Banner

Âm vang Hòa Bình: gắn kết và lan tỏa yêu thương

isme_admin

Thứ Năm, 14/11/2019 5:28 Chiều

Đoàn sinh viên, cán bộ Viện ĐTQT đã có chuyến đi đầy ý nghĩa ở mảnh đất Hòa Bình thân thiện với dư âm tràn đầy cảm xúc của Tuần lễ định hướng Orientation Week cùng những thắng lợi trong mùa tuyển sinh vừa qua. Công tác tư vấn tuyển sinh & các hoạt động ngoại khóa năm học 2018-2019 cũng như tập huấn cho năm học mới diễn ra đầy hào hứng, sôi nổi và nhiệt tình tại đây.

Nhóm “core team” IBD và BBAE đầy nhiệt huyết và say mê

Nhiều năm qua, hoạt động ngoại khóa là một trong những điểm mạnh tại Viện Đào tạo Quốc tế (ISME), tham gia trải nghiệm thực tế, sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU và Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp & Phát triển kinh doanh B-BAE@NEU có thể thỏa sức khám phá và khẳng định bản thân, thể hiện tối đa khả năng của mình, giúp các em có thể bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân để tự tin khám phá nhiều hơn về cuộc sống. Tại ISME, sinh viên được học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, liên tục được thử thách và rèn luyện các kỹ năng qua việc tổ chức, tham gia các sự kiện như: tư vấn tuyển sinh, tuần lễ định hướng, dạ hội, … Sau chuỗi thời gian hoạt động hết công suất, Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức chuyến đi tổng kết, để ghi nhận cho tinh thần tuổi trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, mang trong mình những năng lượng tích cực truyển lửa cho các em sinh viên khóa sau của nhóm “core team”. Đây cũng là cơ hội để các em có thể nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi, tiếp thêm năng lượng cho các hoạt động tới.

Chuyến đi bắt đầu với những hoạt động Team-building làm “nóng” không khí trong khuôn viên Làng Sỏi Farm. Chỉ diễn ra ngắn ngủi trong vòng gần 3 tiếng đồng hồ, nhưng gợi nhớ đến những “đặc sản” không thể nào quên của IBD và BBAE, đó là sự kết nối và sẻ chia khi tổ chức games outdoor, là sự phá băng mọi khoảng cách ngại ngùng khi mới chập chững là tân sinh viên, là tinh thần làm việc teamwork để cùng nhau vượt qua thử thách. Cả hai chương trình IBD@NEU và B-BAE@NEU đã hòa vào làm một, cùng gắn kết để tạo nên tập thể ISME vững mạnh và phát triển.

Màu áo xanh B-BAE, màu áo đỏ IBD cùng gắn kết, đồng lòng trong các trò chơi tập thể

Bữa tối giản dị và ấm cúng trong tình thầy trò nồng thắm và sự chia sẻ của TS. Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, lắng nghe những suy nghĩ, chia sẻ của sinh viên – những người trực tiếp trải nghiệm khó khăn, thành công trong từng hoạt động để cùng rút kinh nghiệm và xây dựng cho hoạt động sắp tới được thành công hơn.

Giây phút thoải mái & sôi nổi bên nhau

Trần Xuân Giá – sinh viên đạt học bổng năm học loại giỏi của Chương trình B-BAE@NEU chia sẻ: “Đây quả thực là một trải nghiệm mới lạ đối với cá nhân em – thế hệ đầu tiên của BBAE. Em thật sự cảm thấy háo hức vì chuyến đi là một sự ghi nhận những đóng góp và tổng kết kết quả của ISMEers tích cực tham gia các hoạt động trong năm. Những bữa ăn thân tình ấm áp, xen lẫn những khoảng lặng, chia sẻ chân thành, và đầy cảm xúc của thầy Đảm về định hướng phát triển cho ISME. Hoạt động team building sôi nổi, náo nhiệt và vui vẻ đã để lại những kỉ niệm khó phai mờ. Đêm gala dinner, khi bước lên nhận certificate, em đã cảm thấy tự hào, vui mừng vì đây là lần đầu tiên em được ghi nhận tham gia tích cực hoạt động ngoại khóa. Và cũng là lần đầu tiên em dám vượt qua chính sự tự ti của mình lên biểu diễn màn nhảy popping. Mặc dù chưa có sự chuẩn bị trước và các động tác chưa thuần thục nhưng dù sao cũng là một sự tiến bộ khi dám vượt qua nỗi sợ của bản thân. Thật khó để có thể diễn tả được hết cảm xúc của em về chuyến đi nhưng tựu chung lại em chỉ muốn gửi lời cám ơn chân thành tới các thầy, cô trong Viện đã tổ chức cho chúng em một chuyến đi dã ngoại tổng kết thân tình và ý nghĩa. Em sẽ tiếp tục cố gắng trau dồi, phát triển bản thân mình để có thể có thêm nhiều thành tựu và đóng góp cho sự phát triển của BBAE nói riêng và ISME nói chung.”

Chuyến đi tổng kết lại càng ý nghĩa hơn khi những đóng góp của từng thành viên được nêu lên trong đêm Gala dinner. Ai cũng tự hào, ai cũng ngập tràn cảm xúc khi được xướng tên, và được trao cho Certificate ghi nhận những thành quả mình đã đóng góp trong năm học vừa qua.

“Chúng tôi sẽ mãi là một gia đình nhỏ trong đại gia đình lớn của ISME, sống và làm việc với tinh thần trách nhiệm hướng về ISME. Và chúng tôi xin đảm bảo rằng, chúng tôi sẽ luôn sẽ luôn ở đây và cùng thầy cô xây dựng ISME còn lớn mạnh hơn nữa.” Lời chia sẻ của đàn anh Nguyễn Hoàng Hải Nam trong chuyến tổng kết năm trước được các bạn sinh viên nhắc lại như là kim chỉ nam trong chính các bạn, sẽ luôn là thế, hướng về ISME.

Cộng đồng ISMErs

  • Fanpage
  • Group ISMErs
  • ISME
  • Youtube/Tiktok/Instagram

Fanpage IBD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IBD@NEU

Tham gia

Fanpage BBAE@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình BBAE@NEU

Tham gia

Fanpage IMD@NEU - Nơi tìm hiểu thông tin tuyển sinh, môi trường học tập và hoạt động về Chương trình IMD@NEU

Tham gia

Group IBD@NEU - Nơi chia sẻ và gắn kết cộng đồng IBDers (Chỉ dành riêng sinh viên IBD)

Tham gia

Group BBAE@NEU - Nơi chia sẻ & gắn kết cộng đồng BBAErs (Chỉ dành riêng sinh viên BBAE)

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Fanpage ISME - Nơi tìm hiểu thông tin về Viện Đào tạo Quốc tế - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tham gia

Instagram IBD@NEU

Tham gia

Youtube IBD@NEU

Tham gia

Tiktok IBD@NEU

Tham gia