Banner

“B-BAE Spring Recharge 2024” – Hành trình sạc đầy năng lượng, tiếp lửa tinh thần khởi nghiệp!

Đinh Quỳnh Mai

Thứ Sáu, 03/05/2024 4:10 Chiều

Trở lại sau dịch Covid-19, trong 2 ngày 05 & 06/04 vừa qua, chương trình ngoại khóa B-BAE Spring Recharge 2024 dành riêng cho sinh viên Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh B-BAE@NEU đã trở lại đầy ấn tượng với các hoạt động thú vị, độc đáo và trí tuệ mang bản sắc riêng của chương trình. B-BAE Spring Recharge 2024 được tổ chức với mục đích giúp sinh viên chương trình giải tỏa những căng thẳng sau những ngày nghiêm túc học tập, cùng nhau gắn kết, thư giãn, giao lưu, vui chơi, học hỏi và nạp thật nhiều năng lượng tích cực.  

Mùa Xuân – mùa của sự đơm hoa, kết trái, mùa của sự khởi đầu và cũng là thời điểm tuyệt vời để nạp những nguồn năng lượng tích cực trong một năm sắp tới. Tạm gác lại những bận rộn, lo âu về học hành, thi cử và tương lai,  sinh viên B-BAE@NEU đã được hoà mình vào một hành trình đầy thú vị, ý nghĩa “B-BAE Spring Recharge 2024” chương trình ngoại khóa dành riêng cho chương trình được thiết kế với mục đích gắn kết tinh thần đồng đội, học hỏi và truyền lửa tinh thần khởi nghiệp thông qua các hoạt động vừa mang tính vận động vừa mang tính trí tuệ, thể hiện bản sắc đặc sắc riêng của chương trình học ngành khởi nghiệp. 

Chương trình diễn ra trong 2 ngày với 4 hoạt động chính: tham quan và tìm hiểu quy trình sản xuất bia tại Nhà máy bia Heineken Việt Nam, cơ sở Hà Nội; giao lưu, kết nối giữa sinh viên các khóa qua hoạt động Team Building với các trò chơi trí tuệ, năng động và vô cùng mới lạ; B-BAE Recharge Dinner Party ấm cúng nhưng không kém phần hấp dẫn, thú vị và trải nghiệm vẽ tranh chủ đề ‘Mùa xuân rực rõ trong từng nét cọ” được tổ chức và thực hiện bởi dự án khởi nghiệp của sinh viên B-BAE@NEU – Watermêvẽ

Sinh viên B-BAE sẵn sàng cho hành trình sạc đầy năng lượng, tiếp lửa tinh thần khởi nghiệp!

Sáng ngày 05/04, trong khuôn khổ chương trình B-BAE Spring Recharge 2024, sinh viên B-BAE@NEU vô cùng hào hứng với hoạt động đầu tiên – tham quan và tìm hiểu quy trình sản xuất bia tại Nhà máy bia Heineken Việt Nam, cơ sở Hà Nội. Tại đây, sinh viên chương trình đã có cơ hội tìm hiểu, học hỏi về quy trình, cách sản xuất bia, cách tổ chức vận hành một doanh nghiệp. Và đặc biệt được mở rộng tầm mắt, học hỏi từ thương hiệu toàn cầu phong cách làm việc chỉn chu, chuyên nghiệp từ những khâu nhỏ nhất.  Bên cạnh đó, sinh viên B-BAE đã được trải nghiệm các dòng sản phẩm khác nhau của thương hiệu ngay tại nhà máy như: Heineken, Tiger, Bivina, Bia Việt, Strongbow, …

Tham quan doanh nghiệp tại nhà máy bia Heineken Việt Nam, cơ sở Hà Nội

Kết thúc chuyến tham quan nhà máy Heineken Hà Nội, điểm dừng chân tiếp theo của chuyến đi là khu nghỉ dưỡng Cerf Volant tại Sóc Sơn, nơi sinh viên B-BAE@NEU tận hưởng không khí mùa Xuân và hòa mình vào hoạt động teambuilding thông qua các trò chơi không chỉ năng động mà còn cần dùng tới trí tuệ vào chiều cùng ngày. Sinh viên B-BAE@NEU được chia thành các đội trong một doanh nghiệp và cùng nhau vượt qua các chặng chơi đầy thử thách. Ba chặng chơi tương ứng với ba phòng ban trong doanh nghiệp: Phòng Nhân sự, Phòng Tài chính, phòng Marketing. Mỗi đội chơi cần đoàn kết, khéo léo, cùng nhau vượt qua những thử thách mà Ban Tổ chức đưa ra để đưa “công ty” của mình tiến tới thành công. Hoạt động teambuilding không chỉ giúp sinh viên gắn kết tinh thần đồng đội mà còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn về kiến thức thực tế và đọng lại những khoảnh khắc hài hước, kỷ niệm vô cùng đáng nhớ cùng các bạn của mình.

Hoạt động team-building hấp dẫn với nội dung mới lạ, gắn liền với tinh thần khởi nghiệp

Tối ngày 05/04,sinh viên B-BAE@NEU tiếp tục bùng nổ với Gala Dinner bao gồm cuộc thi Tìm hiểu doanh nghiệp (Heineken Việt Nam) và bữa tiệc âm nhạc do sinh viên chương trình tự tổ chức. Một lần nữa, tinh thần đồng đội được nâng lên cao, các đội chơi cùng nhau phối hợp đưa nhiều trả lời đúng nhất về doanh nghiệp để giúp đội mình giành được giải cao nhất.

Sinh viên B-BAE tiếp tục bùng nổ tham gia Gala Dinner

Sáng ngày 06/04, hoạt động cuối trong “hành trình nạp lại năng lượng” – B-BAE Spring Recharge 2024, Workshop vẽ tranh với chủ đề “Mùa xuân rực rỡ trong từng nét cọ” đã được tổ chức bởi Watermêvẽ, một dự án khởi nghiệp của chính sinh viên Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh B-BAE@NEU lớp I4A, khoá 63 cùng nhau thành lập từ năm 2022. Dự án được các bạn phát triển và duy trì tới nay được gần 2 năm, các workshop được tổ chức phối hợp cùng các quán cafe vào dịp cuối tuần với sứ mệnh đem đến bộ môn vẽ tranh cho những người có mong muốn tìm một liệu pháp nghệ thuật cho tinh thần để cân bằng nhịp sống sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Workshop “Mùa Xuân rực rỡ trong từng nét cọ” của Watermêvẽ đến với B-BAE Spring Recharge 2024 nhận được sự quan tâm, tham gia đông đảo từ sinh viên chương trình cùng thầy, cô Viện Đào tạo Quốc tế – ISME.

TS.Trịnh Thị Thu Giang, Phó Viện trưởng Viện ĐTQT tham gia workshop “Mùa Xuân rực rỡ trong từng nét cọ”

Workshop đã mang đến một trải nghiệm tuyệt vời về nghệ thuật và “chữa lành” trong khung cảnh thiên nhiên tràn ngập sắc xanh, ngập tràn sức sống của mùa Xuân. Tại workshop, người tham gia được thỏa sức sáng tạo dưới sự hướng dẫn nhiệt tình từ đội ngũ Watermêvẽ. Vậy nên, dù là vẽ tranh theo mẫu nhưng mỗi bức tranh đều mang những nét đặc trưng riêng, dấu ấn riêng của mỗi cá nhân.

Những dấu ấn cá nhân được thỏa sức sáng tạo qua từng nét cọ

Hơn cả một chuyến đi, B-BAE Spring Recharge 2024 là cơ hội để sinh viên B-BAE@NEU giao lưu, gắn kết, xây đắp tình bạn, để lại những kỉ niệm đáng nhớ, đẹp ngọt ngào và đầy ý nghĩa mang theo trong hành trình thanh xuân rực rỡ của mình.  Bên cạnh đó, các doanh nhân tương lai được khơi dậy tinh thần khởi nghiệp qua chuyến tham quan doanh nghiệp tại nhà máy bia Heineken, những trò chơi team- building được thiết kế đặc biệt dựa trên tính chất và vai trò của các phòng ban trong một công ty, qua những trải nghiệm mới lạ tại dự án khởi nghiệp đến từ các bạn sinh viên B-BAE@NEU khoá 4. 

Một số hình ảnh khác trong chương trình B-BAE Spring Recharge 2024:    

              

 

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia