Banner

Chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh chương trình IBD@NEU tại Quảng Bình và Vinh (Nghệ An)

Lê Diệu Linh

Thứ Sáu, 19/04/2024 5:28 Chiều

Ngày 15/04 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động Tư vấn tuyển sinh Chương trình IBD@NEU tại Quảng Bình và Vinh. Buổi Hội thảo tuyển sinh tại TP. Vinh (Nghệ An) và hoạt động tư vấn tuyển sinh tại THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) được đông đảo Học sinh và Phụ huynh quan tâm tham dự.

Đoàn công tác tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình.

Tham gia chuyến công tác, về phía trường ĐH KTQD có PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS Nguyễn Thanh Bình – chuyên viên phòng Quản lý đào tạo; về phía Viện Đào tạo Quốc tế có PGS. TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; TS. Lê Thị Hương Lan, Trưởng ban Hợp tác và Phát triển cùng các cán bộ Viện ĐTQT.

Sáng 15/4/2024, Đoàn công tác đã có mặt tại trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình để kết nối và giao lưu với toàn thể Giáo viên và Học sinh nơi đây. Ngay trong buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, một người con của đất Quảng Bình đã có phần chia sẻ về hành trình chinh phục con đường học vấn và gửi gắm tới các em học sinh những quan điểm về định hướng tương lai.

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu đã có những chia sẻ gần gũi với các bạn học sinh đồng hương.

 

PGS.TS Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế vui mừng trao Học bổng thủ khoa đầu vào Kỳ tuyển sinh mùa Xuân 2024 trị giá 172 triệu đồng (75% học phí của 3 năm học đầu tiên) cho học sinh Nguyễn Lê Phương Thuý của trường Võ Nguyên Giáp.

PGS.TS Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện ĐTQT vui mừng trao Học bổng thủ khoa đầu vào cho học sinh Nguyễn Lê Phương Thuý.

 

Các bạn Học sinh cũng được lắng nghe nhiều thông tin bổ ích và thú vị về các chương trình cử nhân IBD và BBAE mà Viện ĐTQT đang quản lý & triển khai từ TS. Lê Thị Hương Lan, Trưởng ban Hợp tác & Phát triển. Cùng với đó là màn giao lưu hỏi đáp thú vị, trao tặng những phần quà được xem là “đặc sản” của IBD tới các bạn học sinh có câu trả lời nhanh và chính xác, giao lưu với các anh chị sinh viên trong màu áo đỏ truyền thống IBD@NEU. Chuyến ghé thăm trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp trên mảnh đất Quảng Bình quả là một trải nghiệm trọn vẹn đối với đoàn công tác. Những dấu ấn tại nơi đây sẽ mãi còn đó và hy vọng sẽ được gặp lại những sĩ tử của THPT Võ Nguyên Giáp tại mái nhà chung NEU.

Phần giao lưu thú vị của TS. Lê Thị Hương Lan đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh trong trường.

 

Kết thúc hoạt động tại Quảng Bình vào buổi sáng, đoàn công tác đã tiếp tục di chuyển về TP. Vinh, Nghệ An để tổ chức hội thảo tuyển sinh vào lúc 18h00. Trong buổi hội thảo tuyển sinh diễn ra vào tối 15/4, mở đầu chương trình, PGS.TS. Lê Trung Thành –  Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã chia sẻ về lý tưởng cũng như hành trình hình thành và phát triển của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU: Chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho thế hệ trẻ trải nghiệm những cơ hội giáo dục đầy hứng khởi, phản ánh sự tươi mới và khát khao khám phá. Chúng tôi tin rằng, mỗi em học sinh đều có tiềm năng và giá trị riêng, và chúng tôi cam kết tạo ra một môi trường học tập cởi mở và đa dạng, nơi mỗi em có thể phát triển toàn diện cả về mặt trí tuệ, phẩm chất và kỹ năng sống.

PGS.TS. Lê Trung Thành –  Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế đã chia sẻ về hành trình học tại IBD

Tiếp tục chương trình, TS. Lê Thị Hương Lan đã cung cấp thông tin chi tiết về kỳ tuyển sinh mùa Thu năm 2024, bao gồm các thông tin chung về chương trình, đối tác, ngành học, lộ trình học, môi trường đào tạo và học phí. Cô Lan đặc biệt nhấn mạnh về trải nghiệm môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế và những lợi ích của việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đội ngũ cán bộ của Viện Đào tạo Quốc tế đã dành nhiều công sức để thiết kế và tổ chức các hoạt động này, nhằm mang lại cho sinh viên những trải nghiệm và kỷ niệm tuyệt vời nhất trong chương trình học của họ.

TS. Lê Thị Hương Lan giới thiệu thông tin tuyển sinh cho các bạn học sinh tại trường THPT Lê Viết Thuật. 

 

Những năm gần đây, chương trình liên kết quốc tế được xem là hình thức du học tại chỗ hiệu quả, mang đến cho người học cơ hội nhận tấm bằng quốc tế với chi phí tiết kiệm. Tại chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU, sinh viên tốt nghiệp sẽ được trao bằng cử nhân từ các trường đại học Coventry, West of England hoặc Leeds Beckett – những trường thuộc hệ thống đại học công lập của Vương quốc Anh và được xếp hạng trong top 1.000 thế giới. Trong bối cảnh cạnh tranh cao về kiến thức và kỹ năng thực tế trong tuyển dụng sau tốt nghiệp, bằng cấp quốc tế cùng những kỹ năng mềm được phát triển trong quá trình học tập tại chương trình này giúp sinh viên tự tin hơn khi tham gia vào môi trường làm việc quốc tế.

Sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU chào đón các bạn học sinh tại THPT Lê Viết Thuật.

Phần cuối của chương trình dành cho các thí sinh và phụ huynh quan tâm đặt câu hỏi. Chủ yếu, phụ huynh và thí sinh đặt các câu hỏi về cách thức và quy trình thi tuyển, lợi thế của chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế trong quá trình thi tuyển, các loại học bổng hiện có tại IBD@NEU. Bên cạnh giải đáp những khúc mắc, PGS.TS Lê Trung Thành và Th.S Nguyễn Thanh Bình cung cấp thêm các thông tin hữu ích về cách thức tuyển sinh chính quy của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Những thông tin này giúp phụ huynh và học sinh đều cảm thấy yên tâm và được truyền cảm hứng với các cơ hội, thách thức được học tập trong cả môi trường trong nước và quốc tế. 

Th.S Nguyễn Thanh Bình – Chuyên viên Phòng QLĐT chia sẻ thông tin về cách thức tuyển sinh của trường ĐH KTQD.

Các bạn học sinh đặc biệt quan tâm tới IBD@NEU.

Những hình ảnh khác tại chương trình: 

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia