Banner

Chương trình thiện nguyện Giáng sinh cho em 2023

Đinh Quỳnh Mai

Thứ Tư, 03/01/2024 11:08 Sáng

Sáng ngày 24/12/2023, chương trình thiện nguyện Giáng sinh cho em – Decemfair 2023 được tổ chức trong không khí ấm áp, sôi nổi với sự tham gia của gần 50 em học sinh từ 5-10 tuổi tại bản Bầm, Pù Luông, Thanh Hóa. Cái rét lạnh buốt của mùa Đông tại vùng núi cao với nền nhiệt trung bình khoảng 5-10 độ không ngăn được các em tới tham gia chương trình được tổ chức bởi sinh viên các Câu lạc bộ của Viện Đào tạo Quốc tế (ISME).

Chương trình thiện nguyện Giáng sinh cho em – Decemfair 2023 được tổ chức trong không khí ấm áp, sôi nổi với sự tham gia của gần 50 em học sinh tại bản Bầm, Pù Luông, Thanh Hóa

Đoàn tham gia chương trình thiện nguyện bao gồm 10 sinh viên và cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế xuất phát từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD) vào sáng ngày 23/12/2023 với hành trang là sách, truyện, bánh, kẹo, găng tay, tất được quyên góp bởi các nhà hảo tâm gửi tới Ban tổ chức chương trình. Quãng đường khá trắc trở dài 180km không làm giảm những trái tim nóng và tinh thần nhiệt huyết của đoàn thiện nguyện đến với các em nhỏ tại bản Bầm. Tới nơi vào chiều cùng ngày, sinh viên Viên Đào tạo Quốc tế hào hứng bắt tay vào chuẩn bị luôn cho các hoạt động diễn ra vào sáng ngày hôm sau. Các tình nguyện viên say mê cắt, dán để chuẩn bị workshop tô màu, trang trí cây thông, tập văn nghệ và sắp xếp những túi quà gửi tặng các bé với mong muốn các bé sẽ có một mùa Đông thật ấm áp, ý nghĩa và khích lệ tinh thần học tập hăng say.

Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế hăng say chuẩn bị cho buổi Workshop diễn ra vào sáng ngày hôm sau

Từ 07h30 sáng ngày 24/12/2023, các bé học sinh cấp 1 tại bản Bầm đã nô nức và ríu rít cùng nhau tới tham gia chương trình trong tiết trời lạnh giá. 08h00 cùng ngày, chương trình thiện nguyện ‘Giáng sinh cho em 2023’ chính thức được tổ chức bởi sinh viên các Câu lạc bộ ISME cùng sự hỗ trợ của đơn vị tài trợ địa điểm tổ chức chương trình – cơ sở lưu trú Pù Luông Jungle Lodge. Chương trình gồm 3 phần: workshop tô màu, trang trí cây thông Noel, vẽ bánh quy chủ đề Noel, giao lưu văn nghệ giữa CLB Vibes – CLB âm nhạc của sinh viên ISME và kết thúc chương trình với những túi quà tặng trao tặng các bé. Các đồ dùng, vật dụng tổ chức workshop, sách truyện và thành phần trong túi quà tặng được trích từ quỹ từ thiện được đóng góp bởi các nhà hảo tâm gửi tới BTC chương trình. Tất cả sự đóng góp từ các nhà hảo tâm đều được BTC cập nhật thường xuyên, công khai, minh bạch qua link trực tuyến kèm hóa đơn, chứng từ tài chính.

Các bé hào hứng tham gia Workshop được hướng dẫn, tổ chức bởi sinh viên Viện Đào tạo quốc tế

Chương trình kết thúc vào cuối buổi sáng 24/12 trong sự ấm áp, hân hoan thể hiện qua những đôi mắt trong veo như sương sớm long lanh đọng trên cành khô mùa Đông. Chủ doanh nghiệp Pu Luong Jungle Lodge, anh Bùi Việt Anh chia sẻ: “Tôi thật sự ấn tượng với sự tích cực, nhiệt huyết và tấm lòng nhân ái của các em sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế. Sự nhiệt huyết và năng động của các em sinh viên đã mang tới ngày lễ Giáng sinh thật ấm áp và ý nghĩa cho các bé tại bản Bầm. Tôi rất vui vì đã được hỗ trợ chương trình, trong tương lai tôi mong có thêm sự hợp tác giữa doanh nghiệp và Viện Đào tạo Quốc tế mang những điều tốt đẹp tới cộng đồng.”

Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế biểu diễn và giao lưu văn nghệ cùng các bé tại bản Bầm

Chương trình thiện nguyện được lên ý tưởng và tổ chức bởi chính sinh viên ISME, ngoài mục đích chính là lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, khích lệ lòng trắc ẩn biết quan tâm, biết ơn và trân trọng cuộc sống của sinh viên ISME, Viện Đào tạo Quốc tế luôn khích lệ, ủng hộ và hỗ trợ sinh viên tham gia vào tổ chức các hoạt động/sự kiện để được học hỏi, trau dồi các kỹ năng như: lập kế hoạch, quản lý thời gian, quản trị sự kiện, đối ngoại, xin tài trợ, kế hoạch tài chính, báo cáo tài chính, giao tiếp, xử lý tình huống, xử lý khủng hoảng và trải nghiệm những khó khăn, thách thức khi chính thức bắt tay vào công việc thực tế. Qua đó, sinh viên sẽ đúc rút ra được những bài học, kinh nghiệm để phát triển bản thân và sẵn sàng bước vào môi trường làm việc thực chiến ngay từ khi vẫn là sinh viên của chương trình.        

Một số hình ảnh khác trong chương trình:

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia