Nhật Bản có chia sẻ rằng, bạn chưa bao giờ được trải nghiệm làm bài luận lớn bằng tiếng Anh trước đây, nhờ có sự giúp đỡ tận tình của giảng viên và sinh viên ISME, bạn đã tiến bộ rất nhiều trong ngôn ngữ cũng như kĩ năng viết bài luận học tập. Bạn Kei Takama cũng đã có được khá nhiều khoảng thời gian ý nghĩa khi được cùng đi du lịch và tìm hiểu về Việt Nam với các bạn bè tại ISME.

Sinh viên Kei Takama (ở giữa) cùng khám phá Hà Nội với sinh viên Việt Nam

Chương trình trao đổi đã giúp cho sinh viên Việt Nam có cơ hội được tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, mở rộng quan hệ với bạn bè quốc tế và học tập được kiến thức mới về văn hoá, xã hội và kiến thức từ các nước khác ngay tại Việt Nam. Với sinh viên quốc tế, ngoài trải nghiệm tự lập và phát triển cá nhân tại Việt Nam, với chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, các sinh viên ngoại quốc tham gia chương trình trao đổi tại ISME còn thu nhận được rất nhiều kiến thức khác nhau về đa dạng các mảng của khối ngành Kinh doanh và Kinh tế. 

Sinh viên Shyrine chia sẻ về trải nghiệm tại V.ĐTQT

Khi được hỏi về trải nghiệm đáng nhớ của mình tại Viện ĐTQT, Shyrine Amrouche, sinh viên trao đổi trường BSB, Pháp đã chia sẻ: “Tôi đã tham gia 5 học phần khác nhau tại Việt Nam, bao gồm Quản lý Dự án, Hành vi Tổ chức, Quản lý Doanh nghiệp, Giao tiếp và Đàm phán trong Kinh doanh và Tiếp thị Quốc tế. Các giảng viên rất nhiệt tình và các bạn sinh viên rất thân thiện, họ luôn hỗ trợ tôi từ khi tôi mới đến. Tôi sẽ luôn nhớ về họ. Kỳ nghỉ ở Việt Nam mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm đáng nhớ và bài học quý báu. Khi hoàn thành chương trình trao đổi này, mang theo trái tim đầy kỷ niệm, tôi sẽ luôn giữ trong lòng những bài học quý giá về bản thân và cuộc sống mà đất nước này đã dạy cho tôi. Cảm ơn ISME-NEU, cảm ơn Việt Nam!” 

Những chia sẻ của Kei Tamama và Shyrine như một sự khẳng định cho thành công của hoạt động trao đổi sinh viên tại Viện ĐTQT, mang đến cho các bạn sinh viên quốc tế khoảng thời gian học tập và sinh hoạt ý nghĩa tại ISME nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Ngoài ra, những trải nghiệm tốt của sinh viên quốc tế đã góp phần gây dựng niềm tin cho Viện ĐTQT tiếp tục phát triển chương trình giao lưu và trao đổi sinh viên quốc tế trong thời gian tới. Mong rằng, sang năm 2024, chương trình sẽ tiếp tục phát triển, tiếp cận và được đón nhận bởi nhiều bạn sinh viên trong nước và quốc tế hơn nữa, để tạo ra môi trường học ngày càng đa dạng và năng động, mang tính quốc tế cho toàn thể sinh viên. 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia