Tổng kết Chương trình Cố vấn 1-1 từ doanh nghiệp (ISME Mentoring Program) mùa 1

Chủ Nhật, 01/09/2024 4:35 Chiều

Tối ngày 16/8/2024, Viện Đào tạo Quốc tế (Viện ĐTQT) đã tổ chức buổi tổng kết chặng đường 3 tháng của chương trình Cố vấn 1-1 từ doanh nghiệp (ISME Mentoring Program) mùa 1. Đây là cột mốc đánh dấu mùa thứ nhất của chương trình và chuẩn bị cho mùa thứ hai vào tháng 9 năm 2024.

Ban Lãnh đạo Viện ĐTQT chụp ảnh lưu niệm cùng Đội ngũ IMP mùa 1

ISME Mentoring Program 2024 là chương trình cố vấn 1-1 từ doanh nghiệp, tập trung vào việc đa dạng hóa các hoạt động hỗ trợ tư vấn cho sinh viên trong chương trình theo hướng cá nhân hóa, tạo nên sự thay đổi căn bản, sâu sắc cho bản thân sinh viên. Không chỉ hỗ trợ các sinh viên trong quá trình phát triển bản thân, định hướng nghề nghiệp, chương trình còn là nơi quy tụ những cựu sinh viên, học viên đã tốt nghiệp tại Viện và luôn mong muốn quay về chia sẻ, đóng góp cho các thế hệ sau.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT phát biểu tổng kết chương trình

Mở đầu chương trình, PGS. TS. Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐTQT chúc mừng sự thành công của chương trình mùa 1 và đưa ra kế hoạch của Viện trong việc triển khai ISME Mentoring Program trở thành chương trình thường niên. Ngoài ra, thầy Viện trưởng cũng mong muốn đội ngũ hướng dẫn (Mentor) và sinh viên (Mentee) sẽ quay trở lại và tiếp tục đồng hành cùng chương trình ở chặng kế tiếp.

Các Mentees chia thành đội lần lượt lên thuyết trình

Tại buổi Lễ tổng kết, các bạn Mentees được lên trình bày về những vấn đề mà bản thân đã học được trong quá trình cố vấn 3 tháng. Đây là một cách thảo luận hoàn toàn mới khi đặt các bạn Mentees làm trung tâm để các bạn nói lên những trải nghiệm cá nhân của mình sau khoảng thời gian làm việc với Mentor hướng dẫn. TS. Hồ Hoàng Lan – Trưởng ban Đào tạo Đại học Viện ĐTQT chia sẻ: “Ở các buổi trước, chương trình tập trung chủ yếu vào các chia sẻ của Mentor nên lần này chúng tôi muốn làm khác đi và để các bạn sinh viên có cơ hội được nói”. Sau mỗi bài thuyết trình, các bạn sinh viên nhận được đánh giá và câu hỏi từ Mentor để tiếp tục thảo luận sâu hơn các vấn đề mà mình trình bày.

Các Mentor đưa ra nhận xét và câu hỏi để thảo luận sâu hơn các chủ đề do Mentee trình bày

Bài thuyết trình của các bạn sinh viên về các chủ đề rất đa dạng như Cách quản lý và sắp xếp mục tiêu hợp lý, những trải nghiệm của Mentee trong chương trình và những kĩ năng cần thiết cho GenZ khi bước chân ra thị trường lao động. Không chỉ thuyết trình bằng hình ảnh mà các bạn Mentee còn đầu tư quay clip ngắn để làm đa dạng hoá hình thức trình bày. Các bài thuyết trình đã chứng tỏ sự đầu tư và nỗ lực của các bạn sinh viên trong khoảng thời gian 3 tháng diễn ra chương trình.

Mentor nhận phần quà đến từ chương trình

Mentee nhận giấy chứng nhận đến từ chương trình

Kết thúc chương trình, Ban Lãnh đạo và đại diện Viện ĐTQT đã trao quà tri ân cho sự tham gia của các Mentors. Món quà nhỏ này thay cho lời cảm ơn của chương trình và các bạn sinh viên đối với sự tận tâm sát sao của Mentors trong việc hướng dẫn Mentees. Đối với Mentees, các bạn đã nhận được giấy chứng nhận đến từ chương trình để xác nhận sự nỗ lực của các bạn trong khoảng thời gian qua. Chương trình hy vọng rằng các bạn Mentees sau mùa 1 sẽ trở thành một phần của đội ngũ ban tổ chức ở mùa tới. Mùa 1 của ISME Mentoring Program đã diễn ra thành công rực rỡ. Chương trình đã chứng kiến quá trình trưởng thành và thay đổi của các Mentees. Cảm ơn các Mentors và Mentees đã nhiệt tình tham dự các hoạt động của chương trình trong 3 tháng vừa qua. Và hẹn gặp lại mọi người ở mùa sau của chương trình!

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ: