Tuổi trẻ Đoàn viên Viện ĐTQT hướng đến kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7

Thứ Sáu, 26/07/2019 4:50 Chiều

Ngày 24/7/2019 vừa qua, Đoàn thanh niên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế đã phối hợp với Huyện đoàn Tân Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ tại xã Lam Cốt.

Quang cảnh buổi Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đến tham dự buổi Lễ, về phía các cơ quan đoàn thể của địa phương có đồng chí Lê Minh Hải – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Quốc Hà – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bắc Giang cùng các đồng chí cán bộ Tỉnh đoàn, Hội CCB tỉnh Bắc Giang; đồng chí Đinh Đức Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Yên, các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, Hội CCB huyện Tân Yên; đồng chí Dương Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lam Cốt; đồng chí Đồng Văn Phái – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lam Cốt; các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, Hội CCB, các cơ quan đoàn thể, thân nhân các liệt sỹ và đông đảo bà con nhân dân xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Về phía Đoàn công tác của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2013-2018; GS.TSKH Lê Du Phong – Nguyên Quyền Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Nhất Linh – Bí thư Đoàn Thanh niên; TS Bùi Trung Hải – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV; ThS Dương Văn Bảy – Bí thư Chi bộ Viện Đào tạo Quốc tế, ThS Lê Diệu Linh – Bí thư LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế cùng với các cán bộ, giảng viên Nhà trường và Đoàn viên sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

GS.TS Lê Du Phong – Nguyên Quyền Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TSKH Lê Du Phong – Nguyên Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thay mặt cho tập thể sư phạm Nhà trường bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh và gia đình thương binh, liệt sỹ xã Lam Cốt nói riêng và trong cả nước nói chung đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng tổ quốc XHCN thân yêu của chúng ta. GS.TSKH Lê Du Phong cũng thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường đã cảm ơn sự cưu mang, đùm bọc và hỗ trợ của Chính quyền và nhân dân xã Lam Cốt đối với Trường ĐH Kinh tế Quốc dân trong suốt 8 năm (từ năm 1964 đến năm 1972) khi Trường ĐH Kinh tế Quốc dân về đây sơ tán để cho thầy và trò Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có được vị thế như ngày hôm nay.

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà tri ân cho các gia đình thương binh, liệt sỹ

SV Viện ĐTQT Nguyễn Minh Nghĩa đại diện cho Tuổi trẻ Trường ĐH Kinh tế Quốc dân phát biểu tri ân các anh hùng liệt sỹ

Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo địa phương thắp hương tưởng niệm vong linh các anh hùng liệt sỹ

Trước đó, chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Nhà trường cũng đã tặng quà trị giá 10.000.000 đồng và 100 bóng đèn trị giá 5.000.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Đoàn công tác của Nhà trường tặng quà cho đại diện lãnh đạo xã Lam Cốt

Đoàn công tác của Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo xã Lam Cốt và các em Sinh viên tình nguyện của Nhà trường

Nằm trong chiến dịch tình nguyện của Đoàn viên sinh viên LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế, từ ngày 23/7-27/7, các bạn sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa tại xã Lam Cốt như tổ chức hoạt động dạy học tiếng Anh cho các em học sinh tiểu học và trung học; Xây dựng Công trình thanh niên tặng cho các em nhỏ; Tặng 20 suất quà dành cho các gia đình thương binh liệt sỹ và cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học trong địa bàn xã. Thông qua các hoạt động này, chính các bạn sinh viên tình nguyện cũng đã học được rất nhiều điều ý nghĩa, từ những tình cảm biết ơn đối với các liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, từ mỗi gia đình mà các bạn đến thăm, để từ đó trân trọng hơn những gì mình đang có.

Đoàn công tác của Nhà trường và Đoàn viên Sinh viên LCĐ Viện ĐTQT đến thăm và tặng quà các thương binh

Công trình thanh niên do các bạn sinh viên tình nguyện Viện Đào tạo Quốc tế tặng các em nhỏ ở địa phương

Tỉnh đoàn Bắc Giang cùng Đoàn công tác của Nhà trường thăm & tặng quà các bạn sinh viên tình nguyện Viện Đào tạo Quốc tế đang tham gia tình nguyện dạy tiếng Anh cho trẻ em ở địa phương