Banner

BBAE Start-up Week 2022

isme_admin

Thứ Năm, 20/10/2022 6:23 Chiều

Tuần lễ định hướng ‘Start-up Week’ – một truyền thống mang nét đặc trưng của Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển Kinh doanh BBAE@NEU. BBAE Start-up week (BSW) là một khởi đầu dành cho tân sinh viên của chương trình giúp sinh viên định hướng về ngành học, làm quen với môi trường học tập quốc tế và gắn kết giữa sinh viên với sinh viên và nhà Trường. Sự kiện để lại những kỉ niệm đầu tiên “đáng nhớ” nhất tại mái nhà chung Viện Đào tạo Quốc tế ISME. Bỏ qua những ngại ngùng và bỡ ngỡ ban đầu, các bạn sinh viên BBAE khóa 5 đã nhanh chóng được “lấp đầy” những tình cảm yêu thương của các anh chị khóa trên Mentors, những quan tâm gần gũi của các thầy cô V.ĐTQT cùng 7 ngày không quá dài nhưng đong đầy cảm xúc và gắn kết bên nhau.

Mở đầu tháng 10 vừa qua, V.ĐTQT hân hoan đón chào các em tân sinh viên khoá 64 tại giảng đường D2 – trường Đại Học kinh tế Quốc dân. Sự tâm huyết của các thầy cô cùng với sự nhiệt huyết từ các anh chị mentors áo xanh, các bạn tân sinh viên BBAE i5 đã được chào đón nồng nhiệt và có cơ hội gặp gỡ, làm quen và phá bỏ khoảng cách với những người bạn mới của mình.

 Đội ngũ BTC – Supervisors, Mentors áo xanh đã chuẩn bị sự kiện suốt hơn 1 tháng

BBAE Start-up Week (BSW) là sự kiện được tổ chức thường niên, BSW 2022 với chủ đề ‘THE ADVENTURES: NHỮNG CHUYẾN PHIÊU LƯU’ với thông điệp gửi gắm tới các em về cuộc hành trình tìm kiếm tri thức và sự đổi mới sáng tạo. Cuộc hành trình nào cũng có thử thách, khó khăn, sẽ có lúc thất bại tưởng chừng không thể tiếp tục bước. Nhưng sau cùng, dựa vào nỗ lực, quyết tâm, bản lĩnh của bản thân và hơn hết là nhờ vào sự dẫn đường của “ngọn hải đăng BBAE”, sinh viên sẽ cập bến thành công và đạt được những mục đích, mong muốn, hoài bão của mình. 

Chương trình đã liên tiếp đạt được thành công trong vòng 5 năm với 3 hoạt động chủ chốt mà không thể thiếu khi tổ chức BBAE Start-up Week: 

✅START UP PROJECT✅

Xuyên suốt tuần lễ, tân sinh viên cùng chung tay tham gia cuộc thi ‘Start-up Project’. Mỗi nhóm với vai trò là một công ty khởi nghiệp trẻ đã và đang sử dụng, kế thừa những thành tựu về công nghệ 4.0, sinh viên có nhiệm vụ thiết kế 1 mô hình kinh doanh mới (sản phẩm hoặc dịch vụ) xanh, sạch để giải quyết vấn đề liên quan đến môi trường , bảo vệ môi trường và hướng tới sự phát triển bền vững.  Gần đây, chủ đề ‘Xanh’ được các nhà doanh nghiệp quan tâm hàng đầu, làm thế nào có thể phát triển doanh nghiệp bền vững, kinh doanh có lợi nhuận nhưng vẫn bảo vệ môi trường, chủ đề nóng hổi này thúc đẩy các tân sinh viên nhiệt huyết sáng tạo. Cuộc thi mang đến cho tân sinh viên cơ hội học hỏi, tích luỹ được những kiến thức, các kĩ năng đầu tiên về một môi trường làm việc chuyên nghiệp như kĩ năng làm việc theo nhóm, tư duy logic, phản biện, thuyết trình, … 

Cùng nhau làm việc miệt mài để đưa ra ý tưởng lập mô hình kinh doanh 

 Các nhóm tự tin thuyết trình mô hình kinh doanh

Nhóm đạt giải nhất cuộc thi thuyết trình Start-up Project

✅ UNIVERSITY TOUR✅

Không đơn thuần chỉ là làm quen môi trường học tập chuẩn quốc tế, BSW còn là “sân chơi” năng động, mang đúng tinh thần “Học đi đôi với Hành” của BBAE@NEU. ‘University Tour’ là hoạt động được thiết kế để tân sinh viên khám phá những địa điểm quan trọng tại Trường ĐH KTQD đối với một sinh viên. Để chinh phục được 4 chặng game mang tên: A New Journey, Challenges of Pirates, Discovery new lands và Never give up – các tân sinh viên cần vượt qua toàn bộ thử thách mà Ban tổ chức đặt ra. Đây cũng chính là hoạt động then chốt giúp BBAEi5 làm quen với mái trường gắn bó với trong 4 năm học nhanh chóng, đồng thời xoá bỏ khoảng cách ngại ngùng ban đầu để gắn bó với nhau hơn. 

 

University tour, cùng nhau khám phá Trường DH KTQD

Xoá bỏ khoảng cách cùng 4 chặng game tại UNIVERSITY TOUR

✅HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ✅

Một trong những điểm mạnh lợi thế của V.ĐTQT mang đến cho sinh viên của mình là sự năng động, đột phá ở các hoạt động ngoại khoá. Đến với buổi giới thiệu Hoạt động ngoại khoá & Câu lạc bộ tại ISME, tân sinh viên BBAE nhận thấy rằng, không cần đi đâu xa xôi, BBAE thực sự có một kho tàng các hoạt động và mô hình các CLB đa dạng xuyên suốt thời gian học để thoả sức vùng vẫy khẳng định bản thân, khám phá tiềm năng của bản thân để hoàn thiện chính mình. BSW chính là cầu nối các bạn đến với những CLB có đầy đủ tất cả các lĩnh vực như: tổ chức sự kiện (IOC), âm nhạc (VIBES), kinh tế (ENVESTOR), chụp ảnh media (ICT),.. Buổi giao lưu để lại ấn tượng và cảm xúc mạnh về những hào hứng, sự nhiệt huyết sục sôi của tân sinh viên BBAE với đặc sản của ISME. 

 

Các tân sinh viên hào hứng tham gia tìm hiểu vềHĐNK & CLB tại ISME

✅ FIELD TRIP✅

FIELD TRIP là hoạt động mang đến cơ hội cho sinh viên BBAE khoá mới được trải nghiệm góc nhìn thực tế về một doanh nghiệp kinh doanh, vận hành. Năm 2022, BBAEi5 có cơ hội tham quan nhà máy của Công ty Cổ phần Phương tiện điện thông minh Selex Motor. 

Selex Motor chính thức thành lập năm 2018, với mục đích thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam và thế giới thông qua phổ cập xe điện và đưa năng lượng sạch vào giao thông. Điểm đặc biệt của Selex motor là những trạm đổi pin như trạm đổ xăng thông thường. Thêm vào đó là ứng dụng trên điện thoại tích hợp bản đồ các điểm đổi pin và cảnh báo khi xe sắp hết pin. Chị Hà Thị Ngọc Nguyên – Trợ lý GĐ điều hành Selex Motor đã chia sẻ: “Với thông điệp CHUYỂN ĐỔI NHƯNG KHÔNG ĐÁNH ĐỔI, chúng tôi không chỉ bán xe và pin mà còn bán 1 giải pháp công nghệ đổi mới”. 

Đến với chuyển đi tham quan thực tế, sinh viên BBAE đã được Ban lãnh đạo CTCP Selex Motor đón tiếp, giới thiệu về doanh nghiệp, triết lý kinh doanh, lý do khởi nghiệp hay hình thành công ty. Bên cạnh đó, các em còn được tham quan nhà máy, trực tiếp quan sát từng khâu chuỗi quản lý, lắp ghép, thử nghiệm trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường, đến tay người tiêu dùng. Qua đó, sinh viên hiểu rõ hơn cách một doanh nghiệp được thành lập, vận hành, duy trì và để khởi nghiệp cần chuẩn bị và rèn luyện những yếu tố gì.

Trải nghiệm sản phẩm thực tế tại Selex Motor

Chuyến đi thăm quan doanh nghiệp đã giúp các em mở mang hơn về kinh doanh thực chiến

BBAE Start-up Week – Tuần lễ định hướng dành riêng cho sinh viên BBAE – Tuần lễ chào đón tân sinh viên BBAE khoá 5 của V.ĐTQT đã diễn ra thành công với nhiều cung bậc cảm xúc. Đúng ý nghĩa mà sự kiện muốn truyền tải, BSW 2022 đã gửi đi những thông điệp về mái nhà chung ISME và truyền cảm hứng cho quãng thời gian đồng hành cùng nhau tới sinh viên của V.ĐTQT. Tuần lễ kết thúc  mở ra những năm tháng tiếp theo gắn bó khăng khít, đồng hành cùng nhau tại mái nhà chung, chúc các tân sinh viên sẽ đạt thành tích cao học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời tại mái nhà chung – Viện ĐTQT.

BSW 2022 diễn ra thành công với nhiều cung bậc cảm xúc

 V.ĐTQT ISME chào mừng các em tân sinh viên K64 đến với BBAE START-UP WEEK 2022

 

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia