Chương trình Trại hè “Lựa chọn chủ động 2023”

Thứ Ba, 27/06/2023 11:13 Sáng

Mục đích

Chương trình “Lựa chọn chủ động” được thiết kế dành riêng cho những thí sinh đã trúng tuyển hoặc đang dự tuyển vào chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU. Đây là chương trình trại hè kinh doanh được Viện đào tạo Quốc tế (ISME) thuộc trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức. Các trại viên sẽ được trải nghiệm 1 tuần làm dự án kinh doanh thực chiến bằng phương pháp học tập hiện đại giúp các em nắm được các kiến thức kinh doanh cơ bản (marketing, tài chính, quản lý) và khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân qua các hoạt động phát triển kỹ năng.

Tham gia chương trình trại hè “Lựa chọn chủ động”, các trại viên sẽ:

• TRẢI NGHIỆM phương pháp học tập mới hiện đại “learn-by-doing” chỉ có tại IBD
  • DẤN THÂN thực hiện dự án kinh doanh thật
  • KHÁM PHÁ những kỹ năng & kiến thức mới: Kỹ năng làm việc nhóm, xử lý vấn đề, tư duy phản biện; Kiến thức marketing, tài chính, nhân sự, quản lý…
  • ĐỊNH HƯỚNG rõ ràng về giá trị cốt lõi của bản thân và ngành học phù hợp tại IBD.

Đối tượng

Thí sinh đã trúng tuyển chương trình IBD@NEU vào kỳ mùa Xuân và đã làm bảo lưu, thí sinh trúng tuyển đợt xét tuyển kỳ mùa Thu, thí sinh đợt thi tuyển kỳ mùa Thu.

Nội dung chương trình

Chương trình được tổ chức kết hợp workshop chia sẻ kiến thức của giảng viên hoặc doanh nghiệp, bài tập nhóm & kinh doanh thực chiến.

Trại viên sẽ được tham dự các workshop:

• Tự nhận thức bản thân
  • Marketing: Customer’s insight (chân dung khách hàng) & xu hướng marketing
  • “Lựa chọn chủ động” ngành học phù hợp với bản thân tại IBD@NEU và con đường sự nghiệp tương lai.

Trại viên tự lên kế hoạch, tổ chức và thực hiện dự án kinh doanh thực chiến theo các nhóm.

Lịch trình

Thời gian: trại viên có thể tham gia 1 trong 2 đợt sau:

Đợt 1: ngày 31/7/2023 -8/8/2023 (nghỉ thứ 7, chủ nhật 5-6/8, báo cáo kinh doanh 12/8)
Đợt 2: ngày 7/8/2023 – 13/8/2023

Thời gian:  Thứ hai – thứ sáu (8h30-16h30)

Thứ Hai

Workshop: Tự nhận thức bản thân

CÔNG BỐ BÀI TẬP LỚN

Mỗi nhóm sẽ lên ý tưởng kinh doanh một mặt hàng/sản phẩm/dịch vụ và trình bày ý tưởng kinh doanh để kêu gọi vốn tại vòng pitching và thực hiện kế hoạch kinh doanh thực tế.

Workshop: Business Plan

Thứ Tư

Workshop: Marketing

Pitching Business Plan

Trải nghiệm bán hàng tại khuôn viên trường ĐHKTQD

Trải nghiệm bán hàng tại khuôn viên trường ĐHKTQD

Làm báo cáo kết quả kinh doanh

Chủ Nhật

Phụ huynh đến tham gia buổi báo cáo kết quả kinh doanh của các nhóm

Workshop: Chủ động lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân tại IBD@NEU và con đường sự nghiệp tương lai

Công bố giải thưởng & trao giải

Đăng ký:

Bước 1: Chuyển khoản Phí tham gia (chụp lại minh chứng chuyển khoản để gửi kèm link đăng ký)

• Kinh phí: 500.000 đ/trại viên, đã bao gồm ăn trưa cho trại viên từ thứ Hai đến thứ Bảy và vốn cấp cho các nhóm kinh doanh.
  • Thông tin chuyển khoản:

Tài khoản VND: 21110006678989, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Hà Nội

Nội dung: IBD LCCD họ_tên Đợt (vd: IBD LCCD Nguyen Van A Dot 1)

Bước 2: Điền vào link online: https://bit.ly/LCCD23

Thời hạn đăng ký: Ngày 25/7/2023 (đợt 1) và 05/08/2023 (đợt 2).

Liên hệ: Trần Thủy Chi, ĐT: 0943422626, Email 220128tran.chi@isneu.org