Gặp gỡ TS. Liam Patrick Maher – Giảng viên Đại học Boise State, Mỹ

Thứ tư, 04/09/2024 11:10 Sáng

Trong suốt quá trình giảng dạy giảng dạy tại Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân – ISME@NEU, TS. Liam Patrick Maher – Giảng viên trường Đại học Boise State (Mỹ) không chỉ truyền đạt và chia sẻ kiến thức chuyên môn sâu rộng về các lĩnh vực Lãnh đạo, Hành vi Tổ chức và Quản trị, truyền cảm hứng mạnh mẽ tới sinh viên ISME@NEU tinh thần sự nhiệt huyết, cầu tiến, phong cách làm việc chuyên nghiệp chuẩn Mỹ, mà còn có hành trình trải nghiệm vô cùng tuyệt vời trong hành trình làm việc tại ISME@NEU.
👨‍🏫Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, TS. Liam chia sẻ về môi trường học tập tại Việt Nam: “Vietnam offers a wonderful experience and cultural immersion. I’ve learned how to communicate with Vietnamese students in different ways. I am able to connect with Vietnamese students on different levels and explain to them in new way as well”
Tạm dịch: “Việt Nam mang đến trải nghiệm tuyệt vời và sự hòa nhập văn hóa sâu sắc. Tôi đã học được cách giao tiếp với sinh viên Việt Nam theo nhiều cách khác nhau. Tôi có thể kết nối với các em ở nhiều cấp độ khác nhau và giải thích cho các em bằng những phương pháp mới”

5 ẤN TƯỢNG VỚI SINH VIÊN ISME

🌟TS. Liam không ngừng mang tới sinh viên ISME@NEU kiến thức phong phú bằng những phương pháp giảng dạy đổi mới và hiệu quả. Trải nghiệm giảng dạy tại ISME@NEU để lại trong lòng TS. Liam nhiều ấn tượng sâu sắc:

🌈Enriching (Đáng giá): “Đây là trải nghiệm tuyệt vời, tôi đã có cơ hội học hỏi từ tất cả mọi người. Mỗi người mà tôi gặp đều mang đến những bài học và góc nhìn mới mẻ”

🌈Dynamic (Năng động): “Mỗi ngày là một trải nghiệm mới. Tại ISME@NEU, sinh viên rất gần gũi và thân thiết, tôi cũng học thêm nhiều điều mới cho bản thân từ các em sinh viên”.

🌈Rewarding (Bổ ích): “Mỗi ngày giảng dạy tôi đều rất vui vẻ. Khi về nhà, tôi cảm thấy bản thân vẫn tràn đầy năng lượng và hài lòng với những trải nghiệm này.”

🌈Collaborative (Hợp tác): “Khi làm việc với sinh viên, giảng viên và đồng nghiệp tại ISME@NEU, tôi luôn cảm thấy sự hỗ trợ và không bao giờ đơn độc. Chúng tôi luôn nỗ lực để làm phong phú thêm trải nghiệm của sinh viên.”

🌈Unforgettable experience (Trải nghiệm khó quên): “Làm việc và giảng dạy trong các bối cảnh khác nhau đã tạo nên một trải nghiệm rất quý giá và khác biệt. Đây là cơ hội đầu tiên trong toàn bộ sự nghiệp giáo dục của tôi, và tôi sẽ luôn luôn ghi nhớ và trân trọng cơ hội làm việc tại ISME@NEU.”

5 ẤN TƯỢNG GIẢNG DẠY TẠI ISME

❣️TS Liam đặc biệt ấn tượng với sinh viên ISME@NEU:

✨Diligent (Siêng năng): Sinh viên luôn say mê với việc học tập. Các em không ngừng học hỏi và chinh phục những kiến thức mới”

🌟Curious (Tò mò): “Sinh viên ISME@NEU rất ham học hỏi và không ngại đặt câu hỏi. Những câu hỏi của các em rất thú vị và độc đáo. Tôi rất thích những câu hỏi mà các em ở dành cho mình trong mỗi giờ giảng”

✨Respectful (Tôn trọng): “Tôi thực sự thích thú khi được có cơ hội làm việc với sinh viên ISME@NEU. Chúng tôi đã trò chuyện những cầu chuyện rất đời thường, rất gần gũi về bóng đá, gia đình và những mục tiêu sau khi tốt nghiệp cũng như xa hơn. Sự tôn trọng và quan tâm của sinh viên trong các cuộc trò chuyện này thật đáng trân trọng.”

✨Hardworking (Chăm chỉ): “Sinh viên ISME@NEU thật sự rất chăm chỉ và kiên trì. Các em không chỉ hoàn thành bài tập một cách nghiêm túc mà còn luôn chủ động tìm kiếm cơ hội để rèn luyện, nâng cao kiến thức cho bản thân”

✨Innovative (Sáng tạo) “Tôi rất thích cách sáng tạo của của sinh viên ISME@NEU. Các em thường đưa ra những ý tưởng mới mẻ và ứng dụng chúng trong các lĩnh vực khác nhau. Các em không ngại tư duy cởi mở, luôn tìm cách phát triển và đổi mới trong cách tiếp cận các vấn đề.”

Khi được hỏi về hành trình giảng dạy tại ISME@NEU, TS. Liam cảm thấy vô cùng thích thú khi được chứng kiến khoảnh khắc “light bulb moment”. Đó là khoảnh khắc khi cuối cùng sinh viên hiểu được những khái niệm phức tạp và áp dụng chúng vào thực tiễn. Thầy đặc biệt ấn tượng khi thấy sinh viên ISME@NEU tự tin đứng trước lớp, thuyết trình mạch lạc và tự tin. Đó chính là sự thành quả cho nỗ lực của thầy nhằm giúp sinh viên ISME@NEU rèn luyện và phát triển.

👉 “Là một giảng viên, thật tuyệt vời khi chứng kiến khoảnh khắc “ánh sáng bừng lên” khi sinh viên hiểu được một khái niệm khó. Sau quá trình làm việc và thảo luận, khi các em có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn, có thể là trong kinh doanh, tổ chức hay cuộc sống cá nhân và vượt qua nỗi sợ nói trước công chúng để trình bày một cách tự tin. Khoảnh khắc sinh viên hiểu rõ khái niệm từ lý thuyết đến thực hành, và tìm ra giải pháp cho vấn đề đang giải quyết, luôn là những thời điểm đặc biệt đối với một nhà giáo.” – TS. Liam chia sẻ niềm hạnh phúc của mình trong vai trò một giảng viên.

TS. Liam cho biết quyết định giảng dạy và làm việc Việt Nam mang đến cho thầy những trải nghiệm vô cùng đặc biệt. Theo thầy, sự đa dạng và đặc sắc văn hóa của Việt Nam không chỉ thể hiện qua lối sống mà còn trong cách suy nghĩ và cách tiếp cận vấn đề của người Việt.

🌟 TS. Liam rất ấn tượng và bất ngờ với sự hòa đồng và thân thiện của sinh viên ISME@NEU. Thầy đánh giá cao môi trường học tại ISME@NEU, một môi trường học tập không chỉ chú trọng về kiến thức chuyên môn mà còn rất nhân văn sâu sắc, với sự hỗ trợ và hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa các bạn sinh viên. Đây chính là điểm mạnh của môi trường học tập tại ISME@NEU, nơi mà các sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện cả về mặt học thuật lẫn kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp phát triển sau này.