Banner

Buổi giới thiệu thông tin chương trình Chuyển tiếp 2+2 và Cao học tại Đại học Boise State, Mỹ

Đinh Quỳnh Mai

Thứ Hai, 25/12/2023 5:41 Chiều

Sáng ngày 23/12, trong không khí tất bật và ấm cúng của những ngày cận năm mới, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức thành công buổi Giới thiệu thông tin về chương trình Chuyển tiếp 2+2 và Cao Học tại Đại học Boise State, Mỹ (BSU) với sự quan tâm từ đông đảo quý vị phụ huynh và sinh viên chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE).

Buổi Giới thiệu thông tin về chương trình Chuyển tiếp 2+2 và Cao Học tại Đại học Boise State, Mỹ được diễn ra với sự quan tâm từ đông đảo quý vị phụ huynh và sinh viên

Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh là chương trình hệ chính quy, được đồng xây dựng và phê duyệt bởi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD) và Đại học Boise State, Mỹ. Chương trình được triển khai đào tạo bắt đầu từ năm 2018, sinh viên B-BAE sau khi kết thúc chương trình đào tạo 4 năm học tại trường ĐHKTQD sẽ được nhận bằng đại học chính quy Cử nhân Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh. Bên cạnh đó, sinh viên có thể lựa chọn học 2 năm đầu tại trường ĐHKTQD, 2 năm cuối chuyển tiếp sang ĐH Boise State (Mỹ) và nhận bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh với 10 chuyên ngành tự chọn. Sau những năm dịch Covid, kế hoạch chuyển tiếp 2+2 và chương trình Cao học chính thức được khởi động lại với nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Đại học Boise State.

PGS.TS Lê Trung Thành mở màn buổi giới thiệu bằng những chia sẻ chân thực về sự gắn kết đặc biệt giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ĐH Boise State

Mở đầu chương trình, PGS.TS Lê Trung Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, đồng thời là cựu học viên MBA của ĐH Boise State đã chia sẻ về trải nghiệm học tập, nghiên cứu của bản thân và sự hợp tác bền chặt giữa trường ĐH KTQD và ĐH Boise State trong nhiều năm qua. BSU là trường đại học Mỹ đầu tiên có quan hệ hợp tác với trường ĐH KTQD trước khi hai nước bình thường hóa quan hệ năm 1995. Đã có gần 80 giảng viên trường ĐH KTQD tốt nghiệp, nhận bằng MBA của BSU và hiện đang đảm nhận các vị trí lãnh đạo chủ chốt ở các đơn vị cũng như là các Giáo sư, Phó Giáo sư đầu ngành của trường ĐH KTQD qua 3 khóa đào tạo MBA do tổ chức SIDA-Thụy Điển trài trợ. Ngoài ra, rất nhiều cựu học viên của BSU ở Việt Nam hiện tại đang rất thành công trong lĩnh vực ngành, nghề của mình như: ông Nguyễn Trọng Khang – Chủ tịch HĐQT MK Group (cựu học viên khóa 3), bà Đậu Thúy Hà – Đồng sáng lập và Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn Quản lý OCD, Công ty OMT.

Những trải nghiệm trong thời gian học tập và nghiên cứu của PGS.TS Thành tại BSU không chỉ là một nguồn cảm hứng mạnh mẽ tới phụ huynh và sinh viên quan tâm mà còn là kiến thức sâu rộng về lợi ích mà cơ hội chuyển tiếp và học cao học tại BSU mang lại. PGS.TS Thành chia sẻ: “Thầy khuyến khích tất cả các bạn hãy nắm bắt cơ hội chuyển tiếp và học cao học tại BSU. Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm một môi trường học tập quốc tế, mở rộng tầm nhìn và xây dựng những nền tảng vững chắc cho tương lai của mình. Hãy tin tưởng và hãy chấp nhận thách thức, vì đó là cách chúng ta trưởng thành.” 

TS. Lê Thị Hương Lan, Trưởng ban Hợp tác & Phát triển đã cung cấp thông tin chi tiết và rõ ràng về cơ hội, điều kiện chuyển tiếp và cao học tại ĐH Boise State

Tiếp theo chương trình, TS. Lê Thị Hương Lan, Trưởng ban Hợp tác & Phát triển, Viện Đào tạo Quốc tế, đã cung cấp thông tin chi tiết và rõ ràng về trường ĐH Boise State, môi trường học tập và sinh sống tại thành phố Boise,  điều kiện chuyển tiếp, ưu đãi dành cho sinh viên chương trình và cơ hội học chương trình Cao học tại BSU. Những thông tin này giúp cho phụ huynh và sinh viên có góc nhìn toàn diện về chương trình và cảm thấy yên tâm hơn cho lựa chọn học tập, sinh sống trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. 

Với quan hệ lâu bền giữa hai bên, ĐH Boise State đã dành riêng rất nhiều ưu đãi về học phí dành riêng cho sinh viên chương trình B-BAE như: học bổng $6.000/năm dành cho sinh viên chuyển tiếp 2 năm cuối tại BSU, giảm $2.000/năm cho sinh viên học tại BSU năm 2024 và 2025. Như vậy, với lựa chọn chuyển tiếp 2 năm cuối tại BSU, sinh viên B-BAE sẽ tiết kiệm $16.000 cho tiền học phí. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp tại BSU và lựa chọn học tiếp Cao học tại BSU sẽ được nhận ưu đãi đặc biệt (In-state tuition fee) với mức học phí chỉ $10.486/năm tại bất kỳ trường đại học nào tại Bang Idaho, so với mức học phí thông thường chương trình Cao học là $28.605/năm.

Cô Đậu Thuý Hà, cựu học viên EMBA khóa 3 tại BSU, đã có những góc nhìn đặc biệt từ một người từng trải qua hành trình học tập tại ĐH Boise State

Cô Đậu Thuý Hà, cựu học viên MBA khóa 3 tại BSU và hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty OCD và OMT, đã chia sẻ những góc nhìn đặc biệt từ người học viên  trải qua hành trình học tập tại ĐH Boise State đồng thời là phụ huynh có con theo học tại Mỹ. Những lời chia sẻ chân thành của cô Hà không chỉ cung cấp thông tin hữu ích mà còn là nguồn động viên quý báu tiếp sức cho sinh viên và phụ huynh thêm động lực mạnh mẽ đối mặt với thách thức và cơ hội tại BSU. Cô Đậu Thúy Hà nhấn mạnh: “Tôi muốn chia sẻ rằng việc học tại BSU không chỉ là hành trình cá nhân mà còn là một cơ hội để xây dựng mối quan hệ và kết nối trong ngành nghề. Đừng ngần ngại đối mặt với những khó khăn, vì đó là cơ hội để bạn trở nên mạnh mẽ hơn và thành công trong sự nghiệp của mình. Hãy chủ động tạo ra và nắm bắt cơ hội vì tại Mỹ, mọi giấc mơ đều có thể thành hiện thực!

Buổi giới thiệu thông tin nhận được sự quan tâm đặc biệt với nhiều câu hỏi được đặt ra cho BTC chương trình

Buổi Giới thiệu thông tin kết thúc với sự quan tâm đặc biệt và câu hỏi đặt ra cho Ban tổ chức chương trình về những cơ hội học tập, việc làm và sinh sống tại Mỹ. Buổi giới thiệu thông tin không chỉ là cơ hội để hiểu rõ hơn về cơ hội chạm tới giấc mơ Mỹ dành riêng cho sinh viên B-BAE, mà còn là buổi gặp mặt, trao đổi thân mật giữa thầy cô và sinh viên có mong muốn bắt đầu hành trình học tập ấn tượng tại một trong những trường đại học hàng đầu tại Bờ tây nước Mỹ. Cơ hội bước ra thế giới này này không chỉ là chương trình học thuật đơn thuần, mà còn là hành trình khám phá bản thân mình để nhận ra nội lực của sinh viên B-BAE hoàn toàn đủ đáp ứng yêu cầu chuẩn quốc tế để trở thành những công dân toàn cầu.    

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia