Chung kết Giải bóng rổ truyền thống NEU 2023 – Viện ĐTQT ISME giữ vững ngôi vị Vô địch

Thứ Tư, 29/11/2023 3:43 Chiều

Đánh bại đội bóng rổ của Khoa Marketing, Viện ĐTQT ISME xuất sắc giành ngôi vị vô địch Giải bóng rổ truyền thống NEU năm 2023 trong sự phấn khích tột độ của người xem. Cầu thủ Toàn Thắng (số 9 ISME) được giải Cầu thủ xuất sắc nhất – MVP.

Sáng ngày 28/11/2023, mọi ánh nhìn của những người yêu mến bóng rổ NEU nói chung và ISME nói riêng đều hướng về ký túc xá NEU, nơi diễn ra trận chung kết bóng rổ NEU 2023 giữa hai đội ISME và Marketing. Với quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch suốt nhiều năm liền của ISME, trận bóng diễn ra đầy thu hút với những pha ghi điểm đẹp mắt của Toàn Thắng, Duy Nam, Quang Minh; cùng với những cú ném 3 điểm xuất sắc của Trần Huy, sự lãnh đạo chuẩn xác của Tơn. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự phòng thủ xuất sắc của Trung Kiên, Đức Bếu – 2 cột đình vững chãi của đội. Không ngoài dự đoán ban đầu, ISME mang về chiến thắng thuyết phục và bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Đội bóng rổ ISME năm nay quy tụ nhiều tài năng trẻ, với số lượng đông đảo nhân lực, ISME đã chia thành 2 đội thi đấu. Với đội hình non trẻ và mới được thành lập, mặc dù chưa có nhiều thời gian để tập luyện, nhưng đội ISME 2 đã thể hiện được lối chơi hiệu quả và sự phối hợp ăn ý, mang về Giải Ba – huy chương Đồng cho Viện. Đội trẻ ISME 2 xuất hiện những nhân tố mới đầy ấn tượng như cặp anh em sinh đôi Hoàng Minh, Hoàng Long cùng đội hình thống lĩnh khu vực phòng thủ hình thang Việt Anh, Lâm và Minh Lu, hứa hẹn sẽ là thế hệ kế cận, nối tiếp truyền thống của ISME trong các giải đấu tới.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất cho Toàn Thắng – Số 9 ISME

Khi được hỏi về giải đấu lần này, Toàn Thắng chia sẻ: Bước vào trận chung kết với khoa Marketing một trong những đối thủ mạnh của giải lần này, tinh thần của cả đội được đẩy lên cao hơn bao giờ hết. Và với sự đoàn kết, quyết tâm của cả đội thêm vào đó là sự cổ vũ cực kì nhiệt tình của các cổ động viên thì bọn mình đã dành thắng lợi với tỷ số thuyết phục 35-23.”

Vô địch Giải bóng rổ truyền thống NEU 2023 gọi tên ISME

Đội ISME 2 nắm chắc Giải Ba – Huy chương Đồng

Với lịch thi đấu tương đối dày đặc 6 trận chỉ trong 9 ngày, việc để tất cả các thành viên thi đầu thể hiện 100% khả năng của mình là rất khó, song với sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý, tinh thần đoàn kết tin tưởng lẫn nhau và cả một chiến thuật rõ ràng, có lẽ không gì là không thể đối với đội tuyển bóng rổ nam ISME khi đã thành công bảo vệ chức vô địch nhiều năm trong Giải bóng rổ truyền thống NEU.

Đội cổ vũ nhiệt tình đến từ các Thầy Cô và các bạn sinh viên ISME

Một trong những điều ấn tượng ở giải đấu lần này là sự ủng hộ hết mình của LCĐ Viện đào tạo Quốc tế và sự cổ vũ vô cùng nhiệt tình của những cổ động viên IBD. Mình và cả đội rất vui và tự hào trước sự quan tâm của các Thầy Cô và Liên chi đoàn Viện ĐTQT giành cho đội khi luôn kêu gọi sự cổ vũ cho từng trận. Đội rất vui và thật sự cảm ơn các thầy cô ở Viện cũng như các bạn cổ động viên. Chức vô địch này là công sức của tất cả mọi người chứ không chỉ riêng của đội.” (Đinh Huy – Cựu đội trưởng Đội bóng rổ ISME, người vẫn luôn đồng hành cùng đội trong mùa giải 2023 chia sẻ)

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ

Có thể nói mỗi mùa giải qua đi đều để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi cầu thủ nói riêng và lòng người hâm mộ nói chung, sẽ có những luyến tiếc, những nỗi buồn, nhưng vượt lên trên tất cả là niềm vui của chiến thắng, niềm vui khi được sát cánh cùng những người bạn, người anh em, người đồng đội, niềm vui khi mỗi phút giây trên sân đều có những tiếng hò reo, động viên của những cổ động viên, những người luôn dành cho các cầu thủ bóng rổ của ISME một tình yêu, một sự ngưỡng mộ vô hạn.

“Mình cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi luôn có đồng đội giúp đỡ và động viên để có thể cùng nhau đi tới chức vô địch như ngày hôm nay” (Quang Minh chia sẻ)

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng của giải đấu & cùng chúc mừng thành công rực rỡ của đội tuyển ISME trong mùa giải năm nay!