Banner

Bootcamp 2020 _ Nề nếp kỉ cương – Đượm tình đồng chí

isme_admin

Thứ Năm, 14/01/2021 8:51 Chiều

Trong những ngày đầu tháng 1/2021, sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU khóa 15 mùa thu và mùa xuân, khóa 16 đang theo học năm thứ 2 chuyên ngành đã được tham gia khóa huấn luyện “Trải nghiệm quân trường – bootcamp” ngắn ngày tại trường Sĩ quan Chính trị – trực thuộc bộ Quốc phòng từ 04/01/2021 đến 09/01/2021.

Boot Camp là hoạt động được thiết kế riêng cho sinh viên IBD đã lên giai đoạn chuyên ngành; được tổ chức phối hợp giữa Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Kinh tế Quốc dân với trường Sĩ quan Chính trị – bộ Quốc phòng. Có thể nói rằng đây là một mùa Bootcamp vô cùng thành công và đáng nhớ của các bạn sinh viên IBD. Cơ sở vật chất khang trang đủ đầy, sư niềm nở và nhiệt tình đón tiếp hơn 300 sinh viên IBD của thầy và trò trường Sĩ quan Chính trị đã đem đến một không khí chứa chan tình quân – dân, khiến cho các bạn sinh viên trở nên vô cùng hào hứng, bớt đi những nỗi lo ban đầu “Đi quân sự khổ lắm; Đi quân sự nghiêm khắc lắm; Không biết lạnh thế này có nước nóng để tắm không nhỉ?”

 

Sinh viên IBD ngày đầu “nhập ngũ”.

Hình 3: Buổi giao lưu mừng sinh nhật Quý 1 giữa sinh viên và học viên hai đơn vị.

Mục tiêu của Boot Camp là nhằm rèn luyện tính kỷ luật và tôi luyện ý chí vươn tới mục tiêu, để giúp các em vượt qua được những khó khăn thử thách khi học tập giai đoạn chuyên ngành. Tham gia khóa huấn luyện quân trường 2020, sinh viên được rèn luyện, học tập theo kỷ luật của quân đội. Các sinh viên được học những bài học như hướng dẫn gấp chăn màn nội vụ, điều lệnh đội ngũ, bài võ 16 động tác, các động tác vận động trên chiến trường, tháo lắp súng AK, mắc tăng võng trong rừng. Đây là những bài huấn luyện cơ bản nhất cho một chiến sĩ khi mới vào quân đội.

 

 

Các bạn sinh viên IBD trong giờ học tập trải nghiệm

5 ngày trải nghiệm quân trường trôi qua vô cùng nhanh, không chỉ để lại trong lòng các bạn sinh viên những kỉ niệm đẹp mà còn là những sự tiếc nuối về những điều muốn song chưa làm được, có chút gì đó bồi hồi vấn vương những giây phút cùng nhau sinh hoạt, tập luyện.

 

Các sinh viên IBD và học viên trường Sĩ quan Chính trị tại Hội thao.

Nằm trong chương trình huấn luyện, tối 09/01, các sinh viên IBD tham dự khóa huấn luyện đã tham dự buổi giao lưu văn nghệ “Người lính – sinh viên” với các chiến sĩ, học viên trường Sĩ quan Chính trị. Xuyên suốt buổi giao lưu là lời ca, tiếng hát của sinh viên và các chiến sĩ, là những chia sẻ của những người chiến sĩ chiến đấu oai hùng trong chiến tranh và là tình đồng chí được thắp sáng. Hơn thế, tình cảm của sinh viên IBD dành cho các anh bộ đội sau một tuần lễ trải nghiệm càng trở nên khăng khít hơn và để lại trong nhau những kỉ niệm vô cùng đáng nhớ

 

Những hình ảnh tại buổi giao lưu văn nghệ “Khúc ca Người lính – Sinh viên”

Trong khuôn khổ chương trình huấn luyện, sinh viên IBD khóa 15 và khóa 16 đang theo học năm 2 chuyên ngành đã được đến thăm khu di tích lịch sử K9. Tại đây, các bạn đã làm lễ dâng hương Bác và được nghe những câu chuyện lịch sử về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng kháng chiến của dân tộc. Những bài học lịch sử giản đơn nhưng đã để lại những cảm xúc khó tả cho mỗi sinh viên sau chuyến thăm quan

Sinh viên IBD tham quan khu di tích lịch sử K9

Kết thúc 5 ngày trải nghiệm, sinh viên IBD cũng như các anh bộ đội tại trường Sĩ quan Chính trị đều đã trở về nếp sống thường ngày. Tuy nhiên, chuyến trải nghiệm này sẽ mãi là những kỉ niệm thật tuyệt vời và vô giá, là những hành trang cho các bạn vững bước hơn trên con đường sau này.

Đánh giá chung về tuần huấn luyện trải nghiệm quân trường, sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế đã có 1 tuần lễ với những hoạt động đầy ý nghĩa để rèn luyện bản thân, tăng cường mối quan hệ bằng hữu tưỡng trợ nhau và thấu hiểu hơn cuộc sống của những chiến sĩ thầm lặng giữ gìn cho sự bình yên của đất nước.

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia