371 sinh viên IBD@NEU tưng bừng trong lễ khai giảng đầu tiên của cả nước.

Thứ Tư, 14/10/2020 8:44 Chiều

Ngày 5.10.2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức lễ khai giảng Chương trình Cử nhân Quốc tế – IBD@NEU và chào đón 371 tân sinh viên. Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo từ các khoa, viện, đơn vị chức năng của nhà trường cũng như đại diện của các đối tác chiến lược như: Học viện TMC Singapore; Pearson UK, ĐH UWE Bristol, ĐH Coventry, ĐH Sunderland.

PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng phát biểu trong lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, PGS.TS Phạm Hồng Chương rất tự hào khi năm tuyển sinh 2020, Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU đã nhận được 1046 hồ sơ dự tuyển và hôm nay 371 em tân sinh viên đều đã tìm hiểu rất kỹ và quyết định lựa chọn Chương trình IBD@NEU của nhà trường là nguyện vọng số 1 của mình để học tập trong 4 năm sắp tới. Nhân dịp này, PGS Hiệu trưởng đã đặt nhiều kỳ vọng và nhắn nhủ các tân sinh viên IBD: “Là sinh viên của một chương trình đại học quốc tế có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, các em cần trau dồi tiếng Anh thật tốt để là lực lượng tiên phong tiếp cận với tri thức mới và công nghệ cập nhật của nước ngoài; rèn luyện tính chủ động và thái độ cầu thị, học hỏi, nhằm đưa ra được những đổi mới, sáng tạo, tạo ra giá trị cho bản thân mình, cho gia đình mình, và cho cả xã hội”.

Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU là chương trình đào tạo quốc tế đầu tiên tại Đại học Kinh tế Quốc dân, rất có uy tín trong xã hội với 5 ngành đào tạo: (i) Kinh doanh và Marketing, (ii) Kinh doanh Quốc tế; (iii) Tài Chính Ngân hàng; (iv) Quản trị Kinh doanh; và (v) Quản trị Sự kiện. Những đối tác cấp bằng của chương trình được Đại học Kinh tế Quốc dân lựa chọn rất kỹ và đều là những trường đại học có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế như: ĐH UWE Bristol xếp thứ 401-450 các trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education; ĐH Coventry xếp thứ 250 đại học tốt nhất thế giới về ngành Kinh doanh và Marketing…

Cũng trong lễ khai giảng này, nhà trường cũng đã trao các suất học bổng cho những sinh viên có kết quả xuất sắc trong kỳ thi tuyển đầu vào của IBD.

Tân sinh viên IBD@NEU nhận học bổng thủ khoa của chương trình

Đại diện tân sinh viên IBD@NEU khóa 16 phát biểu

Đại diện sinh viên khóa trên chia sẻ với các tân sinh viên IBD@NEU khóa 16.

Thầy Jonh Andre, Giảng viên Viện ĐTQT gửi thông điệp tới các tân sinh viên IBD

Niềm vui ngày lễ Khai giảng