Banner

Chung kết Giải bóng rổ NEU: IBD giữ vững ngôi vô địch

isme_admin

Thứ Bảy, 28/04/2018 11:48 Sáng

Đánh bại đội bóng rổ của Viện Ngân hàng – Tài chính, IBD xuất sắc giành ngôi vị vô địch Giải bóng rổ truyền thống NEU 4 năm liên tiếp trong sự phấn khích tột độ của người xem. Cầu thủ Quang Minh (số 10 IBD) được giải Cầu thủ xuất sắc nhất.

Sáng ngày 3/11/2017, mọi ánh nhìn của những người yêu mến bóng rổ NEU nói chung và IBD nói riêng đều hướng về ký tức xá NEU, nơi diễn ra trận chung kết bóng rổ NEU 2017 giữa hai đội IBD và Ngân hàng tài chính. Bắt đầu hiệp một là sự giằng co rượt đuổi điểm giữa 2 đội với những pha ném xa xuất sắc. Với quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch suốt 3 năm liền của IBD, hiệp hai và hiệp ba là một sự bứt phá với những pha ghi 2 điểm đẹp mắt của Linh Kobe, Dương Bùi và những cú ném xa 3 của Năng An để kéo dãn khoảng cách điểm giữa hai đội. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự phòng thủ xuất sắc của Long Béo, Tùng Tôm và đặc biệt là số 10 Quang Minh với những cú “block” liên tục cho đội bạn. Tuy nhiên, với quyết tâm tranh chức vô địch, NHTC đã khiến hiệp bốn trở nên kịch tính với màn rượt đuổi từng điểm một. Song không ngoài dự đoán ban đầu IBD vẫn luôn dẫn trước và mang về chiến thắng thuyết phục và bảo vệ thành công ngôi vô định trong 4 năm liên tiếp.

Có thể nói giải đấu năm nay là một trong những giải đấu đáng nhớ nhất đối với đội tuyển bóng rổ IBD, khi đây là giải đấu cuối cùng tại NEU của những tên tuổi đã làm nên lịch sử của IBD như Dương Bùi, Linh Kobe hay Quang Minh. Khi được hỏi về giải đấu lần này, Dương Bùi có chia sẻ: “Năm nay là năm cuối của mình tại IBD, vậy nên từ lâu mình đã rất háo hức và trông chờ vào giải đầu lần này. Giống với những giải đấu trước cả đội thi đấu các trận đấu ở vòng bảng thậm chí là tứ kết tương đối dễ dàng và dành các chiến thắng với tỷ số khá là cách biệt. Tuy nhiên khi bước vào trận “chung kết sớm” đầy căng thẳng với AEP  một trong những đối thủ mạnh của giải lần này thì tinh thần của cả đội được đẩy lên cao hơn bao giờ hết. Và với sự đoàn kết, quyết tâm của cả đội thêm vào đó là sự cổ vũ cực kì nhiệt tình của các cổ động viên thì bọn mình đã dành thắng lợi với tỷ số thuyết phục 66:44, với mình nói riêng thì trận đấu đó là trận đấu khiến mình hài lòng nhất.”

Với lịch thi đấu tương đối dày đặc 6 trận chỉ trong 9 ngày và đặc biệt là trận bán kết đầy căng thẳng, việc để tất cả các thành viên thi đầu thể hiện 100% khả năng của mình là rất khó, song với sự phối hợp nhịp nhàng và ăn ý, tinh thần đoàn kết tin tưởng lẫn nhau và cả một chiến thuật rõ ràng, có lẽ không gì là không thể đối với đội tuyển bóng rổ nam IBD khi đã thành công bảo vệ chức vô định lần thứ 4 liên tiếp.

Một trong những điều ấn tượng ở giải đấu lần này là sự ủng hộ hết mình của LCĐ Viện đào tạo Quốc tế và sự cổ vũ vô cùng nhiệt tình của những cổ động viên IBD. Mình và cả đội rất vui và tự hào trước sự quan tâm của Liên chi đoàn Viện ĐTQT giành cho đội khi luôn kêu gọi sự cổ vũ cho từng trận của các bạn và các thầy cô. Đội rất vui và thật sự cảm ơn các thầy cô trên viện cũng như các bạn cổ động viên. Chức vô địch này là công sức của tất cả mọi người chứ không chỉ riêng của đội.” (Linh Kobe chia sẻ)

Có thể nói mỗi mùa giải qua đi đều để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi cầu thủ nói riêng và lòng người hâm mộ nói chung, sẽ có những luyến tiếc, những nỗi buồn, nhưng vượt lên trên tất cả là niềm vui của chiến thắng, niềm vui khi được sát cánh cùng những người bạn, người anh em, người đồng đội, niềm vui khi mỗi phút giây trên sân đều có những tiếng hò reo, động viên của những cổ động viên, những người luôn dành cho các cầu thủ bóng rổ của IBD một tình yêu, một sự ngưỡng mộ vô hạn.

“Mình cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi luôn có đồng đội giúp đỡ và động viên để có thể cùng nhau đi tới chức vô địch như ngày hôm nay” (Quang Minh chia sẻ)

Tham dự giải bóng rổ năm nay, bên cạnh đội bóng kỳ cựu IBD k56, Viện ĐTQT còn mang đến đội bóng mới IBD k59. Với đội hình non trẻ và mới được thành lập, do chưa có nhiều thời gian để tập luyện và phối hợp ăn ý với nhau nên đội tuyển IBD K59 đã dừng bước tại vòng bảng. Tuy nhiên, với tinh thần hào hứng và phấn khích, cũng như dưới sự hướng dẫn của các anh khóa trên, có những nhân tố ấn tượng đã xuất hiện như Huỳnh Hiếu, Hán Đình hứa hẹn sẽ là thế hệ kế cận, nối tiếp truyền thống của IBD trong các giải đấu tới.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia