Banner

Buổi giao lưu giữa Đại học Utah State (Hoa Kỳ) và Viện Đào tạo Quốc tế – chương trình BBAE

isme_admin

Thứ Năm, 23/05/2019 3:50 Chiều

Viện Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vinh dự được tiếp đón đoàn Giáo sư & Sinh viên tới từ Trường kinh doanh của Đại học Utah State University (Hoa Kỳ) tới thăm và giao lưu với sinh viên chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh (B-BAE).

Sau lời chào mừng của PGS.TS Phan Thị Thục Anh – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, Giáo sư Vijay Kannan – Trưởng đoàn đại diện Trường kinh doanh – Đại học Utah state cũng dành vài phút chia sẻ ngắn gọn nhưng xúc tích về mục đích chuyến thăm nhằm chia sẻ giao lưu văn hóa giữa sinh viên 2 nước Việt Nam – Hoa Kỳ.

Buổi giao lưu giữa sinh viên Cử nhân Khởi nghiệp & Phát triển Kinh doanh (BBAE) với các giáo sư cũng như 20 sinh viên tiêu biểu của Trường kinh doanh – Đại học Utah được diễn ra trong không khí hào hứng và sôi động. Với khả năng thuyết trình đã được tôi rèn thông qua môn học kỹ năng mềm và bằng sự tự tin của mình, các sinh viên B-BAE đã có những bài thuyết trình bằng tiếng Anh đầy tự tin, cuốn hút về lịch sử ngôi trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như Viện Đào tạo Quốc tế. Các bạn đã phần nào nêu lên được những điểm nhấn đáng chú ý của chương trình BBAE với đặc trưng chú trọng tư duy đổi mới sáng tạo. Chương trình học BBAE với các hoạt động tập sôi nổi và các hoạt động ngoại khóa thực tế, bổ ích cùng các cơ hội chuyển tiếp sang Đại học Boise State University (Mỹ) được các bạn giới thiệu kĩ càng đã gây ấn tượng lớn với các Giáo sư, sinh viên Đại học Uhta.

Không khí càng trở nên sôi nổi, đầy ắm tiếng cười khi các BBAE-ers giới thiệu tới bạn bè Quốc tế về văn hóa, ẩm thực cũng như phong cảnh, con người Việt Nam. Bài giới thiệu đã thu hút sự tò mò, hiếu kì và cũng gây ấn tượng sâu đậm về một Việt Nam xinh đẹp trong con mắt của các sinh viên Utah. Đại diện sinh viên Đại học Utah cũng có bài giới thiệu về trường mình và biểu diễn ca khúc truyền thống của trường trong mỗi lần thi đấu thể thao, khiến các bạn càng hào hứng và và xích lại gần nhau hơn.

Sau buổi chia sẻ, các bạn B-BAErs nhiệt huyết lúc này lại đóng một vai trò như những tour-guide chuyên nghiệp dẫn từng tốp đoàn sinh viên Utah đi tham quan cơ sở vật chất của trường đại học Kinh tế Quốc dân danh tiếng và hiện đại bậc nhất tại Việt Nam. Trong khoảng thời gian coffee talks ngay sau NEU tour, các sinh viên 2 trường đã có dịp được tán gẫu, nói chuyện với nhau nhiều hơn với những câu chuyện bên lề về cuộc sống thường nhật, những xu hướng trong xã hội 2 nước cũng như về du lịch, giải trí. … và một vài sinh viên đại học Utah còn kịp thời cập nhật và luyện tập 1 điệu nhảy đang hot trong trào lưu của giới trẻ Việt Nam – “Múa quạt”.

Buổi gặp mặt ngày hôm đó đã thực sự đưa các bạn sinh viên tới gần nhau hơn, học hỏi được rất nhiều điều thú vị, bổ ích và có thêm những người bạn mới.

Một số hình ảnh khác tại buổi giao lưu

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia