Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, Á hậu Trịnh Thùy Linh tốt nghiệp Thủ khoa năm 2024

Đinh Quỳnh Mai

Thứ tư, 28/08/2024 11:57 Sáng

Chiều ngày 28/08/2024, Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 226 tân Cử nhân tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU năm 2024. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và nhận được sự tham gia đông đảo từ đại diện đối tác, quý phụ huynh và người nhà các tân cử nhân. Trịnh Thùy Linh, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 là 1 trong 4 thủ khoa tốt nghiệp năm 2024. Trịnh Thùy Linh đã xuất sắc trở thành thủ khoa ngành Kinh doanh và Marketing, Chương trình Cử nhân quốc tế IBD@NEU, hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Conventry, Anh.

Quang cảnh toàn Hội trường Lễ tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU khóa 16

Trong lễ tốt nghiệp ngày 27/8, Trịnh Thùy Linh được lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Đào tạo Quốc tế trao bằng khen vì thành tích học tập xuất sắc. Trịnh Thùy Linh cũng được trao học bổng Chương trình Thạc sĩ Quốc tế IMD@NEU hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học West of England, Vương quốc Anh.

Trịnh Thùy Linh nhận Giấy khen và học bổng dành cho Thủ khoa tốt nghiệp năm 2024 từ trường ĐHKTQD

Trịnh Thùy Linh cho biết em rất vinh dự, tự hào về thành tích này. Linh rất bất ngờ khi trở thành 1 trong 4 Thủ khoa tốt nghiệp Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU năm 2024, bởi biết công việc của mình khá bận rộn, để hoàn thành được việc học đã khó khăn, để hoàn thành xuất sắc việc học lại càng là áp lực lớn hơn. Thay vào đó, em chỉ cố gắng hoàn thiện bài một cách tốt nhất có thể và đạt được những điểm số mình mong đợi: “Có những ngày, em cảm thấy rất áp lực khi phải cân bằng giữa công việc lẫn việc theo học tại trường. Nhưng 4 năm trôi qua cũng rất nhanh và em cảm thấy rất bất ngờ, vinh dự khi trở thành tân thủ khoa”.

Trịnh Thùy Linh xuất sắc trở thành Thủ khoa tốt nghiệp năm 2024 và đại diện cho 226 tân Cử nhân phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

Chia sẻ về bí quyết học tập của bản thân, Trịnh Thùy Linh tâm sự, em xác định những kiến thức thầy cô giảng trên lớp là vô cùng quan trọng. Do đó mỗi khi đến trường, Linh luôn cố gắng tập trung tối đa, tiếp thu kiến thức nhiều nhất có thể và khi về nhà sẽ ôn tập lại một lần nữa. Điều này giúp Linh không bị dồn quá nhiều “deadlines” vào cuối kỳ. Bên cạnh đó, Linh thường tận dụng thời gian rảnh, ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào để hoàn thành bài vở.

Theo Á hậu Trịnh Thùy Linh, những năm tháng được học tập tại Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU, tại mái trường Kinh tế Quốc dân đã đem đến cho em rất nhiều điều. Linh được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, có thêm rất nhiều bạn bè. Đặc biệt, Linh luôn nhận được sự hỗ trợ, quan tâm, động viên của các thầy cô để có thể hoàn thành tốt nhất việc học và ra trường đúng kỳ hạn. “4 năm học vừa qua là khoảng thời gian tôi vô cùng trân trọng, bởi đã hoàn toàn thay đổi con người em, cũng như giúp tôi tự tin hơn, trở thành một phiên bản khác của chính mình”, Trịnh Thùy Linh nói.

Những năm tháng được học tập tại Chương trình Cử nhận Quốc tế IBD@NEU, Linh nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thường từ thầy, cô và các bạn

Về dự định sau khi tốt nghiệp đại học, Á hậu Trịnh Thùy Linh cho biết sẽ tập trung nhiều hơn cho công việc, đặc biệt là các hoạt động xã hội. Thời điểm này: “Em đang trong những tháng cuối cùng của nhiệm kỳ và trước mắt muốn hoàn thành tốt nhiệm kỳ của mình. Em cũng hy vọng bản thân sẽ có thêm nhiều hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện để nhiệm kỳ của mình có nhiều dấu ấn hơn”, Trịnh Thùy Linh chia sẻ.

Trịnh Thùy Linh trở thành Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 khi đang là sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh và Marketing, Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU của Viện đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Á hậu được nhận xét có tính cách nhẹ nhàng, nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn, phong trào của trường lớp, đặc biệt là các hoạt động xã hội, quyên góp từ thiện. Trịnh Thùy Linh từng nhiều lần xuất hiện với vai trò diễn giả ở các sự kiện giao lưu cùng sinh viên, làm diễn giả tại TEDxNEU… Linh tạo ấn tượng với lối tư duy thông minh và hiện đại.

Những hình ảnh khác tại Lễ tốt nghiệp: